0936382389

Giải mã: thế nào là tiếp thị thần kinh? Ứng dụng của Neuromarketing

Ứng dụng của tiếp thị thần kinh trong cuộc sống

Neuromarketing hay tiếp thị thần kinh là một nghành mới trong nghành tiếp thị. Ngành này giúp cho những nhà tiếp thị nghiên cứu và điều tra về hành vi của người tiêu dùng. Với mục đích cải tổ những kế hoạch tiếp thị được vận dụng đặc biệt đặc biệt là trong nghành nghề dịch vụ bán hàng và quảng cáo.
Tiếp thị thần kinh sử dụng những giải pháp hiệu suất cao. Như vậy có thể trực tiếp giúp ích cho việc thăm dò tâm lý. Mà không yên cầu hay bất kể loại tham gia nào của người tiêu dùng.

Tiếp thị thần kinh là gì?

Hiện nay những chuyên viên tiếp thị một ngày đang tiêu tốn số tiền rất lớn trong nghành nghề dịch vụ quảng cáo. Để có thể nắm lấy tâm lý người mua và để sống trong tiềm thức của họ. Do đó với sự trợ giúp của khoa học thần kinh thì hoàn toàn có thể bẩm sinh trong nhận thức. Cũng như cảm ứng và ảnh hưởng tác động tới phản ứng tương quan đến cách người mua sử dụng. Để lựa chọn mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ cùng với sự trợ giúp của kế hoạch và những hoạt động giải trí tiếp thị khác nhau .

Tiếp thị thần kinh cho thấy rằng cả suy nghĩ cảm xúc và lý trí tồn tại cùng một lúc. Cũng giống như khoa học thần kinh giúp thu thập thông tin liên quan đến chức năng và cấu trúc của não. Quá trình tiếp thị thần kinh chứa một số cơ chế liên quan tới khoa học thần kinh. Như việc ra quyết định , lý luận, trí nhớ và phát huy, v.v. trước khi mua một sản phẩm cụ thể nào đó.

Thế noà là tiếp thị thần kinh?
Thế noà là tiếp thị thần kinh?

Sử dụng tiếp thị thần kinh

Tiếp thị thần kinh giúp tổ chức triển khai và kiến thiết xây dựng. Xác định tên thương hiệu cùng lòng trung thành với chủ. Cảm xúc dẫn tới sự quan tâm của mọi người. Và điều này hoàn toàn có thể dẫn tới sự hài lòng hoặc không hài lòng của người mua. Hiện tượng sẽ dẫn đến sự hài lòng hoặc không hài lòng của người mua. Sống sót trong một khoảng thời hạn ngắn. Vì có nhiều cuộc khảo sát được thực thi cho thấy rằng ngay cả những người tiêu dùng hài lòng cũng bỏ đi. Và những người hài lòng đó hoàn toàn có thể được trả lại sau một thời hạn .

Tiếp thị thần kinh giúp giảm thiểu những thất bại tương quan đến tiếp thị. Và giúp nâng cao sự thành công xuất sắc của tiếp thị theo hướng tích cực hơn. Bây giờ một ngày chi một số tiền lớn dành cho những chiến dịch quảng cáo. Nó sẽ giúp những chuyên viên tiếp thị theo dõi nhu yếu của bộ não. Cùng với sự trợ giúp của việc quét để nhìn nhận phần nào của bộ não đang phản ứng hoặc hoạt động giải trí trong khi xem quảng cáo.
Quảng cáo phân phối với mục đích và mục tiêu gồm có sự phấn khích. Niềm đam mê, sự vui nhộn và sự kết nối xúc cảm,… Để làm khơi dậy và giúp trở nên phản ứng với tâm lý vô thức .

Ứng dụng của tiếp thị thần kinh trong cuộc sống
Sử dụng của tiếp thị thần kinh trong cuộc sống

Tiếp thị thần kinh và những kỹ thuật được sử dụng

Kĩ thuật chụp công hưởng từ chức năng – FMRI

Nó được sử dụng để đo hoạt động giải trí của não cùng với sự trợ giúp của việc phát hiện mức độ oxy trong lưu lượng máu. Khi não hoạt động giải trí thì nó yên cầu nhiều oxy hơn.

Kỹ thuật điện não đồ

Nó đo và ghi lại những hoạt động điện của não .

Kỹ thuật từ điện não đồ – MEG

Kỹ thuật này giúp cung ứng thông tin về hoạt động giải trí của não. Cùng với sự trợ giúp của việc sử dụng từ trường. IT được sử dụng để đo lại hoạt động giải trí trực tiếp của não.

Kỹ thuật địa hình trạng thái ổn đinh – SST

Kỹ thuật này được sử dụng để ghi lại và giám sát hoạt động giải trí của não. Nó có độ phân giải thời hạn cao có thể giúp sử dụng địa hình trạng thái không thay đổi trong thử nghiệm tiếp thị thần kinh tương quan tới quảng cáo trên TV.

Nhịp tim

Đó là số lượng nhịp tim diễn ra trong vòng 1 phút. Đồng hồ đo học viên đó là một thiết bị được sử dụng để đo độ giãn của đồng tử. So với kích thích thị giác .

Phản ứng da Galvanic

Nó được sử dụng với mục đích phát hiện những đổi khác đang xảy ra trên da. Tùy thuộc vào mức độ ẩm ở đây .

Phương pháp theo dõi mắt

Đó là một phương pháp trong đó mắt được theo dõi nơi chúng đang tập trung chuyên sâu.

Phân tích giọng nói

Nó giúp thống kê và giám sát căng thẳng mệt mỏi tâm sinh lý phát ra từ giọng nói. So với những dây thanh âm cho đến stress như vậy .

Chiến lược áp dụng tiếp thị thần kinh

Màu sắc, âm thanh và mùi vị

Những siêu thị thường có xu hướng đặt hoa và bánh ngọt tại các vị trí gần ngõ vào hoặc lối ra thanh toán. Với mùi hương thơm dịu và màu sắc bắt mắt. Chính hai yếu tố đấy thúc đẩy các giác quan hoạt động. Tạo cảm giác dễ chịu ở người mua sắm và kích thích họ mua hàng.

Màu sắc cũng tạo nên những phản ứng về cảm xúc và tâm lý rất khác nhau. Người phục vụ mặc trang phục đỏ thường sẽ nhận được nhiều tiền bo hơn. Bệnh viện sử dụng màu trắng nhằm tạo cảm giác trấn an. Nhà hàng sử dụng màu vàng để kích thích dịch vị. Và tạo cảm giác đói bụng.

Âm nhạc nhịp chậm làm cho người mua sắm di chuyển chậm hơn và mua hàng nhiều hơn. Nhạc cổ điển giúp gia tăng doanh số tại những nhà hàng và cửa hàng rượu vang. Nhạc vui khiến cho người chờ điện thoại trên đường dây tổng đài kiên nhẫn hơn…

Mùi hương dịu nhẹ tạo cảm giác thoải mái khi khách hàng vào cửa hàng hơn. Đặc biệt là các ngành hàng như spa, nhà hàng, khách sạn hay các cửa hàng quần áo. Mùi hương khiến khách hàng trở lên thư giãn hơn. Từ đó kích thích họ mua hàng.

Các chiến lược về tiếp thị thần kinh trong kinh doanh
Các chiến lược về tiếp thị thần kinh trong kinh doanh

> Bạn có thể tham khảo thêm: Tiếp thị giác quan có ảnh hưởng như thế nào tới khách hàng

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm mùi hương giúp kích thích khứu giác: TẠI ĐÂY

Tổng kết

Trên đây là giới thiệu thế nào là tiếp thị thần kinh. Hy vọng những chia sẻ, giới thiệu trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về mô hình tiếp thị khá mới mẻ này. Chúc bạn thành công khi áp dụng phương thức tiếp thị này cho các cửa hàng kinh doanh của mình.

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon