“75% cảm xúc chúng ta tạo ra hàng ngày bị ảnh hưởng bởi mùi hương. Cùng với những gì chúng ta nhìn thấy, đó là 2 giác quan quan trọng nhất chúng ta có.. “

Tại sao cần Scent Marketing?

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt ngày nay, tạo ra trải nghiệm mua hàng đáng nhớ và kết nối cảm xúc với người tiêu dùng là cực kỳ quan trọng để thuyết phục khách hang chi tiêu và tạo lên sự trung thành tuyệt đối với thương hiệu.

Trong 5 giác quan con người, khứu giác gây xúc cảm mạnh nhất và nhanh nhất. Bằng cách sử dụng mùi hương, thương hiệu kết nối ngay lập tức với khách hàng tạo nêncảm xúc sâu sắc mãnh liệt, kết quả là đưa đến trải nghiệm mua hang đáng nhớ.

Scent Marketing có thể thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu, nâng cao nhận thức về giá trị, nhận biết thương hiệu.

Scent marketing là gì, những lĩnh vực áp dụng scent marketing

Scent Marketing Thực sự đơn giản và dễ dàng ứng dụng

Bạn chắc chắn đã bị ấn tượng bởi phương pháp này một cách tự nhiên mà không hoàn toàn ý thức được! Đó là cái hay và duy nhất của Scent Marketing – Gây ấn tượng với khách hàng một cách tinh tế & khéo léo nhất. Khách hàng không có cảm giác bị choáng ngợp hay bị chèo kéo. Trái lại, họ YÊU thương hiệu của bạn một cách tự nhiên và tự nguyện. Cùng xem một số ví dụ dưới đây:

– Đang dạo bước tại trung tâm thương mại, bạn phải chợt dừng lại vì MÙI HƯƠNG của 1 shop thời trang

– Hương café của cửa hàng đối diện làm bạn phải order ngay 1 ly để nhấm nháp

– Phòng khám cao cấp mang mùi hương thoang thoảng giúp bạn giảm lo lắng và an thần

– Chỉ khi vào showroom thì bạn mới ngửi thấy mùi hương đó, bạn bị ấn tượng sâu sắc.

– Bạn nhận ra khách sạn này có mùi hương vô cùng đặc biệt, khác hoàn toàn với những khách sạn bạn đã đi. Cả chuyến đi vô cùng thư giãn với mùi hương.