0936382389

Có hay Không Việc Dùng Tinh Dầu Để Tăng Doanh Thu Cho Doanh Nghiệp?

Tinh dầu có thể mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, từ tạo hiệu ứng kí ức đến cải thiện sức khỏe và tăng năng suất làm việc của khách hàng và nhân viên. Những loại tinh dầu được lựa chọn cẩn thận có thể làm sạch không khí trong môi trường làm việc và giúp loại bỏ các mối đe dọa đối với sức khỏe. Ngoài ra, tinh dầu còn có thể tạo ra môi trường làm việc thích hợp cho tập trung, sáng tạo và tạo tâm trạng tích cực.Nhờ đó, bằng một cách gián tiếp chúng đã thúc đẩy tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu vì sao mùi hương có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu một cách hiệu quả trong bài viết sau nhé!

Vị thế mùi hương và tinh dầu ngày nay ngày càng được đánh giá cao.

Sức mạnh của tinh dầu

Sự phổ biến của tinh dầu đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Cùng với đó là sự kết hợp với xu hướng chuyển sang sử dụng các sản phẩm được lấy từ tự nhiên, thân thiện với môi trường hơn trong thói quen tiêu dùng của khách hàng. Tinh dầu thiên nhiên và tính năng kỳ diệu của chúng về sức khỏe và hương thơm đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày trên toàn thế giới.

Chúng ta đã trải nghiệm sức mạnh của mùi hương (dù tốt hay xấu!) và biết rõ rằng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, tâm trạng và cách chúng ta cảm thấy về môi trường xung quanh. Sử dụng hương thơm trong kinh doanh không còn là điều mới đối với bạn. Bạn đã từng bước vào siêu thị và ngửi được mùi thơm ngon lành của bánh mì nướng mới? Và bạn biết rằng mùi của cốc cà phê và chiếc bánh ngọt có thể tạo cảm giác rất chào đón nếu bạn đang xem một ngôi nhà mới. Bạn có biết rằng bạn cũng có thể tận dụng hiệu quả sức mạnh này để tăng năng suất kinh doanh và tăng doanh số?

tăng doanh thu
Mùi hương có thể ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, tâm trạng và cách chúng ta cảm thấy về môi trường xung quanh.

Chúng ta thường rất đam mê sức mạnh của tinh dầu thơm đối với việc đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những cũng vì vậy mà thường dễ bỏ qua những lợi ích khác mà tinh dầu thơm có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn – tăng cả doanh số và năng suất.

Những lợi ích mà tinh dầu tác động đến thúc đẩy tăng doanh thu

Trong kinh doanh hàng ngày của bạn, bạn có thể không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về hương thơm và những thông điệp tinh tế nhờ nó để truyền đến khách hàng của mình. Tuy nhiên, sự thật, mùi hương có vai trò quan trọng trong chức năng của não. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông qua tương tác với hệ thống thượng thận (nơi chúng ta lưu trữ ký ức lâu dài và cảm xúc), tinh dầu thơm chứa các hợp chất có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm trạng. Mùi hương và việc sử dụng tinh dầu hiện được xem là một công cụ tiếp thị mới bởi nhiều doanh nghiệp. Và các nghiên cứu đã bắt đầu chỉ ra rằng sử dụng các hương thơm phù hợp có thể:

  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng
  • Ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng
  • Tăng thời gian lưu lại của khách hàng
  • Ảnh hưởng đến tâm trạng và giảm căng thẳng.

Nhờ những lợi ích về mặt cải thiện trải nghiệm, bằng một cách gián tiếp, mùi hương mà tinh dầu đem lại khả năng thúc đẩy tăng doanh thu cực kỳ tốt.


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

Top những tinh dầu dành cho các doanh nghiệp bán lẻ, đại lý bất động sản, nhà hàng, spa và thẩm mỹ viện

Tinh Dầu Họ Nhà Cam Quýt

Các ứng dụng trong kinh doanh: Bán lẻ, Đại lý bất động sản
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi sử dụng các hương thơm kích thích từ tinh dầu cam quýt như chanh và cam trong các cửa hàng trong khi khách hàng đang mua sắm, những người mua hàng cảm thấy thoải mái hơn, có khả năng mua hàng hơn và cũng có khả năng quay lại cửa hàng cao hơn.

tăng doanh thu
Mùi hương hoàn toàn khơi gợi cảm hứng của khách hàng một cách vô thức mà không đem lại cảm giác chèo kéo.

Nếu bạn là một đại lý bất động sản hoặc làm việc trong lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ quan tâm đến việc phát hiện ra rằng khi thử nghiệm các hương thơm khác nhau trong các buổi xem nhà, tinh dầu thơm chanh đơn giản là hiệu quả nhất, hoạt động tốt hơn cả mùi của bánh nướng hoặc bánh mì nướng!

Người ta cho rằng những mùi hương đơn giản, sạch sẽ không làm phân tán sự chú ý của người mua vào nguồn gốc của mùi hương (đặc biệt là khi họ đang đói!) và do đó là mời gọi một cách âm thầm và tự nhiên. Hoàn toàn khơi gợi cảm hứng của khách hàng một cách vô thức mà không đem lại cảm giác chèo kéo. Vì thế, chúng cũng sẽ không làm phân tán để giúp tăng cơ hội bán hàng thành công.

Tinh Dầu Hoa Oải Hương

tăng doanh thu
Hoa oải hương là một hương thơm đặc biệt làm dịu và thư giãn, được sử dụng để giúp làm dịu cảm xúc của chúng ta.

Các ứng dụng trong kinh doanh: Phòng khám nha khoa và bác sĩ, Nhà hàng
Đây là một hương thơm đặc biệt làm dịu và thư giãn, được sử dụng để giúp làm dịu cảm xúc của chúng ta. Việc sử dụng tinh dầu hoa oải hương đã được chỉ ra trong các nghiên cứu giảm lo âu và cải thiện tâm trạng ở các bệnh nhân đang chờ đợi điều trị nha khoa. Hoa oải hương cũng  khuyến khích khách hàng lưu lại lâu hơn trong nhà hàng và chi tiêu nhiều hơn trong nhà hàng so với việc sử dụng các hương thơm khác.

Tinh dầu lài

Các ứng dụng trong kinh doanh: Networking Events

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng tinh dầu hoa lài tăng số lượng tương tác xã hội trong một phòng đầy người lạ. Tinh dầu này có một mùi hoa thơm đẹp và là một nguyên liệu cốt yếu trong ngành công nghiệp nước hoa, điều này giải thích một số tính chất đặc biệt của nó.

Tinh dầu khuynh diệp/bạch đàn

Các ứng dụng trong kinh doanh: Spa, Tiệm làm đẹp

Tinh dầu bạc hà là một chất tẩy rửa mạnh mẽ, tiêu diệt vi khuẩn trong không khí. Nó cũng là một giải pháp tuyệt vời cho tâm trạng xấu, mệt mỏi tinh thần và chậm chạp. Nếu bạn có một spa hoặc tiệm làm đẹp, đây là hương thơm hoàn hảo để sử dụng trong phòng hơi hoặc trong máy phát tinh dầu.

Hỗn hợp tinh dầu

tăng doanh thu
Tinh dầu nguyên chất của thương hiệu SmartScent.

Các ứng dụng trong kinh doanh: Các cơ sở kinh doanh trực tiếp tiếp xúc với khách hàng

Một số doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà bán lẻ, đã thuê các chuyên gia về mùi hương để phát triển các mùi hương tùy chỉnh, được thiết kế để ảnh hưởng đến tâm trạng và có tác động trực tiếp đến hành vi của khách hàng. Điểm mạnh của các hỗn hợp tinh dầu là chúng kết hợp một sự lựa chọn cẩn thận của các tinh dầu khác nhau, khai thác sức mạnh của các tính chất khác nhau của chúng và điều chỉnh hỗn hợp cho khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ như mùi hương có thể cần có sức hấp dẫn nam tính hoặc nữ tính hơn, cũng có các mùi hương được coi là trung tính giới tính – những yếu tố quan trọng khi xem xét các hương thơm từ góc độ tiếp thị.
Những lợi ích tuyệt vời khác của tinh dầu đối với doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu

tăng doanh thu
Tinh dầu có thể mang lại vô số những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Sử dụng tinh dầu trong kinh doanh của bạn có thể mang lại hiệu ứng ‘kí ức’ và tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn. Những mùi hương đặc biệt có thể kích hoạt kí ức. Ví dụ như mùi dừa thường gợi nhớ về kỳ nghỉ và mùi thông thường gợi nhớ về giáng sinh. Bằng cách sử dụng một mùi hương cụ thể trong kinh doanh của bạn, bạn có thể khai thác sức mạnh của hiệu ứng kí ức này trong việc nhận diện thương hiệu của bạn. Nếu bạn tạo ra một kí ức mùi hương tùy chỉnh cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể củng cố những trải nghiệm tích cực mà khách hàng sau đó sẽ liên kết với thương hiệu của bạn.

Hãy xem bài nói chuyện Ted của Halladay Saltz để hiểu sức mạnh của mùi hương trong việc xây dựng thương hiệu ‘Tại sao mùi hơn quan trọng hơn chúng ta nghĩ’ : https://www.youtube.com/watch?v=ns_3My8xoJg.

Hiệu suất của nhân viên

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không liên quan trực tiếp đến khách hàng với nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh dầu và aromatherapy có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng cách cải thiện tập trung, sức khỏe và năng suất của nhân viên.

Hỗ trợ miễn dịch

Tinh dầu có tính chất làm sạch, thực tế là những loại dầu được lựa chọn cẩn thận có thể làm sạch không khí và giúp loại bỏ các mối đe dọa đối với sức khỏe trong môi trường làm việc. Điều này đặc biệt có lợi trong môi trường văn phòng đóng cửa với không khí tái sử dụng. Không khí trong lành sẽ giúp giảm bệnh tật cho nhân viên và tăng năng suất làm việc.

Hỗ trợ cảm xúc và cải thiện sự tập trung

Môi trường làm việc đôi khi có thể là môi trường cảm xúc và đặc biệt là có thể có sự lo lắng tăng cao trong các thời điểm bận rộn. Tinh dầu có thể được sử dụng để tạo ra môi trường thích hợp để tập trung, sáng tạo và tạo tâm trạng tích cực. Bạc hà và cam quýt đào đặc biệt tốt cho mục đích này. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về những lợi ích này và những loại tinh dầu có thể phát tán để giúp hỗ trợ cảm xúc trong thông tin về máy phát tinh dầu của tôi.

Tăng doanh thu

tăng doanh thu
Tinh dầu có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn bằng cách cung cấp một “nhân viên chăm sóc vô hình” cho khách hàng.

Tinh dầu có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn bằng cách cung cấp một “nhân viên chăm sóc vô hình” cho khách hàng của bạn cũng như cung cấp một nguồn thu nhập thêm cho doanh nghiệp của bạn. Chúng hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp cung cấp các lớp học thể dục và yoga, các chuyên gia mát xa, nha sĩ, bác sĩ chỉnh hình, thảo dược học, phòng tập thể dục, xoa bóp chân và thợ làm tóc. Thông tin và tài nguyên có sẵn để giúp bạn bắt đầu và bạn có thể đọc thêm ở đây.

Kết

Với những lợi ích to lớn như vậy, tinh dầu là một sản phẩm bổ sung tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau. Từ các lớp học thể dục và yoga đến các chuyên gia mát xa, nha sĩ, bác sĩ chỉnh hình, thảo dược học, phòng tập thể dục, xoa bóp chân và thợ làm tóc, tinh dầu có thể làm cho môi trường làm việc của bạn trở nên tươi mới và tích cực hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng tinh dầu trong kinh doanh của mình, có nhiều tài nguyên và thông tin có sẵn để giúp bạn bắt đầu.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon