0936382389

Cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng máy khử mùi ozone hiệu quả

review-may-khu-mui-ozone-min

Máy khử mùi ozone là một trong những phương pháp khử mùi không gian được đánh giá cao về hiệu quả làm sạch cũng như tính dễ sử dụng và linh hoạt trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, ozone cũng là chất có tính oxy hóa cao và khử mạnh. Do vậy, nếu sử dụng không đúng cách thì máy khử mùi ozone cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ và gây nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, vật nuôi ở trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng cũng như lưu ý khi sử dụng máy khử mùi ozone.

Máy khử mùi ozone là gì?

Máy khử mùi ozone là thiết bị sử dụng công nghệ ozone để khử mùi. Tùy từng sản phẩm khác nhau mà máy sẽ sản sinh ra lượng khí ozone cũng khác nhau. Khi tia lửa điện hoặc UV tác động tới các phân tử khí oxy ở trong luồng khí tự nhiên, chúng khiến cho các nguyên tử oxy (O) bên trong phân tử oxy (O2) bị bẻ gãy liên kết và tồn tại dưới dạng đơn lẻ.

Vì không thể tồn tại độc lập cho nên các nguyên tử O liên kết với nhau hoặc với O2 và tạo ra khí ozone (O3). Tuy nhiên, 1 nguyên tử bên trong 3 nguyên tử oxy của ozone lại có liên kết không bền vững và có xu hướng phân tách để liên kết với chất khác dẫn tới trạng thái bền vững hơn. Chính bởi đặc điểm này đã giúp cho ozone trở thành chất có tính oxy hóa khử mạnh và phản ứng với hơn 300 chất hóa học khác nhau ở trong môi trường nước và không khí. Tính oxy hóa khử của ozone còn mạnh hơn cả clo và chỉ đứng sau flo và gốc OH-.

ozone
Ozone được tạo ra như thế nào khi máy khử mùi ozone hoạt động

Với đặc điểm đã nêu trên thì từ lâu ozone đã được khẳng định và ứng dụng ở trong việc khử mùi và khử trùng nước cũng như không khí. Đặc biệt, trong nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng. Ozone còn có khả năng bất hoạt với virus corona- loại virus đã gây ra đại dịch COVID-19.

Ưu điểm nổi bật của máy khử mùi ozone

So với những phương pháp khử trùng và khử mùi không khí khác. Máy khử mùi ozone sử hữu những ưu điểm nổi bật sau:

  • Khử mùi hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn
  • Loại bỏ tối đa các hợp chất gây ô nhiễm, vi sinh vật tồn tại ở trên bề mặt đồ dùng. Hay những vi sinh vật lơ lửng trong không gian
  • Không tạo ra sản phẩm phụ
  • Có thể sử dụng linh hoạt với nhiều không gian khác nhau
  • Phản ứng nhanh và có thể áp dụng vào không gian rộng lớn.

Cách sử dụng máy khử mùi ozone

Bên cạnh những ưu điểm kể trên. Bởi vì hoạt động bằng công nghệ ozone nên máy khử mùi ozone có thể gây hại tới sức khỏe con người. Đặc biệt là đường hô hấp. Việc sử dụng máy khử mùi ozone đúng cách không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm sạch mà còn đảm bảo được an toàn cho người dùng. Cách sử dụng máy khử mùi ozone thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Dọn dẹp không gian sạch sẽ và loại bỏ các tác nhân gây ra mùi (mùi cống rãnh, mùi động vật chết, mùi thú cưng, …)

Bước 2: Bật máy khử mùi ozone và lựa chọn chế độ làm việc phù hợp (chế độ tuần hoàn, chế độ hẹn giờ, …)

Bước 3: Đóng cửa phòng rồi đi ra ngoài

Bước 4: Sau khi máy ngừng làm việc thì mở cửa phòng thông thoáng rồi trở lại căn phòng sau thời gian 30 phút

Cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng máy khử mùi ozone hiệu quả nhất

Lưu ý khi sử dụng máy khử mùi ozone

Trong quá trình sử dụng máy khử khuẩn ozone thì khách hàng cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng như: nồng độ mùi, diện tích căn phòng. Máy khử mùi ozone có công suất làm việc cao sẽ giúp khử sạch mùi hôi. Cũng như khử trùng không gian nhanh chóng và giảm thiểu tối đa thời gian làm việc. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy có nồng độ ozone cao hơn so với nhu cầu rất có thể gây lãng phí. Khi chọn mua máy khử mùi ozone thì người dùng nên cung câp đầy đủ thông tin liên quan từ kích thước phòng cho đến nồng độ mùi cũng như tần suất xuất hiện mùi để nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm một cách phù hợp nhất.

may-khu-mui-ozone-G10-min
Lưu ý khi sử dụng máy khử mùi ozone để đạt hiệu quả cao

Không sử dụng máy khử mùi ozone khi có người

Khi máy hoạt động thì người và động vật nên di chuyển ra không gian khác: Như đã nói ở trên thì ozone không có lợi cho đường hô hấp. Vì vậy khi máy hoạt động thì người và động vật nên ra khỏi phòng. Chỉ nên quay trở lại sau khi máy đã ngừng hoạt động và lượng ozone phân rã hết.

Không tự ý tháo rời các chi tiết của máy

Nếu không am hiểu về thiết bị thì không tự ý tháo rời máy. Để đảm bảo tuổi đời của sản phẩm cũng như hiệu quả thì máy khử mùi ozone chỉ được tháo rời các chi tiết cũng như sửa chữa bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn hoặc dưới sự giám sát của kỹ thuật viên.

Để máy ở xa tầm tay của trẻ em

Bảo quản máy ở những nơi khô ráo và có độ ẩm thấp. Bộ phát ozone có thể bị hỏng và gây ra suy giảm sản lượng nếu bị ẩm. Do đó, khách hàng nên đặt máy khử mùi ozone tại những nơi khô ráo, thoáng mát.

Mua máy khử mùi ozone ở đâu?

Tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Thì máy khử mùi ozone đã được bày bán rộng rãi. Sản phẩm được đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cũng như giá thành và hiệu quả làm việc khác nhau. Smartscent tự hào là một trong số nhà cung cấp máy khử mùi ozone top đầu tại Việt Nam. Theo danh sách bình chọn của người tiêu dùng. Smartscent luôn cam kết mang tới sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt.

review-may-khu-mui-ozone-min
Sử dụng máy khử mùi ozone tại Smartscent

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn về cách sử dụng cũng như lưu ý khi sử dụng máy khử mùi ozone. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang tới những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả.

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon