0936382389

Gợi ý cách khử mùi sơn, khử mùi nhà mới xây hiệu quả

Cách khử mùi sơn nhà mới nào hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe là vấn đề câu hỏi đặt ra của rất nhiều hộ gia đình sau khi sơn nhà

Sơn là một trong những công đoạn không thể thiếu để hoàn thiện căn nhà, với nhiều màu sắc khác nhau, sơn nhà vừa mang tới tác dụng trang trí đồng thời còn giúp bảo vệ công trình. Tuy nhiên, với những thành phần chính bao gồm bột màu, chất tạo màu, chất phụ gia, dung môi hữu cơ hoà tan polyme… sơn thường gây ra mùi khó chịu, đặc biệt trong 5-7 ngày đầu. Mùi sơn không chỉ ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp mà còn gây đau đầu, đặc biệt là ở những người có tiền sử bệnh hô hấp. Vậy làm thế nào để khử mùi sơn nhanh? Phương pháp nào có thể làm hết mùi sơn ngay từ khi mới sơn xong mà không cần đợi nhiều ngày? Để giải đáp những câu hỏi đặt ra của rất nhiều hộ gia đình, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả

Cách khử mùi sơn nhà mới, khử mùi nhà mới xây

Bạn có thể thử các cách dưới dây trước khi sử dụng dịch vụ khử mùi sơn, nội thất. Nếu các cách đều đã thử và không hiệu quả, hãy thử ngay:

Cách khử mùi sơn nhà mới với bột mỳ và tỏi

Khử mùi sơn nhà mới bằng bột mỳ và tỏi là một trong những cách dân gian được nhiều người sử dụng trong nhiều năm qua.

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần giã nhỏ tỏi và trộn cùng bột mỳ đã hòa trong nước sau đó đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Sử dụng khử mùi sơn bằng bột mỳ và tỏi bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi không gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên như nhiều loại hóa chất khử mùi khác, tuy nhiên với những ai dị ứng mùi tỏi, cần cân nhắc trước khi thực hiện phương pháp này.

Sử dụng tỏi và bột mì để khử mùi sơn, khử mùi nhà mới xây

Sử dụng giấm ăn để khử mùi sơn nhà mới

Ngoài tác dụng để làm gia vị thì giấm ăn còn là một trong những nguyên liệu để khử mùi hiệu quả, trong đó có mùi sơn tại những ngôi nhà mới sơn.

Bạn có thể sử dụng giấm ăn, đổ lên các bát / chén lớn và đặt khắp nơi trong khu vực sơn như phòng bếp, phòng khách… sau đó cắt hành tây trải đều khắp phòng. Hành tây kết hợp cùng giấm ăn sẽ giúp bay mùi sơn chỉ sau 1 – 2 ngày mà không cần mất thời gian chờ đợi quá lâu đồng thời bạn hoàn toàn không cần lo lắng về mùi để lại so với phương pháp bằng tỏi.

Cách khử mùi sơn nhà mới đơn giản bằng nước muối / muối nở

Một trong những công dụng bất ngờ ít người biết tới của muối đó chính là công dụng khử mùi sơn. Với muối ăn thông thường, bạn có thể pha loãng cùng nước và cứ khoảng 10m2 lại đặt thêm 1 chén nước muối pha loãng, mùi sơn sẽ dần biến mất sau 2 ngày.

Ngoài ra, với muối nở (baking soda – thường được sử dụng trong các công thức làm bánh) cũng có các dụng hút mùi tốt, bằng cách đặt một vài bát muối nở cạnh chân tường sơn hoặc rắc muối nở đều lên bề mặt sàn nhà, sau đó làm sạch với máy hút bụi.

Khử mùi sơn, khử mùi nhà mới xây với muối

Phương pháp ứng dụng khử mùi sơn bằng nến túi thơm / hộp thơm

Túi thơm, hộp thơm là những vật dụng quen thuộc thường có mặt tại tủ quần áo của nhiều người. Với đặc điểm tỏa ra mùi thơm dễ chịu, các túi thơm / hộp thơm sẽ lấn át đi mùi sơn trong căn nhà của bạn. Tuy nhiên để có thể khử mùi sơn với túi thơm, bạn cần mua một số lượng túi thơm / hộp thơm lớn, tốn không ít chi phí so với nhiều phương pháp khác.

Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả cao hơn, người ta cũng thường kết hợp vừa dùng túi thơm vừa đốt nến thơm trong nhà để khử mùi sơn. Đốt nến trong phòng đồng thời cũng giúp đốt các hợp chất hóa học được tỏa ra từ sơn – đây chính là tác nhân gây mùi khó chịu.

Cách khử mùi sơn, khửu mùi nhà mới xây bằng nến thơm

Khử mùi sơn nhà mới bằng máy khử mùi chuyên nghiệp.

Máy khử mùi chuyên nghiệp được thiết kế để sản sinh khí Plasma tìm và bẻ gãy các phân tử gây mùi. Dùng máy khử mùi chuyên nghiệp như một số hãng nối tiếng như Biozone mang lại hiệu quả nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Nên đọc kỹ hướng dẫn và hỏi ý kiến chuyên gia để sử dụng hiệu quả nhất có thể.

 

Máy khử mùi sơn Biozone Mini Power Zone II

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng biện pháp làm thoáng không gian

Ngoài những cách kể trên thì bạn có thể khử mùi sơn nhà mới bằng cách bật quạt và mở rộng các cửa để làm thoáng không khí. Trong quá trình bật quạt (quạt trần, quạt cây lớn) và mở cửa, gió sẽ lùa vào trong không gian phía bên trong căn nhà từ đó giúp làm thoáng, lưu thông luồng không khí, giúp cuốn bay mùi sơn khó chịu.

Bạn có thể bật quạt liên tục từ 2 – 4 ngày để mùi sơn hết hẳn trước khi cả gia đình dọn về nhà mới.

Ngoài ra hiện nay, một số giải pháp khử mùi sơn khác cũng được nhiều gia đình áp dụng như: sử dụng than củi bằng cách gói từng miếng than củi trong các tờ giấy báo và rải đều khắp phòng, hoặc khử mùi với vỏ cam, vỏ quýt, hay lá trà khô, cà phê…

 

Cách khử mùi sơn, khử mùi nhà mới xây bằng phương pháp bật quạt

Trên đây là một số cách khử mùi sơn nhà mới bằng nguyên liệu quen thuộc thường được sử dụng với thời gian làm sạch mùi sơn trung bình từ 2-4 ngày.

Tuy nhiên, có không ít gia đình cần sử dụng nhà mới ngay sau khi mới sơn xong, vì thế, sử dụng phương pháp truyền thống không đáp ứng được về mặt thời gian. Từ thực tế đó, với tâm huyết mang tới giải pháp mới khử mùi hiệu quả bằng công nghệ khử mùi tiên tiến, Công ty TNHH Giải pháp mùi hương Eco Life Việt Nam cung cấp dịch vụ khử mùi sơn nhà mới với thời gian khử mùi nhanh chóng mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập thêm tại website https://smartscentvn.com/

Đôi dòng về SmartScent

Chúng tôi xây dựng SmartScent với 100% hy vọng, tin tưởng, nhiệt huyết, đam mê.

Chúng tôi nỗ lực 100% khả năng của mình để mang đến những trải nghiệm mùi hương tuyệt vời nhất và cam kết gia tăng hiệu quả kinh doanh bền vững với khách hàng.

Chúng tôi hiểu rằng sạch sẽ và an toàn là quan trọng nhất với khách hàng.

Hãy tin tưởng chúng tôi và chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

Gọi cho chúng tôi ngay khi bạn muốn làm sạch không gian của banj!!!

SmartScent logo website

SmartScent Building

194 Thanh Đàm, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline:  094 255 8571
E-mail: info@localhost

 

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon