0936382389

Những lĩnh vực kinh doanh nên sử dụng ý tưởng mùi hương trong tiếp thị

Ý tưởng mùi hương trong tiếp thị được xem là phù hợp với mọi lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua những lĩnh vực kinh doanh có các đặc điểm phù hợp nhất để sử dụng mùi hương trong tiếp thị.

Sử dụng mùi hương để tiếp thị và quảng bá thương hiệu là hình thức Marketing không còn xa lạ đối với những nhà kinh doanh. Để khách hàng có thể ghi nhớ và ấn tượng với thương hiệu của mình, các nhà kinh doanh đã đưa những loại mùi hương đặc biệt nhất vào cửa hàng, cơ sở sản xuất, sản phẩm,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những đơn vị kinh doanh thích hợp sử dụng tiếp thị mùi hương. Đồng thời, đề xuất một địa chỉ cung cấp máy khuếch tán tinh dầu tinh dầu khử mùi chất lượng trên thị trường hiện nay.

Những lĩnh vực kinh doanh nên sử dụng ý tưởng tạo mùi hương trong tiếp thị:

1.Các hãng, Showroom xe hơi:

Không nhiều người hình dung được mối liên hệ giữa Showroom ô tô và tiếp thị mùi hương. Tuy nhiên, với các hãng xe cao cấp thì việc tạo ra một mùi hương đặc trưng cho Showroom trưng bày và các dòng xe của mình đóng một vai trò cực kì quan trọng.

Khuếch tán mùi hương tại các showroom xe hơi

Khách hàng sẽ ghi nhớ và sử dụng dịch vụ của những Showroom có mùi hương đặc trưng hơn là những Showroom chỉ có mùi của máy lạnh cùng những chiếc xe nhạt nhẽo.

  1. Ngân hàng

Tạo mùi hương cho ngân hàng làm giảm sự buồn chán của khách hàng 

Ngân hàng được xem là một không gian buồn chán cho những khách hàng, nhiều khách hàng phải chờ đợi trong khi nhân viên thì mải miết làm việc với những con số. Việc tạo ra mùi hương đặc trưng và khuếch tán chúng khắp không gian của ngân hàng sẽ làm giảm cảm giác buồn chán, tạo sự thân thiện và ấm áp giữa nhân viên ngân hàng và khách hàng.

  1. Khách sạn:

Nếu muốn kinh doanh dịch vụ khách sạn theo hướng chuyên nghiệp nhất, bạn nên sử dụng tiếp thị mùi hương cho dịch vụ kinh doanh của mình. Đặc biệt là đối với những mùi hương được thiết kế riêng sẽ thu hút và khiến cho khách lưu trú có ấn tượng sâu đậm nhất đối với khách sạn.

Tiếp thị mùi hương tạo nên sự chuyên nghiệp cho kinh doanh khách sạn

Ngoài ra, khách sạn còn là nơi nghỉ ngơi và thư giãn của những vị khách. Chính vì vậy, nếu cho thêm một loại tinh dầu dành cho khách sạn vào từng phòng nghỉ, chắc chắn, những vị khách sẽ cảm thấy hài lòng và thích thú khi được nghỉ chân tại không gian này. Lưu ý không sử dụng loại tinh dầu có mùi quá nồng vì chúng có thể khiến nhiều vị khách nhạy cảm khó chịu.

4.Ngành thực phẩm:

Thực phẩm được xem là ngành đầu tiên cho ra đời ý tưởng về tiếp thị mùi hương. Đối với nhiều người, việc được tận hưởng mùi hương của những loại thức ăn còn tuyệt vời hơn là việc thưởng thức chúng. Chính vì vậy, hầu hết những đơn vị trong lĩnh vực thực phẩm đều chú trọng đến mùi hương một cách tối đa nhất khi tiến hành sản xuất dù đó là thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đã qua chế biến.

Mùi hương chính là thứ vũ khí bí mật thu hút khách hàng trong ngành thực phẩm

 5.Văn phòng:

 

Các loại tinh dầu khuếch tán đặc biệt phát huy được công dụng của mình khi sử dụng trong một môi trường khắt nghiệt và căng thẳng như văn phòng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những nhân viên văn phòng sẽ có hiệu suất làm việc cao hơn khi ở trong môi trường có khuếch tán tinh dầu với mùi hương chanh, bạc hà,…

6.Những cửa hàng bán lẻ:

Đối với những đơn vị kinh doanh nhỏ, việc tiếp thị mùi hương sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần đặt một máy khuếch tán mùi hương vào vị trí có thể đảm bảo mùi hương lan tỏa khắp cửa hàng, là ý tưởng tiếp thị mùi hương sẽ được hình thành. Khách hàng cũng sẽ có mong muốn được quay lại những cửa hàng bán lẻ có mùi hương thơm dịu nhẹ hơn là những cửa hàng chỉ trang bị máy lạnh khử mùi.

Các cừa hàng bán lẻ nên trang bị hệ thống khuếch tán mùi hương

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp mùi hương như thế nào?

Trước sự phát triển theo chiều hướng đi lên của scent marketing, nhiều đơn vị cung cấp và sáng tạo mùi hương cũng đã ra đời. Điều này đem đến thuận lợi, nhưng cũng tạo ra thách thức không nhỏ cho những khách hàng trong việc lựa chọn đơn vị phù hơp nhất.

Là một nhà cung cấp giải pháp mùi hương hàng đầu trên thị trường Scent Smart sở hữu những lợi thế không nhỏ để đem đến cho khách hàng mùi hương tốt nhất. Với thư viện mùi hương cực kì phong phú cùng những chuyên gia hàng đầu của mình, Scent Smart đã góp phần trong việc tạo dựng Scent Marketing và phát triển hình thức tiếp thị này trên thị trường.

Scent Smart – Đơn vị giải pháp mùi hương hàng đầu hiện nay

Bên cạnh các loại mùi hương thì Scent Smart còn cung cấp máy khuếch tán tinh dầu SmartScent cực chất lượng để phục vụ cho quá trình tiếp thị mùi hương của khách hàng. Liên hệ ngay với SmartScent để nhận được sự tư vấn kỹ càng hơn từ đội ngũ nhân viên của công ty.

 

 

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon