Gỗ là một trong những nguyên liệu cao cấp tuy nhiên, việc sử dụng đồ gỗ cũng mang lại một số phiền toái nhất định. Trong quá trình làm việc, SmartScent đã tiếp nhận nhiều trường hợp chủ đầu tư sử dụng các loại đồ gỗ sang trọng và than phiền mùi nhà mới, mùi đồ gỗ làm chủ đầu tư cảm giác có mùi cay mắt, đau đầu, khó chịu. Vì thế chúng tôi mang đến những giái pháp khử mùi đồ gỗ mới, khử mùi cay mắt bằng công nghệ Biozone hiện đại nhất ngày nay.

Đồ gỗ mới sử dụng luôn có lớp bề mặt lưu giữ lớp sơn cũ, vecni…kết hợp với mức độ ẩm không khí chưa ổn định, gây ra một số mùi khó chịu. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra mùi cay mắt trong các căn phòng có nội thất bằng gỗ.

Mùi đồ gỗ mới đi theo cùng căn phòng có thể trong 1-2 tháng nếu là đồ gỗ có mức ổn định kết cấu tốt, đối với 1 số đồ gỗ mới có kết cấu chưa ổn định thì mùi đồ gỗ có thể tồn đọng trong 1-2 năm hoặc lâu hơn.

Để xử lý triệt để mùi đồ gỗ mới, khử mùi cay mắt, tạp chất gây khó thở và các tác động không mong muốn của đồ gỗ mà vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp sang trọng của nội thất. Bạn có thể áp dụng 1 số cách đơn giản như sau:

1. Sử dụng trà khô để khử mùi gỗ mới, khử mùi cay mắt

Có thể sử dụng trà khô thông thường, lượng dùng khoảng 100-200gram. Giã nhỏ bằng chày hoặc vật dụng khác, rắc đều trong phòng và một số khu vực được xác định tích tụ nhiều mùi khó chịu có thể khửu được mùi đồ gỗ làm cay mắt.

Sau thời gian khoảng 1 tuần sẽ thấy lượng mùi giảm rõ rệt.

2. Sử dụng Giấm ăn

Giấm ăn là dung dịch khá tốt để trung hòa 1 số tạp chất tồn tại trên bề mặt của vật dụng. Nguyên nhân gây mùi của đồ gỗ mới đôi khi xuất phát từ việc xử lý bề mặt do lớp Vecni còn tồn đọng, lắp keo dán bề mặt gỗ…

Dùng khoảng 100-200ml giấm ăn lau bề mặt để trung hòa. Chia nhỏ ra các cốc đựng, rải đều trong phòng.

Nên dùng thêm chanh hoặc sả để kết hợp cùng dung dịch giấm ăn sẽ tăng hiệu quả lên nhiều lần.

3, Dùng chanh và muối để khử mùi gỗ mới, khử mùi cay mắt

Chanh và muối đều có sức mạnh hấp thụ mùi gỗ mới cực nhanh và có khả năng ngăn chặn các chất hóa học khuếch tán bên trong không gian.

cách khử mùi gỗ mới

Cách sử dụng như sau:

  • Cho một vài lát chanh vào bát nước vừa đủ
  • Đặt rải rác các bát này quanh phòng cho đến khi mùi biến mất, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi không còn mùi gỗ mới và mùi cay mắt
  • Đổ bát nước chanh và muối vào thùng rác, không dùng lại các bát nước đã để hấp thụ các chất hóa học qua đêm.

Ngoài ra, chanh cũng như giấm còn có tác dụng hấp thụ các chất hóa học khác như chất pha loãng sơn, khử mùi đồ gỗ mới pu, vecni đồ gỗ nội thất.

4. Dùng vỏ quýt, cam bưởi hoặc sả

Vỏ quýt, cam bưởi hoặc sả có chứa lượng nhỏ acid trong lớp vỏ, đồng thời kết cấu vỏ xốp cũng mang lại hiệu quả khử mùi đồ gỗ mới cực tốt.

cách khử mùi gỗ mới

Cách dùng vỏ quýt, cam, bưởi hoặc sả để khử mùi gỗ  mới  như sau:

Cắt nhỏ vỏ bưởi, cam quýt thành từng miếng nhỏ, rải đều trong phòng. Kết cấu vỏ xốp của lớp vỏ cam và quýt sẽ hấp thụ hoàn toàn các phân tử mùi cay mắt trong không khí,.

Ngoài ra tinh dầu sả cũng rất tốt để khử mùi đồ gỗ mới. Bạn có thể nhỏ tinh dầu sả cùng với nước, phun đều trong phòng. Nên lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả, nên pha loãng ở mức độ thấp, tránh để tinh dầu sả tiếp xúc trực tiếp với 1 số bề mặt có mực in. Tinh dầu sả có thể làm trôi mực in với 1 số sản phẩm.

5. Sử dụng bột mì, tói

Dùng bột mì trộn với nước, kết hợp cùng với tỏi giã sẽ mang lại hiệu quả tương đối tốt. Rải đều trong phòng, và lặp đi lặp lại trong 15-20 ngày có thể sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn.

6. Sử dụng Ozone hoặc PhotoPlasma

Ozone là thiết bị được sử dụng rộng rãi để khử mùi đồ gỗ mới từ trước đến nay. Nguyên lý của Ozone là bẻ gãy các phân tử gây mùi và làm mất mùi khó chịu từ đồ gỗ mới. Ozone rất hữu hiệu khi khử mùi trong không gian không có sự tham gia của con người. Mùi tanh từ Ozone có thể làm người dùng hơi khó chịu, tuy nhiên khi sử dụng hợp lý sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Ứng dụng PhotoPlasma để khử mùi phòng, khử mùi đồ gỗ mới

PhotoPlasma là công nghệ khử mùi tiên tiến, giảm thiểu mùi tanh. Kết hợp nhiều hoạt động và thành phần khử mùi khác mang lại hiệu quả gấp 3 lần so với Ozone. Đối với không gian có mùi đồ gỗ mới, có mùi cay mắt và chủ đầu tư bắt buộc phải sử dụng và sống trong không gian. Sử dụng PhotoPlasma bật 24/24 để khử mùi cay mắt, mùi gỗ mới sẽ mang lại hiệu quả tối đa. Tham khảo thêm về công nghê Photoplasma tại đây

ĐĂNG KÍ NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ KHỬ MÙI BẢNG GIÁ CÁC LOẠI MÁY CỦA SMARTSCENT TẠI ĐÂY

BAO GIA KHU MUI

7. Sử dụng dịch vụ khử mùi gỗ mới, khử mùi cay mắt

Khi tất cả các phương pháp sử dụng đều không mang lại hiệu quả. Bạn có thể tìm đến các chuyên gia về khử mùi, các chuyên gia sẽ phân tích cụ thể nguyên nhân gây mùi và đưa ra đề xuất xử lý dành cho bạn.

Một số phương pháp khác có thể dùng để khử mùi như dùng xúc tác quang học, phân tách phân tử bằng photoplasma sẽ rất hiệu quả để khử hoàn toàn mùi cay mắt trong không khí.

Kỹ thuật viên SmartScent khử mùi gỗ mới l

Tham khảo một số dự án khử mùi của SmartScent đã thực hiện

 

MỚI: SmartScent vừa ra mắt thị trường Việt Nam tấm dán khử mùi (mùi cống, mùi thuốc lá,…), bạn có thể download ebook về tấm dán khử mùi tại đây

Thông tin liên hệ

 SmartScent vô cùng tự hào khi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực marketing bằng mùi hương tại Việt Nam, đã góp phần giúp cho các thương hiệu thời trang may khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Chúng tôi đã mang lại giải pháp hiệu quả cho rất nhiều đối tác lớn như: khách sạn Metropole, Khách sạn Sheraton, Sân bay Nội Bài, Tập đoàn Meiko Nhật Bản, thương hiệu Mazda,…Quý vị có thể tham khảo một số dự án khử mùi tại đây: 

Dự án khử mùi thuốc lá tại sân bay Nội Bài

Dự án khử mùi khách sạn Sheraton Hà Nội

SmartScent mang lại giải pháp hiệu quả và độc đáo, thu hút khách hàng bằng mùi hương. Liên hệ chúng tôi ngay để giải quyết mọi vấn đề về MÙI của quý vị!

tạo mùi ngân hàng

Hotline: 094 255 8571

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN