Nhà vệ sinh luôn là khu vực nhạy cảm về mùi với tần suất sử dụng lớn và ý thức sử dụng chưa được đề cao. Việc tạo mùi khử mùi trong nhà vệ sinh đơn thuần với sự hỗ trợ của bộ phận dọn dẹp đang trở nên càng ngày càng không hiệu quả và tỏ ra tốn quá nhiều chi phí. Chủ đầu tư có thể tham khảo 1 số cách khử mùi và tạo mùi cho nhà vệ sinh với chi phí thấp, tự động và cực kỳ hiệu quả sau:

1. Hút ẩm

Loại bỏ tất cả các loại đồ dùng ẩm ướt trong nhà vệ sinh như chổi lau nhà, giẻ…Đồ vật ẩm ướt là một trong những khu vực chứa vi khuẩn và gây mùi trong nhà vệ sinh. Cố gắng dùng các dụng cụ có sẵn để giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, phương pháp này tuy đơn giản nhưng rất hữu hiệu để khử mùi nhà vệ sinh.

2. Làm sạch khe gạch

Các khe gạch trong nhà vệ sinh là khu vực chứa vi khuẩn nhiều nhất và thường ít được các chủ nhà quan tâm vệ sinh. Hãy lưu ý và lên lịch cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên để giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

Vệt bẩn ở kẽ gạch là những vết bẩn rất cứng đầu nếu bạn không xử lý chúng đúng cách. Bạn có thể thử qua sử dụng soda và giấm. 2 nguyên liệu rẻ tiền và tiết kiệm này sẽ giúp bạn tiếp kiệm rất nhiều thời gian để cọ rửa, và trên hết là an toàn hơn so với sử dụng chất tẩy hóa học.

phong-tam-sach-bong-voi-6-meo-don-gian-grout_before_after_small-1488157829-width500height250
Sàn gạch trước và sau khi sử dụng soda và giấm.

Trước tiên bạn hãy rắc bột soda phủ kín các kẽ bẩn. Sau đó dùng bình xịt giấm làm ướt bột. Đợi 3-5 phút bụi bẩn sẽ dần dần bở ra, khi đó bạn chỉ cần lấy bàn chải đánh nhẹ nhàng là có bức tường và sàn nhà sạch như mới

3. Dùng máy xịt tạo mùi thơm phòng, khử mùi tự động cho nhà vệ sinh

Hiện nay, việc sử dụng máy xịt thơm phòng tự động cho nhà vệ sinh đang dần trở nên phổ biến và hiệu quả trong 1 số nhà vệ sinh. Bạn có thể lựa chọn các mùi trong chai xịt phòng dễ chịu và có chứa các chất khử mùi hiệu quả với mùi nước tiểu, phân. Máy xịt thơm phòng tự động có thể treo trên tường và tự động xịt theo giờ mong muốn, cảm ứng ngày và đêm để tiết kiệm bình xịt.

Máy xịt thơm phòng tự động

Các máy xịt thơm phòng tự động thường được trang bị pin AAA với tuổi thọ trung bình lên đến 2-3 tháng sử dụng, bình xịt có thể sử dụng khoảng 2 tháng. Hầu hết các nhà vệ sinh công cộng đều đang được áp dụng giải pháp lắp máy xịt thơm phòng tự động.

4. Dùng công nghệ PhotosPlasma khử mùi

Khác với việc áp dụng máy xịt thơm phòng tự động để khử mùi, việc áp dụng công nghệ PhotosPlasma tỏ ra rất hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ những khách hàng cao cấp. Máy tạo mùi PhotosPlasma tự động sản sinh Photon tìm và tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn gây mùi. Không gian nhà vệ sinh sẽ trở nên xanh và sạch, gần như không có mùi.

Máy khử mùi PhotosPlasma đang được áp dụng rộng rãi tại các phòng hút thuốc sân bay, bệnh viện, nhà vệ sinh cao cấp, khách sạn 5 sao.

Ngoài ra còn có thể sử dụng 1 số công nghệ khác như Ozone để khử mùi, tuy nhiên, thật sự thận trọng khi sử dụng Ozone vì những tác dụng không mong muốn của dòng máy này.

Máy khử mùi tại hành lang khách sạn Sheraton