0936382389

Marketing mùi hương là gì? Tại sao cần có marketing mùi hương?

Marketing mùi hương hay còn gọi là Scent Marketing. Đây là một hình thức tiếp thị cực kì lý tưởng và độc đáo trong quá trình xây dựng thương hiệu bền vững. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Marketing mùi hương là gì? Và nó có những lợi ích nào nổi bật? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Khái quát cho bạn marketing mùi hương là gì?

Marketing mùi hương là gì?  Nó còn có tên gọi khác là Scent Marketing. Đây chính là việc sử dụng loại mùi hương đặc trưng có ảnh hưởng đến một thương hiệu nào đó trên thị trường. Từ đó giúp nhằm tạo ra điểm thu hút lưu lại đối với đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ.

Trên thực tế thì sự tin tưởng tuyệt đối cũng như thái độ hài lòng của khách hàng chính là tiền đề quan trọng tạo nên thương hiệu của một doanh nghiệp. Marketing mùi hương đảm bảo sẽ là một phương pháp tối ưu nhất. Nó giúp thúc đẩy hiệu suất bán hàng. Từ đó nâng cao giá trị dịch vụ mà doanh nghiệp hay công ty đó đang sở hữu.

Marketing mùi hương là gì
Scent marketing đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp

Kỹ thuật tiếp thị mùi hương tân tiến

Tiếp thị bằng mùi hương hay marketing mùi hương là gì ? Nó được xem là một kỹ thuật tiếp thị cực kì mạnh mẽ và mang đến hiệu quả bất ngờ. Đây là một phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu bằng giác quan của doanh nghiệp (Sensory Branding). Nó là sự tổng hợp việc sử dụng cả năm giác quan của cơ thể con người. Ví dụ như thị giác, khứu giác, thính giác, vị giác, xúc giác. Và ưu tiên trên hết vẫn là khứu giác.

Ngoài ra, marketing mùi hương là cần thiết với các tập đoàn lớn có hoạt động dựa trên sự chuyên nghiệp và bài bản theo một hệ thống hiện đại. Việc nghiên cứu và tạo dựng nên một mùi hương riêng biệt cá nhân của chính mình cũng chính là cách để giúp khẳng định thương hiệu. Đặc biệt là với thị trường khó tính, mang tính cạnh tranh cao.

Sự quyến rũ vốn có của mùi hương sẽ giúp ghi điểm tốt đối với đối tượng khách hàng chọn dùng sản phẩm của doanh nghiệp đó. Đây cũng là bước tạo đà mà marketing mùi hương mang lại. Từ đó khẳng định nên thế mạnh trong tổ chức kinh doanh, phát triển của một tập đoàn và công ty. Như vậy bạn đã hiểu marketing mùi hương là gì về bản chất rồi chứ!?

Marketing mùi hương là gì
Marketing mùi hương là kỹ thuật tiếp thị mùi hương tân tiến và hiện đại

Tầm ảnh hưởng từ marketing mùi hương là gì?

Marketing mùi hương là gì đối với doanh nghiệp?

Giúp thu hút khách hàng

Đầu tiên phải kể đến tầm ảnh hưởng hết sức quan trọng của marketing mùi hương. Nó có thể dẫn dắt và điều khiển chính hành vi của khách hàng. Khi mà thị trường với đa dạng các mặt hàng mẫu mã bày bán thì việc mùi hương phát huy vai trò chọn lọc của nó là điều hoàn toàn tốt. Nó có thể giúp thay đổi cách mà khách hàng cảm nhận và tương tác với những sản phẩm xung quanh họ. Đồng thời mùi hương còn giúp cải thiện một cách tích cực đến tâm trạng của người dùng. Khiến họ cảm thấy phấn chấn và dễ chịu hơn khi trao đổi với nhân viên bán hàng. Quan trọng là dễ dàng thuyết phục hơn khi trao đổi buôn bán.

Việc một khách hàng cảm thấy thích thú với mùi hương của một cửa hàng nào đó sẽ khiến họ thường có xu hướng xem nhiều hơn những mặt hàng ở đó. Đặc biệt sử dụng thêm các dịch vụ tiện ích trong quá trình tương tác. Hay nói cách khác họ sẽ trở nên phóng khoáng và dễ dãi hơn khi mua hàng.

Marketing mùi hương là gì
Marketing mùi hương sẽ giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Marketing mùi hương là gì với doanh nghiệp? Nó chính là giải pháp tiếp thị giúp tăng doanh số bán hàng. Một doanh nghiệp có mùi hương đặc trưng riêng sẽ khiến cho doanh số bán hàng tăng lên.

Có thể thấy, mỗi một công ty hay doanh nghiệp đều có sẵn cho mình một mùi hương riêng biệt ngay từ ban đầu. Nhưng đó chỉ là mùi hương của doanh nghiệp kết hợp với những mùi khác của vật liệu hay sản phẩm bán ra. Mô hình chung sẽ vô tình khiến cho khách hàng bị hiểu lầm đó là mùi hương thực chất mà công ty đó đang dùng. Đây là vấn đề ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp mà họ cần nên lưu tâm.

Chính vì lẽ đó, việc chú trọng đầu tư và kiểm soát mùi hương ngay từ quyết định ban đầu sẽ khiến cho trải nghiệm mua sắm của khách hàng trở nên trọn vẹn và tuyệt vời hơn.

Marketing mùi hương là gì
Mùi hương giúp các sản phẩm ấn tượng hơn, từ đó doanh số bán hàng được tăng lênMarketing mùi hương giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu và bị thu hút

Đơn giản vì tất cả mọi người đều thích đến những không gian có mùi hương thật sự dễ chịu. Ở nơi nào có mùi hương tốt và chất lượng thì ở nơi đó sẽ dễ dàng có tiềm năng níu chân khách mua hàng nhiều và lâu hơn. Đây có thể được xem là một điều kiện tốt. Nó có thể giúp đội ngũ tư vấn viên của doanh nghiệp có thời gian để quảng bá và giới thiệu sản phẩm được sâu rộng, hiệu quả.

Với những cảm xúc của cơ thể

Ngoài ra, mùi hương lưu giữ lâu sẽ còn tạo ra những miền ký ức tốt đẹp. Đúng là như vậy, marketing bằng mùi hương có thể giúp khách hàng ghi nhớ lâu trong nhiều năm. Và khi đến bất cứ nơi đâu bắt gặp lại mùi hương ấy, họ sẽ lại nhớ đến sản phẩm mình từng dùng hoặc nơi mình từng ghé qua mua sắm. Một điều đặc biệt nữa, mùi hương giúp khơi gợi lại ký ức. Vậy với cảm xúc marketing mùi hương là gì? Nó là chất xúc tác tạo sự thư thái và là sự gợi nhớ cho tâm hồn.

Bên cạnh đó nó còn là một phương pháp mang đến những cảm xúc tích cực. Khiến cho đầu óc của con người trở nên dễ chịu và thư thái, hoạt động và làm việc sẽ tốt hơn rất nhiều. Việc lưu giữ mùi hương lâu cũng chính là tiền đề tạo nên sức hút. Tăng uy tín bền vững lâu dài của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ được khách hàng nhớ đến, tin tưởng và chọn lựa sử dụng trọn đời.

Marketing mùi hương là gì
Tác dụng của marketing mùi hương là gợi nhớ cho cơ thể ký ức và những nơi từng đặt chân qua

Với người lao động mùi hương giúp tăng năng suất lao động và hiệu quả làm việc

Đặc biệt, một lợi ích nữa mà marketing mùi hương mang lại cho cuộc sống con người đó chính là nâng cao hiệu quả trong quá trình lao động. Mùi hương khiến cho công nhân viên chức của doanh nghiệp đó trở nên tươi tỉnh. Đặc biệt là hăng say hơn trong công việc.

Việc mắc lỗi trong quá trình làm sẽ ít hơn và tinh thần làm việc vui vẻ, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trở nên nhanh chóng. Điều này góp phần tạo nên môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại và cởi mở.

Marketing mùi hương là gì

Smartscent – chúng tôi tạo ra những trải nghiệm khác biệt và duy nhất.

Marketing mùi hương là gì

Marketing mùi hương là gì

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ của SmartScent

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@localhost

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon