0936382389

Lợi ích của marketing mùi hương và những bí mật đang dần được bật mí

Tận dụng sức mạnh của mùi hương là một lĩnh vực còn khá mới mẻ đối với nhiều người trong chúng ta. Ngoài nhiệm vụ thuần túy là khử mùi, chúng còn có tác dụng kích thích nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa từng khám phá về những bí mật này, hãy cùng bài viết hôm nay đi tìm kiếm lợi ích của marketing mùi hương.

Tìm hiểu sơ lược về marketing mùi hương  

Marketing mùi hương là một dạng tiếp thị bằng mùi hương. Trên thế giới đã xem đây là một hình thức vô cùng lý tưởng và mới mẻ để xây dựng thương hiệu. Nói cách khác, tiếp thị bằng mùi hương chính là hình thành ra một sự liên tưởng đến thương hiệu thông qua khứu giác của khách hàng. Bởi lẽ, mũi của con người chúng ta có thể xác định và phân biệt đến hơn 10 ngàn mùi khác nhau.

Trên thực tế đã chứng minh, marketing thông qua mùi hương là một trong những kỹ thuật cực kì mạnh mẽ và vô cùng tinh tế. Hiện nay, phương pháp này đang được ưa chuộng và ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều thương hiệu trên thế giới. 

Lợi ích của marketing mùi hương được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích
Lợi ích của marketing mùi hương được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích

Tuy nhiên, thật ra, tiếp thị bằng mùi hương chỉ là một phần trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu thông qua giác quan. Bởi lẽ, trên thực tế, cả 5 giác quan trong cơ thể: thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác đều được đánh thức và sử dụng triệt để. Chính vì vậy, lợi ích của marketing mùi hương hiện đang được rất nhiều đối tượng khách hàng quan tâm và ưa chuộng.

Khám phá những lợi ích của marketing mùi hương 

Lợi ích của marketing mùi hương nhận được sự đánh giá khá cao từ nhiều khách hàng. Chúng ta hãy lần lượt khám phá ngay trong phần sau đây: 

Đối với đơn vị kinh doanh

 • Giúp gia tăng doanh số hàng hóa bán ra: khoa học và thực tế đã chứng minh, mùi hương có thể kích hoạt và kết nối rất tốt. Đặc biệt, trong kinh doanh, chúng giao thoa giữa khách hàng và thương hiệu cực kì hiệu quả. Nhờ đó, số lượng hàng hóa sẽ được gia tăng những con số đáng kể. 
Lợi ích của marketing mùi hương giúp gia tăng doanh số bán hàng
Hương thơm giúp gia tăng doanh số bán hàng cho đơn vị
 • Giúp nâng cao giá trị thương hiệu: theo những con số thống kê từ các thương hiệu lớn trên thế giới, khách hàng thường quan niệm không gian có mùi hương sẽ có chất lượng cao cấp hơn.
 • Giúp thương hiệu được nhận diện tốt hơn: mùi hương có thể vô thức tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ đối với rất nhiều người. Bên cạnh đó, chúng còn kết nối với tâm trí cực kì hiệu quả. Không ít khách hàng bước vào một không gian chỉ vì mùi hương.

Xem thêm

Top 5 máy tạo hương cho nhà hàng khách sạn “chấn hưng” thương hiệu

Cách tạo mùi thơm cho ngân hàng như thế nào?

Đối với khách hàng

 • Nâng cao sự trải nghiệm đối với khách hàng: sự thật đã cho thấy, khi tiếp xúc với những mùi hương dễ chịu, tâm trạng khách hàng sẽ được cải thiện và đồng thời vui vẻ hơn.
Lợi ích của marketing mùi hương mang đến tâm trạng thoải mái cho con người
 • Tạo ra sự ấn tượng đối với khách hàng: cảm giác đầu tiên rất quan trọng. Mùi hương sẽ có tác dụng tạo ra sự kết nối cảm xúc sâu sắc với khách hàng ngay khi vừa lướt qua. 
 • Gia tăng thêm thời gian trải nghiệm đối với khách hàng: một mùi hương phù hợp không chỉ gây sự thiện cảm ngay từ những phút giây ban đầu. Ngay sau đó, họ sẽ bị giữ chân lại lâu hơn. 
 • Gia tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian: mùi hương có một sức hấp dẫn vô cùng kì lạ. Chỉ cần xuất hiện, ngay lập tức, con người chúng ta luôn luôn có cảm giác mới mẻ hơn.
Marketing mùi hương mang đến sự mới mẻ cho không gian trưng bày sản phẩm
 • Mang đến sự trải nghiệm đáng nhớ: mùi hương có liên quan đến sự gần gũi và nhắc nhở về những kỉ niệm. Bởi lẽ, con người chúng ta luôn luôn nhớ những gì thông qua chiếc mũi hơn là nhìn thấy và sờ vào.
 • Tác động tích cực lên tâm trạng của khách hàng: một mùi hương dễ chịu.  Sẽ mang đến cảm giác thoải mái và vui vẻ. Từ đó, khách hàng cũng dễ dàng mua sắm hào phóng hơn. Đặc biệt là khi ngửi thấy mùi hương phù hợp với mình.
 • Đơn giản là loại bỏ những mùi hôi khó chịu trong bầu không khí. Hương thơm sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn, sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, chúng còn kiểm soát khá tốt cả những chất độc hại. 

Một số lĩnh vực phù hợp với marketing mùi hương 

Không thể không khẳng định lợi ích của marketing mùi hương. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia. Chỉ một số lĩnh vực sau đây mới phù hợp sử dụng:

 • Ngân hàng:

Những mùi hương ấm áp và tạo ra sự dễ chịu, thoải mái. Sẽ giảm đi cảm giác buồn tẻ của bầu không khí nơi đây. 

Ngân hàng cũng là một dịch vụ hợp lý khi ứng dụng quảng cáo mùi hương

Xem thêm dự án tạo mùi hương cho Nam Á Bank của chúng tôi TẠI ĐÂY:

https://smartscentvn.com/du-an-khu-mui-da-thuc-hien/tao-mui-huong-he-thong-ngan-hang/

 • Showroom ô tô: 

Sự có mặt của mùi hương sẽ gia tăng thêm độ thanh lịch. Và sự đẳng cấp cho ngành hàng sang chảnh này.

 • Ngành giải trí như bar, nightclub,…: 

Bên cạnh nhiệm vụ loại bỏ những mùi hôi khó chịu đặc trưng. Như: khói thuốc, mùi thức ăn, mùi hôi cơ thể, mùi cồn,…Mùi hương còn tạo ra cảm giác vui vẻ. Từ đó, khách hàng sẽ đánh giá tốt hơn, thường xuyên lui tới hơn và bị giữ chân lại lâu hơn. 

 • Câu lạc bộ thể thao: 

Các loại tinh dầu như bạc hà, khuynh diệp và gừng rất phù hợp để giúp người tập luyện tái tạo lại nguồn năng lượng mới. 

 • Ngành thực phẩm: 

Đây là nơi thường xuyên xuất hiện những mùi hương trái cây tươi mới, mùi ca cao hoặc cafe. 

Marketing mùi hương trong quán trà sữa còn là hình thức trang trí độc đáo
 • Khách sạn: 

Là không gian không thể thiếu đi những mùi hương. Sự xuất hiện của chúng sẽ kết nối thật mạnh mẽ với khách hàng và tạo ra sự độc đáo. 

 • Ngành y tế: 

Những mùi thơm như oải hương, khuynh diệp sẽ mang đến cảm giác dễ chịu và yên tâm hơn cho bệnh nhân. 

Ngành y tế lợi dụng marketing mùi hương để thúc đẩy nhanh hiệu quả điều trị cho bệnh nhân
 • Văn phòng:

Khi mùi hương được sử dụng trong môi trường này, hiệu quả làm việc sẽ được gia tăng đáng kể. Khả năng phạm lỗi giảm đi và độ chính xác sẽ được nâng cao.

 • Các cửa hàng bán lẻ: 

Mùi thơm tại nơi đây sẽ giúp khách hàng trở nên hào phóng hơn trong chi tiêu. 

 • Ngành giao thông: 

Mùi hương thật sự có tác dụng giúp giảm stress và sự lo âu khi khách hàng đang ngồi trong phòng chờ. Các khu vực hạng cao cấp và thương gia đặc biệt luôn sử dụng.

Giới thiệu một số loại tinh dầu sử dụng phổ biến trong lĩnh vực marketing mùi hương 

Bên cạnh những lợi ích của marketing mùi hương, không ít khách hàng còn quan tâm đến các loại tinh dầu đang sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Trong số đó, đáng chú ý có những loại sau đây:

Đây là một trong những mùi hương dễ chịu nhất. Mùi thơm thoang thoảng sẽ mang đến cho con người chúng ta cảm giác thư giãn, làm dịu cơn stress và thanh lọc không khí rất hiệu quả. 

 • Tinh dầu bưởi:

Vô cùng tươi mát và dịu ngọt. Nhờ đó, người già, trẻ em và những người cần đến sự phục hồi đều đặc biệt ưa chuộng. Họ sẽ dễ dàng cảm thấy tích cực hơn, vui vẻ hơn và hứng khởi hơn trong cuộc sống. 

Tinh dầu bưởi được nhiều đơn vị sử dụng để quảng cáo cho thương hiệu của mình

Có đặc trưng mùi thơm ngọt, hương gỗ, vừa nhẹ nhàng lại vừa ấm áp. Chúng có tính chất trị liệu tuyệt vời, giảm căng thẳng và chữa trị trầm cảm. 

 • Tinh dầu bạc hà:

Nổi tiếng về độ tươi mát và sảng khoái. Sử dụng chúng, khách hàng sẽ vui vẻ và gia tăng nguồn năng lượng hơn. 

 • Tinh dầu Ngọc Lan tây:

Nhẹ nhàng, nữ tính là những gì loại tinh dầu này mang đến. Bên cạnh đó, chúng cũng được đánh giá cao về khả năng giảm căng thẳng, stress,…và gia tăng sự lãng mạn cho các cặp đôi.

Hương thơm quả thật có sức cuốn hút và kết nối con người thật kỳ diệu

Lợi ích của marketing mùi hương quả thật tuyệt vời phải không các bạn? Nhiều thương hiệu trên thế giới đã cho thấy sức mạnh và hiệu quả của giải pháp này. Mặc dù hãy còn là một sự thử nghiệm mới mẻ, tuy nhiên, marketing mùi hương đã chứng minh được tính hiện đại và nhanh chóng trở thành trào lưu trong tương lai. Bạn còn chần chừ gì mà chưa bước vào thế giới này? Hãy liên lạc và đến ngay với chúng tôi để cùng trải nghiệm và được tư vấn chi tiết hơn nhé!

CLICK ĐỂ XEM

CÁC LOẠI MÁY TẠO MÙI MỚI NHẤT CỦA SMARTSCENT

Hãy liên hệ với Smartscent để được tư vấn và giới thiệu giải pháp marketing bằng mùi hương hoàn hảo và độc đáo nhất.

ĐĂNG KÍ CHƯƠNG TRÌNH DEMO DỊCH VỤ TẠO MÙI DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH SẠN TẠI ĐÂY

tao-mui-smartscent-1

 

Smartscent – chúng tôi tạo ra những trải nghiệm khác biệt và duy nhất.

khách hàng tạo mùi hương khử mùi Smartscent

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 094 255 8571

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@localhost

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon