0936382389

Scent Marketing là gì? Nó có tác dụng như nào trong thời đại hiện nay?

Có thể thấy hiện nay đối với cuộc sống mà con người hướng đến phần nội tâm thì việc cảm nhận mùi hương xung quanh rất quan trọng. Nắm rõ được bản chất này, nhiều doanh nghiệp sẽ tận dụng để thúc đẩy bán hàng và nâng cao giá trị sản phẩm để thu về doanh số cao. Vậy mùi hương đã làm việc đó như thế nào? Hay nói cách khác Scent Marketing là gì?

1.Tìm hiểu Scent Marketing là gì?

Scent Marketing hay còn có tên gọi khác là tiếp thị mùi hương. Nó được hiểu là việc sử dụng mùi hương có bản chất liên quan đến một thương hiệu nào đó để nhằm tạo ra điểm thu hút đặc biệt đối với khách hàng. Có thể nói sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng chính là điều tạo nên thương hiệu của một doanh nghiệp. Scent Marketing cũng chính là một phương thức hiệu quả giúp thúc đẩy doanh số. Đồng thời cũng như nâng cao giá trị nhận thức của người sử dụng. Như vậy bạn đã hiểu Scent Marketing là gì rồi chứ!?

Đối với các doanh nghiệp lớn có sự hoạt động chuyên nghiệp và bài bản thì cần có mùi hương đặc biệt cho riêng thương hiệu. Việc tạo dựng nên một mùi hương riêng biệt và độc đáo của chính mình cũng chính là cách để khẳng định tên tuổi. Chính mùi hương sẽ dẫn đường chỉ lối, giúp tạo nên sự ấn tượng. Đặc biệt là tạo ra sự ghi nhớ đối với đối tượng khách hàng dùng sản phẩm của thương hiệu doanh nghiệp đó. Từ đó tạo nên thế mạnh cũng như bước phát triển đột phá trong kinh doanh.

Scent marketing là giải pháp marketing mùi hương tuyệt vời
Scent marketing là giải pháp marketing mùi hương tuyệt vời

2.Scent Marketing là gì? Có tác động như thế nào đến khách hàng?

  • Bạn có thể bắt gặp Scent Marketing ở những đâu?

Trên thực tế thì việc tiếp thị mùi hương được áp dụng rất nhiều trong từng môi trường cụ thể. Và nó hoàn toàn có thể thấy ở bất cứ đâu, chính vì sự gần gũi và tự nhiên của nó.

Trong các quán cà phê, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được một hương thơm đặc trưng riêng biệt của từng quán. Mùi hương này sẽ giúp cho khách hàng lưu giữ và cảm nhận chúng. Từ đó sẽ thúc đẩy quá trình phát sinh nhu cầu tự nhiên cần được mua sản phẩm cà phê đó.

Hay trong các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ. Việc tiếp thị bằng mùi hương rất quan trọng. Đây cũng là một điểm nhấn đặc biệt giúp thu hút khách hàng. Mùi hương sẽ có vai trò giúp loại bỏ mùi hôi, đồng thời tạo nên cảm giác dễ chịu và không gian thư giãn tuyệt vời. Điều này sẽ giúp cho phần đông khách hàng muốn lựa chọn dịch vụ của bạn hơn cho những lần tiếp theo.

Scent marketing có thể bắt gặp ở tất cả mọi nơi
Scent marketing có thể bắt gặp ở tất cả mọi nơi
  • Scent Marketing là gì với cơ thể và cảm xúc, tâm hồn con người

Ngoài vấn đề Scent Marketing là gì thì lợi ích của nó cũng rất quan trọng. Có thể thấy Scent Marketing hoàn toàn có những tác động tốt và tích cực đến con người. Đặc biệt giúp ích trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Mùi hương giúp gợi nhớ và lưu giữ cảm xúc. Đồng thời còn mang đến cảm giác thư thái tự nhiên cho cảm quan của chúng ta. Việc bạn ghi nhớ một mùi hương để khi bắt gặp lại chúng một lần nữa chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và quen thuộc. Những miền ký ức liên quan đến mùi hương ấy sẽ ùa về. Từ đó sẽ càng làm cho cuộc sống thêm dễ chịu và an yên.

Ngoài ra, mùi hương còn có thể vận chuyển. Nó mang đến cho bạn những cảm xúc sâu lắng. Đặc biệt dẫn dắt và giúp bạn chạm vào những yếu tố kích hoạt cảm xúc một cách mạnh mẽ. Chính điều đó là một tác động tuyệt vời mà Scent Marketing mang lại cho cuộc sống của mọi người.

Scent marketing là gì? Giải pháp marketing mùi hương tạo sự thư thái cho tâm hồn chính là câu trả lời
Scent marketing là gì? Giải pháp marketing mùi hương tạo sự thư thái cho tâm hồn chính là câu trả lời

3.Những lĩnh vực nào thích hợp sử dụng Scent Marketing mang lại hiệu quả?

Theo một nghiên cứu cho thấy đến 70% các trải nghiệm thực tế của con người có thể liên quan đến khứu giác. Điều này còn chỉ ra rằng việc mùi hương và miền ký ức có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Và so với các sản phẩm không mùi, thì những sản phẩm có mùi hương đặc biệt sẽ giúp khách hàng ghi nhớ đến 100 lần. Chính vì điều này mà nhiều lĩnh vực khác nhau đã tận dụng để cho ra đời nhiều sản phẩm có mùi hương. Với mục đích nhằm thu hút khách hàng sử dụng hơn. Bạn nên tìm hiểu Scent Marketing là gì.Và thử áp dụng giải pháp mùi hương để tạo dấu ấn riêng biệt.

  • Lĩnh vực giải trí

Đây là một trong những lĩnh vực đa dạng về nhiều ngành nghề. Có thể là những địa điểm vui chơi. Ví dụ như quán bar, nightclub hay sàn diễn,…Chính vì vậy mà nơi đây không thể tránh khỏi được những mùi hương khó chịu như khói thuốc, mùi cồn hay mùi đồ ăn. Với một nền công nghiệp giải trí phát triển hiện đại, thì Scent Marketing lại phát huy được tốt vai trò của nó. Scent Marketing là gì? Nó giúp tạo cảm hứng và sự dễ chịu cho khách hàng trong quá trình vui chơi, giải trí.

Việc tạo ra một mùi hương ấn tượng và dễ chịu sẽ khiến cho khách hàng đánh giá tốt hơn về chất lượng dịch vụ của loại hình giải trí đó. Ngoài ra đây còn chính là chiếc chìa khóa hữu hiệu giúp khách hàng ấn tượng lâu hơn. Từ đó sử dụng những dịch vụ giải trí nhiều hơn.

Scent marketing rất thích hợp sử dụng trong lĩnh vực giải trí
Scent marketing rất thích hợp sử dụng trong lĩnh vực giải trí
  • Lĩnh vực thực phẩm

Ngành thực phẩm là một ngành có đa dạng các loại mùi hương khác nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào điều này cũng tốt. Đối với các loại thực phẩm đông lạnh thì việc mùi hương lan tỏa là điều không thể. Và việc sử dụng Scent marketing để khuếch tán mùi hương thay thế mùi hương của thực phẩm đó cũng là cách tiếp thị tuyệt vời.

Các doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng của mình bằng những mùi hương trái cây tươi mới và thơm ngọt. Đặc biệt giúp bừng tỉnh trí óc và phần khích của người mua hàng bằng mùi hương cà phê hay cacao cực mạnh. Tất cả sẽ là một bước đi thông minh. Nó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng một cách nhanh chóng và bền vững. Như vậy với lĩnh vực thực phẩm thì Scent Marketing là gì? Là hiệu ứng tiếp thị giúp mùi hương thực phẩm trở nên thật hấp dẫn gây ấn tượng.

Scent marketing với việc sử dụng mùi thơm cà phê sẽ gây ấn tượng tuyệt vời
Scent marketing với việc sử dụng mùi thơm cà phê sẽ gây ấn tượng tuyệt vời
  • Lĩnh vực y tế

Môi trường bệnh viện hay phòng khám luôn khiến cho con người cảm thấy lo ngại. Một phần vì tâm lý tinh thần của người đang mang sẵn bệnh lý. Một phần khác là do không khí xung quanh có phần căng thẳng và không được dễ chịu. Vậy để hầu hết tất cả các bệnh nhận giảm bớt được vấn đề này thì Scent Marketing chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Với hương thơm của oải hương dịu nhẹ, hay mùi khuynh diệp tinh khiết sẽ nhanh chóng tạo nên cảm giác thoải mái cho người bệnh. Đặc biệt là sẽ có tác động cực kỳ tốt cho những người đang ở phòng chờ. Việc phải ngồi lâu một chỗ sẽ gây khó chịu. Hương thơm giúp đẩy lùi cảm giác lo âu, tăng hiệu ứng tích cực và an tâm hơn cho mọi người. Scent Marketing là gì, có tác dụng gì với lĩnh vực y tế? Scent Marketing giúp đơn vị y tế làm sạch không khí. Từ đó tạo sự dễ chịu cho người bệnh.

  • Lĩnh vực văn phòng

Đối với các công nhân viên chức hàng ngày phải hoạt động và làm việc trong môi trường công sở 8 tiếng thì việc cảm nhận mùi hương rất quan trọng. Các kết quả nghiên cứu thực tế cho rằng những người được làm việc trong môi trường có sự khuếch tán mùi hương dễ chịu sẽ khiến cho năng suất làm việc của họ đạt hiệu quả cao hơn so với những người bình thường. Sự chính xác trong quá trình làm việc khi có hương thơm cũng tăng lên.

Đặc biệt là những mùi hương tạo sự sảng khoái, tươi mới như hương bạc hà. Như vậy, có thể thấy rằng Scent Marketing giúp mang đến hiệu quả làm việc rất cao trong quá trình phát triển của một công ty hay một doanh nghiệp.

Marketing mùi hương sẽ giúp môi trường văn phòng thoải mái và tăng năng suất lao động
Marketing mùi hương sẽ giúp môi trường văn phòng thoải mái và tăng năng suất lao động

4. Smartscent – Giải pháp marketing mùi hương tuyệt vời không thể bỏ qua

Smartscent với những chuyên gia về marketing hàng  đầu. Chắc chắn sẽ là giải pháp thu hút khách hàng tuyệt vời cho các đơn vị, doanh nghiệp. Bạn muốn thương hiệu của mình có dấu ấn riêng biệt? SmartScent sẽ giúp một doanh nghiệp tạo ra hương thơm độc đáo gây ấn tượng mạnh. Mùi hương độc đáo sẽ giúp thương hiệu đi sâu vào tâm trí khách hàng.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp cùng thư viện mùi hương đa dạng, SmartScent sẽ giúp mọi khách hàng dù khó tính nhất cũng phải hài lòng. Bên cạnh những mùi hương thông thường chúng tôi còn có những ấn phẩm với mùi hương tuyệt vời và vô cùng độc đáo. Ví dụ như túi thơm, máy tạo mùi thơm cho gia đình,…Đây đều là những sản phẩm giúp tâm trí người dùng cảm thấy thật thoải mái.

Bạn muốn tìm hiểu Scent Marketing là gì? Bạn có nhu cầu tạo ra và sử dụng mùi hương độc đáo riêng biệt? Bạn muốn môi trường làm việc với mùi hương tinh dầu khuếch tán độc đáo? Hãy liên hệ ngay với Smartscentvn.com qua số điện thoại 0942558571. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ marketing mùi hương của chúng tôi.

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon