0936382389

Tiếp thị bằng mùi hương SmartScent sao cho hiệu quả

xu-huong-scent-marketing-nam-2022

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất và những cửa hàng bán lẻ thường chọn cho mình một màu sắc để làm chủ đạo cho thương hiệu của mình. Vừa để nhận định thương hiệu cũng là giúp kích thích thị giác của khách hàng. Tuy nhiên, việc tiếp thị bằng mùi hương cũng đem tới hiệu quả lớn khi tác động trực tiếp đến tâm lý của khách hàng không kém gì thị giác.

 

Tiếp thị bằng mùi hương là gì?

Tiếp thị bằng mùi hương hay còn gọi là Scent Marketing được chia làm hai loại. Đó là: “Ambient Scenting” (mang tới mùi hương đặc trưng cho không gian) và “Scent Branding” (sáng tạo mùi hương đặc biệt dành riêng cho một thương hiệu cụ thể)

 

Tiếp thị bằng mùi hương là một trong những phương thức hoàn hảo trong việc xây dựng thương hiệu. Bởi điều này sẽ tạo lên sự liên tưởng, nhớ nhung của khách hàng tới thương hiệu. Bằng việc sử dụng khứu giác ảnh hưởng tới tâm trí của người mua.

 

Scent Marketing là một kĩ thuật tiếp thị cực kì tinh tế đang được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế thế giới áp dụng.

 

Scent Marketing là một phần trong việc xây dựng thương hiệu bằng giác quan (Sensory Branding). Bao gồm việc sử dụng cả năm giác quan của cơ thể như: Thị giác, Thính giác, Vị giác, Khứu giác và Xúc giác.

tiep-thi-bang-mui-huong-smartscent
Tiếp thị bằng mùi hương Smartscent là gì

Lợi ích khi tiếp thị bằng mùi hương SmartScent

 

Mùi hương dẫn tới hành vi của khách hàng 

Mùi hương có thể thay đổi cách cảm nhận cũng như tương tác của khách hàng đối với những mặt hàng xung quanh. Một mùi hương dễ chịu có thể cải thiện tâm trạng không tốt của khách hàng. Điều đó giúp cho khách hàng có cảm nhận tốt hơn với sản phẩm. Cũng như khiến họ đối xử với nhân viên bán hàng một cách gần gũi hơn.

Khách hàng cảm thấy dễ chịu với mùi hương ở cửa hàng thường có xu hướng quan tâm tới mặt hàng và cân nhắc việc sử dụng dịch vụ nhiều hơn.

Một nghiên cứu từ những nhà khoa học tại đại học Oxford chỉ ra rằng mùi hương tốt khiến khách hàng phóng khoáng, dễ dàng và chi nhiều tiền hơn dành cho sản phẩm.

 

Mùi hương níu kéo khách hàng ở lại 

Đơn giản là mọi người thường thích tới những nơi thoáng mát, sạch sẽ và có mùi hương dễ chịu. Những nơi có mùi hương tốt thì sẽ gặp được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Họ ở cửa hàng càng lâu thì càng có cơ hội bán hàng. Doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội giới thiệu, tư vấn những sản phẩm của mình tới khách hàng hơn.

 

Mùi hương tạo trải nghiệm tốt tới khách hàng

Tiếp thị bằng mùi hương mang lại lợi ích đặc biệt cho cửa hàng. Bằng cách ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi đồng thời tạo ra trải nghiệm mua hàng tuyệt vời dành cho người tiêu dùng. Ngay cả khi bạn không tới đây từ rất lâu rồi nhưng vẫn có thể tưởng tượng được mùi hương tại đây.

 

Mùi hương lưu giữ lại những ký ức

Mùi hương đặc biệt khiến khách hàng ghi nhớ rất lâu thậm chí là vài năm và họ sẽ nhớ lại khi tình cờ ngửi được mùi hương đó. Scent Marketing là một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu. Là một trong những cách để “ghim” thương hiệu vào trong trí nhớ của khách hàng.

 

Mùi hương ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên

Không chỉ sử dụng như một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu. Mùi hương tốt còn ảnh hưởng trực tiếp tới chính nhân viên của doanh nghiệp đó. Nhân viên sẽ tỉnh táo làm việc dẫn đến năng suất làm việc tốt hơn. Điều này giúp nhân viên tỉnh táo, thoải mái và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng hơn.

 

Giúp doanh nghiệp có không gian làm việc thông thoáng

Mùi hương tốt giúp doanh nghiệp tránh gặp phải những mùi khó chịu như: mùi của vật liệu, mùi của các thùng hàng, mùi sản phẩm,…

 

Những lĩnh vực nên sử dụng Scent Marketing

Ứng dụng tiếp thị bằng mùi hương phù hợp với nhiều đối tượng. Điều này giúp bạn có thể nâng cao giá trị bản thân cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Mang tới hiệu quả tốt trong công việc cũng như cuộc sống. Đa phần những ngành nghề, lĩnh vực đều cần sử dụng tới nghệ thuật tiếp thị bằng mùi hương. Từ khách sạn, cửa hàng, phòng tập Gym, showroom, nhà hàng, quán Cafe, Spa, văn phòng làm việc, cho tới không gian sinh hoạt của gia đình,… Điều quan trọng là bạn nên chọn mùi hương như thế nào sao cho phù hợp. Nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu cũng như khẳng định thương hiệu của bản thân, doanh nghiệp.

tiep-thi-mui-huong-smartscent
Những lĩnh vực áp dụng tiếp thị mùi hương

Sản phẩm SmartScent giải pháp mùi hương cho doanh nghiệp

Những sản phẩm dành cho tiếp thị mùi hương bán chạy trên thị trường

Hiệu quả của việc tiếp thị bằng mùi trong doanh nghiệp

 

Nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã rất thành công khi áp dụng chiến lược Scent Marketing này. Điển hình như những thương hiệu nổi tiếng sau:

  • Burger King: Sử dụng mùi hương của những miếng thịt trên vỉ nướng ra bên ngoài để hấp dẫn những dân văn phòng khi tới giờ nghỉ trưa
  • Victoria’s Secret: Mỗi cửa hàng của Victoria’s Secret đều mang một mùi hương sang trọng, quý phái thể hiện đẳng cấp và vị thế của khách hàng
  • Williams Sonoma: Sử dụng hương thơm của các loại gia vị đặc biệt. Điều này giúp mọi người đều muốn vào bếp và tạo ra những món ăn cho riêng mình.
  • Các cửa hàng giày: Thường sử dụng mùi da tươi mới để át đi mùi hôi chân của khách hàng
  • Thẩm mỹ viện, spa: Thường sử dụng những loại tinh dầu để giúp khách hàng có cảm giác thư giãn, thoải mái hơn
tiep-thi-mui-huong-smartscent
Hiệu quả trong việc tiếp thị mùi hương của các thương hiệu

 

Tổng kết

Nghệ thuật tiếp thị bằng mùi hương đang là xu hướng toàn cầu được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng. Nhằm mục đích nâng cao giá trị bản thân cũng như nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Nắm bắt được nhu cầu đó SmartScent đã giới thiệu ra thị trường nhiều mẫu sản phẩm về tạo mùi. Từ đó khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm phù hợp để tăng giá trị cho bản thân và doanh nghiệp.

 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

HOTLINE: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon