0936382389

Tạo mùi hương trong Spa – Sức mạnh vô hình để giữ chân khách hàng

tẠO MÙI HƯƠNG CHO SPA

Sự gia nhập của hàng nghìn cơ sở thẩm mỹ, spa tạo nên sức ép cạnh tranh vô cùng lớn cho thị trường này. Chính áp lực đó đòi hỏi mỗi spa cần đẩy mạnh các yếu tố tác động tích cực đến sự hài lòng của khách hàng. Một trong các giải pháp được lựa chọn là tạo mùi hương trong spa

1. Tăng sức mạnh cạnh tranh cho spa của bạn bằng mùi hương

Thị trường làm đẹp là miếng bánh béo bở thu hút hàng nghìn nhà đầu tư trong những năm gần đây. Theo thống kê, khu vực HCM có đến hơn 5000 cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, thẩm mỹ. Sự cạnh tranh mạnh mẽ này đòi hỏi doanh nghiệp nếu muốn sống sót cần phải làm tốt 2 việc: Truyền thông để thu hút khách hàng mới và tăng tỉ lệ khách hàng quay lại. Trong đó, giải pháp tăng tỉ lệ khách hàng quay lại vô cùng quan trọng. Chi phí để chăm sóc 1 khách hàng cũ thấp hơn rất nhiều chi phí bỏ ra để tìm kiếm một khách hàng mới. Đồng thời, cũng là một nguồn truyền thông mang lại tỉ lệ chốt sale cao nhất.

Tạo mùi hương trong spa
Tạo mùi hương trong spa được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới

Thông thường, quá trình khách hàng mới có trở thành khách hàng trung thành hay không được quyết định bởi 2 yếu tố:

  • Mức độ hài lòng của khách hàng trong quá trình trải nghiệm dịch vụ
  • Chiến lược kêu gọi khách hàng sau khi họ đã sử dụng dịch vụ của spa.

Việc áp dụng mùi hương trong spa để tăng mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ đang là một phương pháp được rất nhiều spa lớn nghiên cứu và áp dụng trong những năm trở lại đây.

2. Những lợi ích mà mùi hương mang lại trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ spa

Bạn đã từng cảm thấy yêu đời hơn khi ngửi được hương hoa hồng dịu nhẹ tại phòng khách? Hay bớt đi cảm giác nôn nao trên xe khách khi có mùi hương của bưởi. Những thứ vô hình thường ẩn chứa sức mạnh lớn lao và mùi hương chính là một trong những sức mạnh vô hình tuyệt vời đó.

Lợi ích của việc tạo mùi hương trong spa
Mùi hương có nhiều lợi ích ứng dụng trong lĩnh vực spa

Trên thực tế, 75% tất cả các cảm xúc được tạo ra mỗi ngày bởi khứu giác. Chính vì vậy, chúng ta có khả năng nhớ thứ gì đó mà chúng ta ngửi thấy cao hơn 100 lần so với thứ chúng ta nhìn, nghe hoặc chạm vào. Rất nhiều nghiên cứu từ các tổ chức nổi tiếng đã chỉ ra được sức mạnh của việc áp dụng mùi hương trong kinh doanh: Tăng doanh số bán hàng, cải thiện năng suất làm việc và thái độ của nhân viên…

Trong kinh doanh dịch vụ Spa, việc làm giảm nhẹ cảm giác căng thẳng của khách hàng vô cùng quan trọng. Lý do thứ nhất là bởi không gian trong các spa thường là không gian kín và khá ngột ngạt, Thứ 2 là hầu hết các spa để có những dịch vụ liên quan đến tiêm chích, khử trùng. Hai yếu tố trên đủ để tạo ra những cảm giác căng thẳng cho cả khách hàng và nhân viên của spa.  Mùi hương trong spa thường được sử dụng với các mục đích chính:

– Tăng sự hài lòng của khách hàng

– Tăng năng suất và cải thiện thái độ phục vụ của nhân viên

– Quảng bá và định hướng rõ hơn hình ảnh của doanh nghiệp3. Những lưu ý quan trọng để ứng dụng hiệu quả mùi hương trong spa.

Sức mạnh của mùi hương trong kinh doanh spa là điều không thể chối cãi. Thế nhưng, việc ứng dụng mùi hương như thế nào để đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn không phải là việc dễ dàng.

Đối với spa, căn cứ vào định vị thương hiệu, không gian tạo mùi và mục đích của doanh nghiệp, các đơn vị tư vấn sẽ đưa ra phương pháp phát huy tốt nhất tác dụng của mùi hương. Quá trình này thường gồm các bước:

  •  Nghiên cứu, tìm hiểu các yếu tố: diện tích của không gian sử dụng, bố cục của không gian tạo mùi, định vị thương hiệu, mục đích của người sử dụng mùi hương, đối tượng khách hàng của doanh nghiệp
  • Lựa chọn phương pháp khuếch tán mùi hương thích hợp
  • Lựa chọn mùi hương phù hợp

Nghiên cứu thông tin về doanh nghiệp

Đây là một bước rất quan trọng đối trong scent marketing. Các yếu tố được nghiên cứu thường liên quan đến định vị của doanh nghiệp và đối tượng chịu tác động của mùi hương mà doanh nghiệp hướng đến. Trong spa, đối tượng mà chúng ta nhắm đến là khách hàng và nhân viên phục vụ. Tùy theo nhóm dịch vụ chính mà spa cung cấp, mà nhóm khách hàng của spa sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Định vị của doanh nghiệp cũng là cơ sở để tìm ra mùi hương phù hợp với spa. Spa hướng đến định vụ hình ảnh cao cấp và trung cấp sẽ có những cách lựa chọn mùi hương phù hợp.

Không gian, diện tích nơi tạo mùi hương trong spa sẽ quyết định loại máy mà bạn sử dụng.

Lựa chọn phương pháp khuếch tán mùi hương

Có rất nhiều phương pháp tạo và khuếch tán mùi hương. Bạn có thể sử dụng hoa, đốt nến… để tạo mùi hương cho trong không gian bạn hướng đến. Tuy nhiên, để cho ra mùi hương chuẩn và đảm bảo mùi hương khuếch tán đều trong không gia thì máy tạo mùi hương sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Máy tạo mùi hương trong spa cần phải đảm bảo cả chức năng khử mùi và khuếch tán mùi hương. Tủy theo diện tích của spa, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng một số loại máy dưới đây

Máy khuếch tán mùi hương thẩm mỹ viện SS-50 

Tạo mùi cho trung tâm giáo dục với SS - 50
SS-50 có cơ chế khuếch tán mùi hương thông minh

SS-50 là một trong những dòng máy khuếch tán mùi phổ biến được cá spa sư dụng. Ưu điểm nỏi bạt của dong  máy này này là thiết kế lịch sự, tao nhã, êm ái khi hoạt động,, tiết kiệm pin, khả năng khuếch tán mùi hương nhanh chóng. Cơ chế khử mùi nhanh chóng của máy cũng là lý do máy thường được lựa chọn để tạo mùi hương trong spa, phòng khám nha khoa..

Đặt mua sản phẩm SS – 50: Tại đây

Máy tạo mùi SS20

Đối với các spa có quy mô vừa và nhỏ, dòng máy khuếch tán mùi hương SS 20 là sự lựa chọn thích hợn nhất. Ưu điểm của SS 20 là thiết kế khá nhỏ gọn, khả năng hoạt động êm ái, khả năng khuếch xạ mùi hương nhanh chóng. Máy cũng có mức giá khá tiết kiệm so với nhiều dòng máy khác trên thị trường

Máy tạo mùi hương SS - 20
Máy tạo mùi hương SS – 20 là dòng máy thích hợp với tạo mùi cho phòng khám nha khoa

Đặt mua máy SS- 20: Tại đây

Lựa chọn mùi hương cho doanh nghiệp

Một hương thơm sẽ tạo ra một số cảm giác khác nhau cho ngươi cảm nhận. Các nhóm mùi hương hướng đến việc giảm căng thẳng cho khách hàng sẽ phù hợp với spa.  Quá trình nghiên cứu và ứng dụng tại các spa cho thấy các loại tinh dầu sau được ưa chuộng tại các spa:

Hương hoa oải hương

Hương hoa oải hương (Lavender) là mùi hương được sử dụng phổ biến tại các spa trên toàn thế giới. Với khả năng kháng khuẩn, làm dịu, chống trầm cảm, oải hương như một liều thuốc an thần. Hương lavender cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm và trị liệu

Hương bạc hà

Thành phần trong hương bạc hà có tác dụng chống co thắt, kháng khuẩn, kháng nấm. Trong y học, hương thơm bạc hà được sử dụng như một phương pháp trị chứng đau đầu do căng thẳng.

Hương hoa nhài

Đặc tính nổi bật của hương hoa nhài là nhẹ nhàng, thanh khiết. Hương hoa nhài tạo cho chúng ta cảm giác thư giãn, xóa đi những căng thẳng mệt mỏi trog công việc. Vì thế hương hoa nhài được sử dụng trong nhiều spa để hạn chế cảm giác căng thẳng cho khách hàng trước khi bước và trị liệu

Tinh dầu cam

Tinh dầu cam là sự lựa chọn hoàn hảo cho các spa. Ngoài việc tăng cảm giác thư thái cho khác hàng, tinh dầu cam tạo ra cảm giác kích thích hưng phấn cho chúng ta. Các cảm giác này có thể tăng khả năng chốt sale của bạn.

 

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ TẠO MÙI HƯƠNG

TRỌN GÓI

TẠI ĐÂY

BAO GIA KHU MUI

khách hàng tạo mùi hương khử mùi Smartscent

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 094 255 8571

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@localhost

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon