0936382389

Cách khử mùi phòng mới sơn nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nhà ngay sau khi sơn thường có mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Vậy cách khử mùi phòng mới sơn nào nhanh chóng và hiệu quả?

Sơn nhà là một trong những bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện nhà ở. Nhà mới sơn thường vẫn chưa khô hẳn nên còn mùi hương tương đối khó chịu. Nếu ngay sau khi sơn bạn phải dọn vào nhà sống ngay lập tức, bạn cần phải tìm những biện pháp để khử mùi phòng và đảm bảo sức khỏe.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc một vài cách khử mùi phòng mới sơn nhanh chóng và hiệu quả đặc biệt. Đồng thời, chúng tôi sẽ đề xuất một địa chỉ đem đến giải pháp khử mùi sơn tinh dầu hiệu quả để bạn đọc tham khảo.

Khử mùi phòng mới sơn cho gia đình bạn bằng những cách đặc biệt đơn giản dưới đây

Lưu ý ban đầu khi khử mùi phòng mới sơn cho gia đình bạn

Để đảm bảo cách khử mùi phòng mới sơn hiệu quả mà nhanh chóng và an toàn, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

  • Nên sử dụng các loại hợp chất đảm bảo an toàn cho cơ thể, với khả năng khử mùi tương đối và nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên.
  • Ngoài việc đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn còn cần chọn những hợp chất không ảnh hưởng đến chất lượng sơn.
  • Ngay từ khi mới chuẩn bị sơn nhà, bạn nên lên kế hoạch một cách chi tiết để khử mùi sơn, điều này giúp bạn có được hiệu quả khử mùi triệt để nhất.

Những cách giúp bạn khử mùi phòng mới sơn nhanh và triệt để nhất:

  1. Sử dụng muối trắng:

Muối trắng cũng là một trong những cách khử mùi phòng mới sơn tương đối dễ thực hiện giúp bạn hút mùi sơn. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm muối trắng, cốc thủy tinh và đặc biệt là nước sạch.

Muối trắng đem đến hiệu quả khử mùi phòng mới sơn đặc biệt tốt với hoạt tính của mình

Bạn pha loãng muối với nước sạch, nếu diện tích nhà của bạn tương đối rộng, bạn nên lưu ý sử dụng nhiều muối và điều chỉnh nó nếu nhà có diện tích thấp hơn. Tiến hành đổ nước muối đã pha vào từng chén sau đó cứ 10m2 sàn nhà bạn tiến hành đặt một cốc nước muốn để khử mùi sơn. Nên để nguyên cốc trong 2 ngày, mỗi ngày thay nước từ 3 đến 4 lần để tăng hiệu quả hút mùi.

  1. Sử dụng lá trà xanh:

Lá trà xanh khô cùng một hộp đựng có thể là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể khử mùi cho căn phòng mới sơn của mình.

Hãy đặt lá trà xanh khô vào nhiều hộp sách có kích thước nhỏ và đặt chúng ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng, nếu mật độ hộp trà càng cao thì hiệu quả khử mùi có thể tăng nhanh hơn. Nếu không còn cảm nhận được mùi sơn trong phòng, bạn có thể vứt bỏ là trà vào thùng rác và yên tâm với không gian sống của mình.

  1. Sử dụng dứa tươi:

Cách khử mùi phòng mới sơn nhanh chóng và hiệu quả nhất

Dứa tươi cùng với nến giúp lan tỏa mùi hương tuyệt vời ra khắp phòng và khử mùi sơn hiệu quả đặc biệt

Dứa tươi khi sử dụng cùng với nến có nhiều công dụng trong việc khử mùi sơn hiệu quả hơn. Bạn cắt lá dứa tươi, loại bỏ phần ruột và giữa nguyên phần vỏ bên ngoài, sau đó đặt cây nến ở vị trí bên trong quả dứa, đốt lửa lên để mùi thơm của dứa có thể lan tỏa khắp căn phòng. Một căn phòng có diện tích thông thường chỉ cần đến từ 1 – 2 trái dứa là đã có hiệu quả trong việc khử mùi phòng mới sơn.

  1. Những loại tinh dầu thơm:

Các loại tinh dầu thơm như bạc hà, tinh dầu lavender, quất,… có nhiều công dụng trong việc khử mùi tương đối hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài các loại tinh dầu này, bạn có thể chuẩn bị thêm máy khuếch tán tinh dầu để tăng hiệu quả khử mùi.

Đổ tinh dầu thơm mà bạn có vào trong máy khuếch tán tinh dầu, để đặt ở nơi cần khử mùi, đặc biệt là những căn nhà mới xây. Nếu diện tích phòng càng lớn,  bạn càng nên sử dụng nhiều tinh dầu để khử mùi sơn nhanh chóng hơn.

 

Tinh dầu thơm có khả năng khử mùi tương đối tốt và nhanh chóng mà không làm mất nhiều thời gian cho người sử dụng

  1. Sử dụng vỏ cam, quýt hoặc vỏ bưởi:

Cách khử mùi phòng mới sơn này tương đối đơn giản, bạn có thể dùng vỏ cam, bưởi hoặc quýt đặt ở những vị trí cần khử mùi sơn để chúng hút mùi khó chịu. Bạn có thể tăng hiệu quả cho quá trình khử mùi sơn nếu sử dụng vỏ cam, quýt hoặc bưởi cùng với tinh dầu.

Ngoài những cách thức trên thì dấm hoặc than hoạt tính cũng là sản phẩm có khả năng khử mùi tốt và hiệu quả nhất cho người sử dụng.

Với những cách khử mùi phòng mới sơn hiệu trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc khử mùi cho không gian sống ban đầu của mình. Bạn đọc có nhu cầu muốn mua tinh dầu, đừng quên liên hệ ngay với SmartScent để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nữa.

Là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm tinh dầu hàng đầu trên thị trường, SmartScent tại https://smartscentvn.com/ hứa hẹn đem đến những sản phẩm tinh dầu đảm bảo chất lượng và tư vấn cách khử mùi phòng mới sơn hiệu quả hơn.

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon