0936382389

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp cho các vật dụng luôn là vấn đề quan tâm. Bởi các đồ vật như hộp nhựa, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt… sau quá trình sử dụng lâu nay sẽ có những mùi hôi hết sức khó chịu.

Đơn giản vì chúng ít được vệ sinh và cũng rất khó để vệ sinh. Các bạn phải tháo gỡ chúng ra và lau chùi từng bộ phận bên trong của chúng. Đó là một công việc cực kỳ khó khăn đối với những người không am hiểu gì về kỹ thuật và rất tốn thời gian. Có thể sử dụng một số biện pháp dưới đây có khả năng ngăn cản được một số mùi một cách hiệu quả. Dù chỉ là những phương pháp rất đơn giản và xử lý được bề ngoài, không xử lý được các nguyên nhân bên trong. Nhưng nó giúp hạn chế tối đa việc không gian và các đồ dùng vật dụng trong nhà bếp bị ám mùi khó chịu.

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp cho hộp nhựa

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp cho hộp nhựa

Những chiếc hộp nhựa luôn là những vật không thể thiếu được trong căn bếp. Nó sử dụng với tần suất cao và đựng rất nhiều thức ăn có mùi, được bịt kín và để lưu giữ lâu ngày. Vì thế bạn không thể nào rửa sạch được các mùi đó. Và nó vẫn còn tồn lại sau lần sử dụng tiếp theo. Với cách rửa thông thường như sử dụng nước rửa chén vẫn không thể tẩy được mùi. Và nếu bạn sử dụng quá nhiều nước rửa chén thì bạn nên chú ý đến việc nhựa có thể bị đổi màu hoặc nó sẽ giòn hơn, dễ vỡ hơn. Đó là những dấu hiệu đầu tiên của việc lạm dụng chất tẩy rửa, làm ảnh hưởng đến chất lượng của các hộp nhựa.

Có một cách khử mùi hôi trong nhà bếp rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng đó là cắt lát chanh chà lên bề mặt của các hộp nhựa này. Có thể ngâm chúng có thời gian dài nếu như các mùi đó vẫn chưa thật sự bị mất đi. Sau đó bạn có thể rửa với nước sạch thì các mùi hôi đó có thể bị tẩy gần như tuyệt đối. Nếu như bạn vẫn thấy mùi hôi đó còn tồn tại, hãy thử áp dụng vài lần nữa, đảm bảo mùi hôi sẽ bị đánh bật ra khỏi các hộp nhựa.

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp cho tủ lạnh

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp cho tủ lạnh

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp cho tủ lạnh luôn là đề tài nóng trong việc khử mùi. Bởi tủ lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản thức ăn. Và vì thế những thức ăn có mùi dù bạn có bịt kín chúng bằng các lớp ni lông bảo quản thực phẩm, đựng trong các hộp nhựa kín hoặc các hộp thủy tinh tốt đến mấy chăng nữa thì mùi hôi vẫn dễ dàng bị phát tán trong tủ lạnh. Thông qua hệ thống điều hòa, nó có thể vào cả ngăn đông lạnh. Từ đó tủ lạnh của bạn bị ám mùi rất nghiêm trọng. Các loại thức ăn thơm ngon nhưng bị ám mùi nặng sẽ gây ra nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến độ ngon của thực phẩm, không còn hấp dẫn nữa.

Chỉ với một thao tác đơn giản bằng cách khử mùi hôi trong nhà bếp là bạn có thể sử dụng các loại chanh tươi hoặc các loại vỏ trái cây tươi của cam, quýt, bưởi. Bạn cho vào lọ thủy tinh và mở nắp lọ, rồi đặt vào trong tủ lạnh. Sau vài ngày thì mùi hôi nó sẽ hết và tủ lạnh sẽ được vệ sinh cực kỳ sạch sẽ. Mùi hôi sẽ tự tan biến mất và bạn cũng cần nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để giữ cho không gian tủ lạnh luôn vệ sinh, an toàn. Và lau chùi thường xuyên thì tủ lạnh sẽ trở nên sáng bóng hơn, sạch sẽ hơn, không bị bẩn lâu ngày bám vào khó rửa.

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp cho lò vi sóng

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp cho lò vi sóng

Đối với lò vi sóng thì bạn có thể khử mùi cách dễ dàng. Bỏ một lát chanh vào một bát nước sau đó để trong lò vi sóng bật sôi bát nước lên trong vòng 5 phút. Thì hương chanh sẽ tự tỏa ra bên trong lò vi sóng và làm cho mùi hôi khi tan biến ngay.

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp đơn giản

SmartScent mách bạn cách khử mùi hôi trong nhà bếp

Cách khử mùi hôi trong nhà bếp đơn giản

Nếu như tất cả các cách trên vẫn thật sự không làm cho bạn hài lòng thì bạn có thể sử dụng các máy khử mùi chuyên dụng với các tinh dầu khử mùi có thành phần từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Bạn chỉ đơn giản là vệ sinh các vật dụng như hộp nhựa, tủ lạnh, lò vi sóng… Để chúng ở chế độ ngừng hoạt động, mở cửa và sử dụng máy khử mùi chuyên dụng đặt tại căn bếp của mình để làm sạch tất cả các mùi kể cả cho bếp lẫn bên trong các tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, máy hút khói… tất cả các thiết bị bếp.

Nếu có bất cứ nhu cầu thì về máy khử mùi chuyên dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi tại trang web chính thức https://smartscentvn.com/. Chúng tôi là nhà phân phối chuyên nghiệp và chính sách bảo hành toàn diện cho sản phẩm. Các sản phẩm được nhập khẩu khẩu từ nước ngoài. Có các tính năng ưu việt và các loại tinh dầu có thành phần tự nhiên đảm bảo sự an toàn cho các bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Chúng tôi tự tin đây là cách khử mùi hôi trong nhà bếp cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm cho bạn.

 

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon