0936382389

Tầm quan trọng của máy khử mùi ozone chính hãng

Máy khử mùi Ozone là một trong những thiết bị được dùng phổ biến hiện nay. Giúp loại bỏ tối đa những tạp chất lẫn trong khử mùi hôi nhà cửa, văn phòng, hay xe hơi… Vậy máy khử mùi ozone chính hãng là như thế nào và tầm quan trọng của nó áp dụng trong đời sống hằng ngày ra sao? Hãy cùng SmartScent tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Ozone là gì? 

Ozone là khí được cấu tạo từ ba phân tử oxy; hay còn được gọi là trioxygen theo định nghĩa hóa học. Phân tử oxy thứ 3 không bền. Nó chỉ có một liên kết lỏng lẻo với 2 phân tử oxy còn lại. Vì vậy, các phân tử này dễ dàng bị tách ra và kết hợp với tế bào ô nhiễm. Đặc biệt là chất ô nhiễm có mùi cao như khói, vi khuẩn, chất hữu cơ, các loại nấm mốc… ) có thể phá huỷ cấu trúc tế bào chúng. Chính vì yếu tố này mà Ozone có khả năng khử mùi vượt trội. Mang lại không gian sạch cho gia chủ.

Máy khử mùi Ozone chính hãng là gì?

Cấu trúc Ozone

Một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để làm sạch không khí; và loại bỏ mùi hôi là sử dụng máy tạo khí ozone ( hay còn được gọi máy ozone hoặc máy lọc không khí ozone ).

Máy được thiết kế và tạo ra ozone thông qua một quá trình đơn giản như cách tạo ra ozone trong khí quyển. Bởi việc thanh lọc và làm sạch không khí là điều được ưu tiên hàng đầu; giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Và một trong những giải pháp hữu hiệu và được đánh giá tốt cho đến thời điểm hiện tại chính là máy ozone khử mùi.

Nhưng liệu máy Ozone đang sử dụng lõi công nghệ có bảo đảm an toàn. Công nghệ khử mùi bằng ozone hiện đang là giải pháp được khá nhiều người quan tâm tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Đây được ví như một “vị cứu tinh” cho tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày một nghiêm trọng. Là nguyên nhân chủ yếu gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều bệnh lý liên quan đến đường hô hấp đáng báo động như hiện nay. Nhờ đó, máy ozone khử mùi là giải pháp giúp lọc sạch không khí; giảm thiểu chất lượng không khí xấu xung quanh.

Cơ chế hoạt động của máy khử mùi Ozone chính hãng

Nguyên lý hoạt động của ozone rất đơn giản. Chính là quy trình hút khí Oxi (O2) từ không khí. Sau đó sẽ cung cấp một điện trường mạnh cho ozone. Lớp điện trường này sẽ tiến hành cho những phân tử oxy được liên kết lại với nhau tạo nên ozone (O3). Tiếp theo, ozone sẽ được tạo ra trong không khí. Khi tiếp xúc với các những thành phần như bụi, vi khuẩn thì phân tử thứ ba sẽ phát huy tác dụng; Hoạt động theo hình thức sẽ bám vào cấu trúc của chất gây ô nhiễm. Và làm phá vỡ các cấu trúc phân tử của chúng một cách triệt để. Nhờ vào khả năng làm sạch nhanh chóng; mà máy ozone khử mùi trở nên “không đội trời chung” với các tạp chất gây ô nhiễm không khí cho con người.

Ứng dụng của sản phẩm này được hiện diện ở rất nhiều nơi. Chằng hạn như siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… chủ yếu là những nơi dễ có môi trường thích hợp để các vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng máy ozone để mang lại một bầu không khí sạch và trong lành.

Các phương pháp sử dụng chủ yếu để giảm thiểu ô nhiễm không khí:

Kiểm soát được nguồn ô nhiễm đến từ đâu

Thông qua việc giảm sử dụng các sản phẩm hay vật liệu gây ra mức độ ô nhiễm cao. Đồng thời cần phải đảm bảo được những phương pháp vệ sinh an toàn; giảm thiểu tối đa chất gây ô nhiễm sinh học. Trong đó bao gồm kiểm soát độ ẩm, làm sạch và khử trùng các lớp bụi chưa qua xử lý trong không khí; bằng các công cụ hỗ trợ như máy ozone lọc không khí).

Lưu thông không khí bằng máy khử mùi ozone chính hãng

Việc lắp đặt một máy khử mùi Ozone chính hãng cũng có vai trò lớn trong việc xả các chất gây ra ô nhiễm không khí. Đặc biệt, khi một số nhà máy, nhà hàng… có thể lắp đặt các máy hút gần nguồn gây ô nhiễm. Mở cửa thông gió hoặc tăng khả năng điều hòa không khí. Bằng các hệ thống có công suất lớn khác.

Lọc sạch không khí

Làm sạch nguồn không khí

Bằng một số công nghệ tiên tiến trên thị trường. Việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí đã được đẩy lùi. Thông qua các màng lọc ion, than hoạt tính, hệ thống lọc loại bỏ các hạt bụi mịn mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Mang đến một bầu không khí trong lành và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Loại bỏ các chất ô nhiễm thông qua các phương pháp làm sạch không khí đã được chứng minh. Một số bộ lọc không khí như HEPA, màng lọc than hoạt tính, ion được chứng minh giúp loại bỏ các hạt trong không khí, hấp thụ không khí độc hại.

Kết luận

Dù tồn tại dưới bất kì hình dạng nào, ozone vẫn có thể gây hại cho sức khỏe. Trong một số trường hợp lượng Ozone khi hít vào sẽ dễ gây ra các triệu chứng như tức ngực, khó thở,..

Việc ứng dụng các máy khử mùi Ozone sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt giúp mang lại bầu không khí trong sạch. Tạo ra cảm giác dễ chịu và thoải mái, nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả.

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon