0936382389

Mách bạn cách khử mùi khét hiệu quả

Với một số loại mùi hôi thì khó có thể loại bỏ được triệt để. Đặc biệt là mùi khét. Nên cách khử mùi khét triệt để vẫn là một câu hỏi lớn. Trong quá trình nấu nướng, đôi khi bạn có thể quên canh thời gian dẫn đến thực phẩm bị cháy và bốc mùi khét khắp nhà. Tuy nhiên, may mắn là mùi khét có thể được loại bỏ bằng một số đồ dùng thông dụng trong nhà. Bạn có thể lau sạch khu vực bị bốc mùi thức ăn cháy khét và pha chế dung dịch giúp hấp thụ mùi khét để cho phòng thơm mát theo cách riêng. Bạn có thể tham khảo một số cách khử mùci khét qua bài viết sau đây.

cách khử mùi khét
Mách bạn cách khử mùi khét hiệu quả

Các bước để khử mùi khét hiệu quả

Khi phát hiện thức ăn bị cháy khét, bạn có thể áp dụng các bước sau, để cách khử mùi khét này áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Vứt hết thực phẩm bị cháy khét. Khi phát hiện thức ăn bị cháy khét, bạn đừng mở nắp vung vội mà tắt bếp rồi khi thức ăn nguội hoàn toàn. Bạn cho chúng vào túi nhựa và đem vứt bên ngoài. Nên vứt thức ăn bị cháy ra ngoài thay vì bỏ vào khu vực chứa rác để tránh mùi khét ám trong không khí.

Bước 2: Mở hết cửa sổ để mùi khét bay ra ngoài và mang không khí trong lành vào nhà. Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất, để giúp không khí thoáng đãng. Bạn nên mở cửa sổ cũng như cửa ra vào, đặc biệt là cửa ở gần khu vực bếp.

Bước 3: Mở quạt để giúp không khí lưu thông nhanh hơn, và cho quạt chạy gần cửa sổ cũng như cửa ra vào. Và nên bật quạt ở chế độ mạnh nhất để giúp lưu thông thoáng không khí nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó nên mở máy hút mùi ở khu vực bếp.

Bước 4: Bạn nên lau sạch sẽ tất cả các bề mặt ám mùi trong phòng. Có thể sử dụng thuốc tẩy uế để lau bề mặt và sàn nhà. Nếu như nhà vẫn còn bốc mùi nặng thì bạn có thể lau luôn cả tường.

cách khử mùi khét
Các bước để khử mùi khét hiệu quả

Cách khử mùi khét bằng phương pháp hấp thụ mùi hôi

Cách 1: Bạn có thể sử dụng một nồi nước đun sôi, sau đó cắt chanh thành nhiều lát. Bạn cho chanh cắt lát vào nồi nước sôi và để trong 10 – 30 phút để giúp phòng thoáng mát hơn. Ngoài ra, nếu như không có chanh thì bạ cũng có thể thay thế bằng việc ủ nóng một nhúm đinh hương thay vì chanh cắt lát.

Cách 2: Cách khử mùi khét hiệu quả thứ 2 mà bạn có thể áp dụng đó là cắt một củ hành tây và cho vào bát nước, đặt ở giữa bếp. Nếu toàn bộ ngôi nhà bị ám mùi khét thì bạn có thể đặt ở nhiều chỗ khác nhau.

Cách 3: Bạn có thể sử dụng bánh mì và giấm để hấp thụ mùi bằng cách đổ nước vào nồi và cho thêm 2 cốc giấm. Đun sôi sau đó giảm lửa để giấm sôi liu riu trong khoảng 15 phút. Bạn cho 1 ít bánh mì vào nước giấm và sắp bánh mì lên dĩa để hấp thụ mùi khét hiệu quả.

Cách 4: Nếu nhà bếp không có những thứ trên thì bạn có thể sử dụng muối nở để khử mùi khét. Bạn có thể cho 120ml muối nở vào nhiều bát, và phân bổ bát xung quanh.

cách khử mùi khét
Cách khử mùi khét bằng phương pháp hấp thụ mùi hôi

Cách khử mùi khét bằng tinh dầu thơm

Sau khi sử dụng một trong những cách khử mùi khét trên thì bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để khỏa lấp mùi hôi cho căn phòng.

Sử dụng nước cốt chanh và nước pha theo tỉ lệ 1:1. Cho vào bình xịt sau đó xịt khắp nhà khi cần thiết để tạo mùi thơm của hương chanh tự nhiên.

Sử dụng nước xịt phòng như lysol, glade… để xịt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng cẩn thận bởi sản phẩm này rất dễ gây ngợp, nhưng lại che giấu mùi hôi hiệu quả hơn.

Nếu không thích mùi xịt phòng thì bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm được bán ở địa chỉ uy tín cũng là một cách khử mùi khét hiệu quả. Mang lại hương thơm cho ngôi nhà cũng như nhà bếp của bạn. Để ngôi nhà được thơm lâu hơn mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.

cách khử mùi khét
Cách khử mùi khét bằng tinh dầu thơmCách khử mùi khét bằng công nghệ Biozone

Máy khử mùi an toàn Biozone, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất mô phỏng khả năng khử mùi tự nhiên của trái đất là Plasma và ozone. Được Tổ chức y tế thế giới chứng nhận và cấp bằng sáng chế.

Thiết bị khử mùi của Biozone sử dụng nguyên lý chính là diệt khuẩn, phá vỡ các hợp chất và các phân tử gây mùi hôi khó chịu.

Để khử mùi khét trong không gian phòng bếp, chuyên viên SmartScent giới thiệu đến khách hàng các loại máy khử mùi với công nghệ khử mùi PhotoPlasma như các loại máy khử mùi Biozone PR-30, Biozone AC-30,…

cách khử mùi khét
Cách khử mùi khét bằng công nghệ Biozone

Cam kết sử dụng máy khử mùi công nghệ PhotoPlasma với các thế mạnh đặc biệt như sau:

  • Tiêu diệt 99.9% vi khuẩn gây mùi
  • Tự động hoàn toàn, không cần can thiệp của người dùng
  • Hoàn toàn không dùng hóa chất
  • Không gây tiếng ồn, êm ái và cực kì hiệu quả

Dịch vụ khử mùi SmartScent

SmartScent cung cấp dịch vụ loại bỏ mùi khó chịu trong nhà bếp hoàn hảo cho mọi không gian từ lớn đến bé, với quy trình khử mùi được diễn ra cụ thể và chặt chẽ với bốn bước cơ bản:

  • Tìm kiếm và phát hiện nguyên nhân gây mùi
  • Tư vấn phương pháp khử mùi hiệu quả và phù hợp nhất
  • Tiến hành thực hiện, lắp đặt và cung cấp dịch vụ
  • Đánh giá hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng.

Marketing mùi hương là gì

Smartscent – chúng tôi tạo ra những trải nghiệm khác biệt và duy nhất.

Marketing mùi hương là gì

Marketing mùi hương là gì

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ của SmartScent

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@localhost

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon