Cách khử mùi xốp trải sàn là gì luôn là mối băn khoăn của rất nhiều các đối tượng chủ sở hữu ô tô; bởi lẽ, mùi xốp trải sàn thường bám rất lâu trên tấm trải sàn và không dễ dàng bị đánh bật.

Tấm xốp trải sàn trở thành vật dụng vô cùng thông dụng và thân thuộc tại các gia đình hiện nay. Những tấm xốp này không chỉ êm ái, an toàn, mà còn có màu sắc, họa tiết,… đa dạng, bắt mắt, rất phù hợp để lắp đặt trong những căn phòng cho trẻ em. Tuy nhiên, 1 vấn đề bất cập khi mua và sử dụng những tấm xốp trải sàn này đó là xốp trải sàn mới mua về thường có mùi xốp rất đặc trưng, gây ra cảm giác khó chịu. Chính vì thế, rất nhiều người có nhu cầu khử mùi của loại xốp trải sàn ngay khi vừa mới mua về. Nếu như đây cũng là vấn đề mà bạn đang gặp phải, thì hãy tham khảo 1 số cách khử mùi xốp trải sàn mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

Làm thế nào để khử mùi xốp trải sàn

Gợi ý những cách khử mùi xốp trải sàn thông minh

Phơi thảm trong không gian thoáng

Phơi thảm trong không gian thoáng, có gió sẽ là phương pháp khử mùi cho tấm xốp trải sàn vô cùng hiệu quả và đơn giản. Với cách khử mùi xốp trải sàn này, chỉ cần đem tấm xốp phơi ra gió trong 1 ngày, mùi của tấm xốp sẽ vơi đi rất nhiều. Lưu ý, chỉ cần phơi thảm ở không gian có nhiều gió, thông thoáng là được, không cần phải phơi ở chỗ có nắng gắt. Việc phơi thảm dưới nắng gắt có thể khiến chất lượng của thảm bị ảnh hưởng.

Trong quá trình phơi, chú ý trải tấm xốp đều ra, tránh chồng lên nhau vì điều này có thể gây bí và không thể khử hết mùi của xốp được. Nếu như phơi quá nhiều tấm xốp chồng lên nhau, gió sẽ khó xuyên qua các lỗ trên bề mặt của thảm, khiến cho mùi cao su, nhựa,… của xốp sẽ lưu lại lâu trong thảm và khó để khử mùi.

Đặt thảm trước quạt gió

Đặt thảm trước quạt gió

Trong trường hợp bạn giặt thảm và muốn thảm hết mùi, không bị ẩm mốc hay hút nước vào bên trong, có thể đặt thảm trước quạt gió cho tới khi thảm khô hoàn toàn. Việc phơi tấm xốp trước quạt không chỉ giúp cho thảm có thể khô nhanh chóng, mà còn có thể làm bay mất mùi nhựa có trong thảm.

Phơi trong khoảng 1 ngày, bạn sẽ nhận thấy mùi của xốp bay đi gần hết và có thể sẵn sàng để sử dụng. Cách này rất hiệu quả, tuy nhiên lại khá tốn công sức vì thời gian phơi lên đến 1 ngày. Hay nói cách khác, bạn cần phải bật quạt 1 ngày liên tiếp nếu như muốn tấm xốp khô và hết mùi để sử dụng.

Bạn có thể áp dụng cách khử mùi xốp trải sàn này trong thời tiết ẩm, mưa, không có nắng, gió thuận tiện cho việc phơi.

Phơi thảm trong không gian thông thoáng

Giặt và phơi khô

Nếu như sau 1 thời gian sử dụng, tấm xốp trải sàn có mùi khó chịu, thì bạn có thể đem tấm xốp đi giặt và phơi. Phơi tấm xốp ngoài gió trong vòng khoảng 2 ngày, bạn sẽ nhận thấy mùi bay hết, bớt nồng và bớt hăng hơn.

Tuy hơi tốn công sức và thời gian, nhưng cách khử mùi xốp trải sàn này sẽ giúp cho tấm xốp trải sàn vừa bớt mùi, vừa sạch, đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn vừa muốn khử mùi, vừa muốn làm sạch tấm xốp trải sàn, thì nên dành thời gian để giặt và phơi khô để tiện lợi trong quá trình sử dụng hơn.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu là dung dịch có khả năng khử mùi vô cùng hiệu quả, kể cả trên những vật dụng có chất liệu bám mùi rất tốt như xốp. Chính vì thế, bạn có thể mua những lọ tinh dầu có mùi hương dễ chịu và phù hợp với sở thích của mình để khử mùi cho xốp.

Với cách khử mùi xốp trải sàn đơn giản này, bạn có thể nhỏ 1 vài giọt tinh dầu trực tiếp lên bề mặt của tấm xốp, sau đó để tấm xốp trong không gian thoáng mát cho tới khi các giọt tinh dầu khô hết. Khi đó, mùi của tấm xốp sẽ được khử 1 cách nhanh chóng.

Giặt và phơi thảm trong điều kiện khô thoáng

Tinh dầu- cách khử mùi xốp trải sàn của hiện đại

Cách khử mùi xốp trải sàn bằng việc sử dụng tinh dầu mang lại hiệu quả khử mùi vô cùng nhanh chóng, hơn nữa lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mùi hương của tinh dầu cũng đa dạng không kém, cho nên tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.
Hi vọng với những cách khử mùi xốp trải sàn mà chúng tôi gợi ý trên đây, bạn đọc có thể lựa chọn phương pháp khử mùi xốp trải sàn hiệu quả, phù hợp và tiết kiệm chi phí 1 cách tối ưu.

Trong số những phương pháp nói trên, bạn đọc có thể xem xét và lựa chọn phương pháp sử dụng tinh dầu để khử mùi, nhằm đạt được hiệu quả khử mùi xốp nhanh chóng, đồng thời không gây độc hại cho con người.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về các loại tinh dầu khử mùi hiệu quả, vui lòng liên hệ với SmartScent thông qua website https://smartscentvn.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.