0936382389

Thương hiệu áp dụng scent marketing làm nên sự chuyển mình kỳ diệu

Sự chuyển mình của các thương hiệu từ xuất phát điểm thấp trở thành những đơn vị có tên tuổi là điều không phải “của hiếm”. Có rất nhiều chiêu thức trong kinh doanh để có thể làm nên sự chuyển mình đó. Nhưng có lẽ thương hiệu áp dụng scent marketing là một trong những chiêu thức thông minh và mang lại ấn tượng bền bỉ nhất trong lòng khách hàng.

Giới thiệu về scent marketing

Thương hiệu áp dụng scent marketing có thể hiểu một cách đơn giản: đó là những đơn vị sử dụng mùi hương là cách thức gây ấn tượng với khách hàng. Scent trong tiếng Anh nghĩa là mùi hương. Marketing thì có lẽ ai cũng biết, đó chính là quảng cáo, quảng bá. Scent marketing chính là hình thức quảng cáo dựa vào mùi hương để tạo ấn tượng với khách hàng về sản phẩm.

Thương hiệu áp dụng scent marketing là một "kỹ thuật" tiếp thị mới mẻ, hấp dẫn
Thương hiệu áp dụng scent marketing là một “kỹ thuật” tiếp thị mới mẻ, hấp dẫn

Như vậy, không chỉ những mặt hàng, sản phẩm có tính chất hương thơm đặc biệt mới có thể áp dụng hình thức quảng cáo này. Các nhãn hàng, các thương hiệu kinh doanh ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề cũng đều có thể áp dụng. Bằng việc tự tạo ra hương thơm đặc trưng cho dòng sản phẩm mà đơn vị mình kinh doanh. Rồi sau đó khuếch tán mùi hương đó bằng nhiều cách thức khác nhau. Nhằm gây ấn tượng đối với khách hàng tiềm năng cũng như những khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

Những lợi thế thương hiệu áp dụng scent marketing mang lại

Theo đánh giá gần đây nhất, Scent marketing tuy là một phương thức quảng cáo mới mẻ. Thế nhưng đã có nhiều nhãn hàng áp dụng. Và tỷ lệ thành công để tiến những bước xa thì quả thật nó khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Có thể điểm danh những lợi thế mà thương hiệu áp dụng scent marketing mang lại, đó là:

Scent marketing giúp thu hút khách hàng

Lĩnh vực quảng cáo, marketing có rất nhiều hình thức, nghệ thuật. Sử dụng mùi hương để quảng bá thương hiệu là một trong những nghệ thuật mới lạ, độc đáo. Hiểu được sự lôi cuốn mạnh mẽ của mùi hương, các chuyên gia PR đã ứng dụng hương thơm để quảng cáo cho các sản phẩm. Không nhất thiết phải là hương thơm độc đáo nhất, có mùi vị ngọt ngào nhất.  Miễn là hương thơm đó được xuất hiện đúng thời điểm thì nó sẽ gây ấn tượng đối với khách hàng. Ngay cả khi chúng ta làm việc khử những mùi hôi hám, khó chịu. Mang lại không khí trong lành thì đó cũng là giải pháp hương thơm ấn tượng.

Thương hiệu áp dụng scent marketing cuốn hút khách hàng

Mùi hương còn tạo ra tệp khách hàng quen thuộc

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khứu giác là cơ quan khá nhạy cảm và là giác quan mạnh nhất. Khi có một hương thơm xuất hiện, nó được đưa vào trong khứu giác và sẽ tác động lên thùy não trái của chúng ta. Thùy não trái chính là cơ quan chỉ đạo bộ nhớ và ký ức của con người.

Giải pháp marketing mùi hương làm nên sự trung thành của khách hàng
Giải pháp marketing mùi hương làm nên sự trung thành của khách hàng

Nếu như chúng ta đã từng bị thuyết phục bởi một thương hiệu áp dụng scent marketing nào đó. Chẳng hạn như bạn đã từng rất thích thú với món Pizza của một cửa hàng nào đó. Thì khi bạn thấy phảng phất đâu đó một mùi hương giống với mùi hưởng cửa hiệu đó, thùy não trái của bạn sẽ lục lại trong bộ nhớ, giúp bạn tìm về những ký ức vui vẻ về bữa pizza ngon miệng ở cửa hiệu kia. Có tới 98% khách hàng sẽ quay trở lại cửa hàng pizza đó để tiếp tục thưởng thức bữa ăn yêu thích. Như vậy, có thể khẳng định rằng chính giải pháp mùi hương đã tạo nên tệp khách hàng quen thuộc cho các đơn vị kinh doanh.

Thương hiệu áp dụng scent marketing sẽ có doanh thu cao hơn

Lợi thế này chính là kết quả của hai lợi thế trên mà chúng tôi đã nhắc tới. Việc thu hút những khách hàng lần đầu tiên đến với dịch vụ. Hoặc việc những khách hàng thân thuộc quay trở lại. Đó chính là cơ hội để đơn vị bán được sản phẩm, tăng doanh thu cho đơn vị.

Ngoài ra, hương thơm đặc trưng, dễ chịu từ giải pháp scent marketing còn tạo ra sự thư thái, thoải mái, ấn tượng. Nó tạo nên không gian lý tưởng để chúng ta làm việc, sáng tạo. Với những dịch vụ như nhà hàng, quán cafe, phòng chờ… chưa biết chừng bạn sẽ nhận thêm được tiền tip khách hàng dành tặng cho không gian lý tưởng đó.

Thương hiệu áp dụng giải pháp marketing mùi hương sẽ có doanh thu cao hơn
Thương hiệu áp dụng giải pháp marketing mùi hương sẽ có doanh thu cao hơn

Giải pháp mùi hương giúp tăng thêm sự hài lòng về sản phẩm

 

Theo khảo sát về sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ. Ngoài các yếu tố như mẫu mã, chất lượng, thái độ phục vụ của nhân viên. Thì còn một yếu tố đó chính là cảm giác của khách hàng khi tiếp xúc với sản phẩm. Mà thương hiệu áp dụng scent marketing chính là một cách thức rất thông minh để có thể mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Thương hiệu áp dụng scent marketing dễ khiến cho chúng ta hài lòng hơn về sản phẩm kinh doanh
Thương hiệu áp dụng scent marketing dễ khiến cho chúng ta hài lòng hơn về sản phẩm kinh doanh

Giữa một không gian ngan ngát hương thơm. Hay ở một không gian thanh sạch, không có những mùi hôi khó chịu. Thật khó lòng để bất kể một khách hàng dù khó tính có thể có sự khó chịu về sản phẩm nào đó, dù là lĩnh vực ẩm thực, thiết bị, thời trang…. Không những vậy, mùi hương còn khiến cho không gian thêm sang trọng, đẳng cấp. Đó chính là ấn tượng mạnh mẽ khiến cho khách hàng thêm sự hài lòng và tin tưởng vào sản phẩm của đơn vị kinh doanh.

Giải pháp mùi hương ở mỗi một loại hình dịch vụ là khác nhau

Nếu như trước đây, chỉ những cửa hàng thời trang, spa sang trọng mới sử dụng giải pháp mùi hương. Thì gần đây, hình thức sử dụng hương thơm tạo nên thương hiệu đã được lan tỏa đến mọi lĩnh vực. Từ nhà hàng, quán cafe, khách sạn, spa, trung tâm thương mại, nhà ga, bến tàu,… cũng được sử dụng giải pháp mùi hương.

Giải pháp marketing mùi hương được ứng dụng ở nhiều nơi
Giải pháp marketing mùi hương được ứng dụng ở nhiều nơi

Cách mà các thương hiệu áp dụng scent marketing không nhất thiết phải khuếch tán hương thơm. Việc làm sạch sẽ không gian như ở những bến tàu, nhà ga, khu vệ sinh công cộng cũng là một giải pháp hương thơm hữu hiệu. Và ở những địa điểm đặc thù kinh doanh khác nhau thì lại có cách thức marketing hương thơm khác nhau.

  • Với các spa cần tới sự thoải mái, thư giãn thì hương thơm sả chanh, oải hương được khuếch tán mọi không gian là cách thức thông dụng nhất.
  • Những đơn vị kinh doanh mỹ phẩm ngoài hương thơm của mỹ phẩm, doanh nghiệp còn khéo léo lưu giữ hương thơm đó trên những biển quảng cáo, tờ rơi, catolog để gây ấn tượng với khách hàng.
  • Tại các bến tàu, nhà ga, nhà xông hơi là nơi vốn đông đúc người và thường có nhiều mùi hôi. Thì giải pháp tốt nhất đó là sử dụng những mùi hương mạnh như quế, bạc hà để làm thanh sạch không gian.
  • Các địa điểm như ngân hàng, văn phòng, phòng giao dịch… thường được sử dụng mùi hương sang chảnh, hiện đại….
Hương thơm tinh tế mang đến sự sang trọng, đẳng cấp
Hương thơm tinh tế mang đến sự sang trọng, đẳng cấp

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ SCENT MARKETING TRỌN GÓI

TẠI ĐÂY

BAO GIA KHU MUI

Cách mà các thương hiệu áp dụng scent marketing như thế nào?

Có rất nhiều cách thức để thương hiệu áp dụng scent marketing. Bất kể sản phẩm, địa điểm hay điều gì liên quan đến đơn vị mang mùi hương đặc trưng thì đó chính là việc áp dụng giải pháp mùi hương. Chẳng hạn như lưu lại mùi hương trên catolog, khuếch tán hương thơm rộng rãi trong không gian…

Để những mùi hương được ứng dụng một cách chuyên nghiệp, có dụng ý thì chúng ta phải nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia. Bằng những thứ nước thơm chưng cất, bằng những máy móc hiện đại như máy máy khuếch tán, máy tạo mùi thơm, máy lọc mùi….mang đến giải pháp mùi hương độc đáo, tuyệt vời cho  mỗi thương hiệu.

Máy khử mùi là một trong những giải pháp thương mùi hương đơn giản mà hiệu quả

Hương thơm giờ đây là một trong những tiêu chí thể hiện sự hoàn hảo cho cuộc sống. Chính vì thế, giải pháp marketing mùi hương là một trong những điều gần như không thể thiếu cho bất kể một đơn vị dịch vụ nào. Tạo nên hương thơm đặc trưng cho sản phẩm đơn vị mình, chính là cách nâng tầm giá trị thương hiệu. Và cũng là cách tạo dấu ấn mạnh mẽ, đậm sâu trong lòng khách hàng. Để tìm hiểu kỹ càng hơn về các cách thức marketing mùi hương. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. SmartScent- nơi hội tụ những đam mê mùi hương giàu kinh nghiệm và tâm huyết chắc chắn sẽ cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất.

CLICK ĐỂ XEM

CÁC LOẠI MÁY TẠO MÙI MỚI NHẤT CỦA SMARTSCENT

Hãy liên hệ với Smartscent để được tư vấn và giới thiệu giải pháp marketing bằng mùi hương hoàn hảo và độc đáo nhất.

ĐĂNG KÍ CHƯƠNG TRÌNH DEMO DỊCH VỤ TẠO MÙI DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH SẠN TẠI ĐÂY

tao-mui-smartscent-1

 

Smartscent – chúng tôi tạo ra những trải nghiệm khác biệt và duy nhất.

khách hàng tạo mùi hương khử mùi Smartscent

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 094 255 8571

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@localhost

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon