0936382389

Scent Marketing cho khách sạn – Khi mùi hương và khứu giác tạo nên thương hiệu

Trong nền kinh tế hiện nay lượng khách sạn tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể dẫn đến việc cạnh tranh giữa các khách sạn ngày càng gay gắt, ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động kinh doanh cũng như các chiến lược thu hút du khách của khách sạn.. Lúc này Scent Marketing (Tiếp thị mùi hương) nổi lên như là một cách làm cực kỳ tinh tế và hiệu quả. Nó mang đến những trải nghiệm tích cực của người tiêu dùng và giúp thương hiệu tạo nên bản sắc riêng.

Scent Marketing là gì?

Scent Marketing là nghệ thuật sử dụng mùi hương trong tiếp thị, giúp cho khách hàng thấy hài lòng hơn và nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn, lưu luyến với thương hiệu hơn.

Scent Marketing hiện nay được rất nhiều chủ khách sạn sử dụng cho công việc kinh doanh, giúp tăng doanh số, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tăng mức độ nhận thức về chất lượng của một thương hiệu.


Scent Marketing cho khách sạn – Bí quyết bắt đầu từ sức mạnh của mùi hương.

Phương pháp tiếp thị bằng hương thơm không hẳn chỉ là một sự phỏng đoán của ngành tiếp thị mà thực sự tồn tại lập luận khoa học phía sau điều này. Nghiên cứu khoa học đạt giả Nobel 2004 của Richard Axel và Linda Buck đã cho biết:

  • Chúng ta có thể nhớ lại mùi với độ chính xác 65% sau một năm, trái ngược với chỉ 50% hình ảnh sau ba tháng.
  • 75% cảm xúc hàng ngày của chúng ta là do mùi hương chi phối.
  • 40% cảm xúc được cải thiện khi xuất hiện mùi hương.

Scent Marketing cho khách sạn

Số liệu nghiên cứu của ngành khách sạn về tác động của Scent Marketing trong việc nhận diện thương hiệu và mong muốn quay trở lại của khách hành cho thấy:

  • 91% khách hàng cho biết mùi hương dễ chịu có tác động tích cực đến trải nghiệm của khách hàng.
  • 67% khách hàng cho biết rằng một mùi hương dễ chịu trong khách sạn sẽ khiến họ cảm thấy kiên nhẫn và thoải mái hơn.
  • 69% khách của khách sạn nói rằng một mùi dễ chịu trong sảnh khách sạn sẽ cải thiện nhận thức của họ về thương hiệu.

Scent Marketing – Xu hướng tiếp thị không thể bỏ qua

Nhà văn nổi tiếng người Nga Vladimir Nabokor có nói:

“Bộ nhớ có thể khôi phục lại cuộc sống mọi thứ trừ mùi, mặc dù không có gì làm sống lại quá khứ hoàn toàn như một mùi đã từng gắn liền với nó.”

Chiến lược tiếp thị mùi hương sẽ giúp khách sạn của bạn lưu lại trong ký ức của khách hàng lâu hơn, vì mọi người có thể nhớ mùi với độ chính xác 65% sau một năm. Marketing bằng mùi là lĩnh vực mới nhất trong ngành quảng cáo vốn tràn ngập các loại marketing từ âm thanh và hình ảnh. Mùi hương tùy chỉnh có giá thành khác nhau nhưng nếu bạn nghĩ về số tiền mà một thương hiệu sẽ sử dụng để tạo ra một logo, thì Scent Marketing như một phương pháp giúp khách hàng nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng với mức chi phí tối ưu hơn.

Scent Marketing cho khách sạn

Bên cạnh việc tạo ra sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ, sử dụng Scent Marketing trong khách sạn còn như một cách nhắc nhở khách hàng về trải nghiệm của họ trong khách sạn và muốn quay trở lại nhiều lần.

Làm thế nào để sử dụng phương pháp Scent Marketing hiệu quả nhất?

Xác định lý do bạn muốn sử dụng mùi hương cho cửa hàng của mình.

Ví dụ các thẩm mỹ viện, spa thường xông các loại tinh dầu để khách hàng cảm thấy thư giãn, dễ chịu. Các cửa hàng giày họ thường dùng mùi da tươi để át đi mùi hôi chân từ khách hàng,…

Bạn có thể tham khảo rất nhiều mùi hương khác nhau để chọn được mùi hương phù hợp với mục tiêu của mình nhất.

Mùi hương này có thể là mùi hương được tạo ra do khuếch hợp các mùi hương lại với nhau, để tạo nên sự đặc trưng cho thương hiệu.

Những mùi hương nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ ra cảm giác thư giãn dễ chịu. Những mùi hương sang trọng cũng giúp thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp mà dịch vụ khách sạn của bạn mang lại

 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

HOTLINE: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon