0936382389

Máy khử mùi Ozone – Công cụ diệt sạch vi khuẩn cho khách sạn

Nâng cao trải nghiệm khách hàng tại dịch vụ lưu trú

Một trong những vấn đề mà hầu hết các khách sạn đều gặp phải đó là mùi hôi, mùi ẩm mốc ở trong không khí. Chúng được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chắc chắn là vấn đề gây khó nhằn và tiêu tốn nhiều thời gian để xử lý khử mùi của các khách sạn. Sử dụng máy khử mùi ozone là giải pháp hàng đầu cho những khách sạn như vậy

Mùi hôi, mùi ẩm mốc không chỉ khiến khách hàng khó chịu mà còn khiến chất lượng dịch vụ đi xuống mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh và đặc biệt là các bệnh về hô hấp. Vì vậy, để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng thì việc khử mùi, khử khuẩn không khí luôn là điều được ưu tiên hàng đầu của các khách sạn.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong khách sạn

Sự tồn tại vấn đề mùi hôi ở trong phòng khách sạn do có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, một số yếu tố chủ quan cũng như khách quan như:

Độ ẩm không khí cao

Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa và đặc biệt vào mùa mưa nhiều  thì thời tiết nồm ẩm và độ ẩm không khí luôn ở mức cao. Với đặc điểm của thời tiết cùng thói quen đóng kín cửa phòng khi không có khách tại các khách sạn thì đó chính là nguyên nhân khiến cho không khí ở trong phòng không được lưu thông. Độ ẩm tích tụ và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển cũng gây ra mùi hôi và mùi ẩm mốc.

Độ ẩm không khí cao là nguyên nhân dẫn gây mùi trong khách sạn

Mùi hôi từ nhà vệ sinh

Các lỗi kỹ thuật trong thiết kế sẽ khiến cho nước dễ bị tù đọng, hoặc hệ thống cống đang gặp phải vấn đề chắc chắn sẽ đem tới các mùi hôi khó chịu. Những giải pháp che đậy mùi bằng tinh dầu, thuốc xịt có thể giải quyết được vấn đề này nhưng lại không thể triệt để. Chủ khách sạn cần phải tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây ra mùi và có những giải pháp khắc phục hiệu quả.

Mùi chất tẩy đệm, chăn, màn

Các đồ ở trong phòng khách sạn thường được sử dụng hóa chất để tẩy rửa và lưu lại mùi khá nồng nặc. Dư lượng hóa chất hay các loại bột tẩy trắng clo được sử dụng làm sạch đồ vải màu trắng như vỏ chăn, ga giường, khăn trải bàn hay đệm nhà nghỉ, khách sạn thường tạo ra mùi đặc trưng và cũng là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Mùi chất tẩy, đệm, chăn, màn khiến khách sạn có mùi khó chịu

Mùi hôi cơ thể

Không thể phủ nhận đến mùi thức ăn, mồ hôi hay mùi cơ thể … Trong quá trình sinh hoạt sẽ tạo ra nhiều loại mùi đặc trưng và không kịp thời xử lý sẽ rất có thể khiến các khách hàng sau cảm thấy khó chịu.

Công dụng của máy khử mùi ozone trong khách sạn

Máy lọc khử mùi ozone giúp làm giảm sự lây truyền của virus trong không khí

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thì Covid-19 chủ yếu lây lan từ người sang người qua các giọt nhỏ có ở trong không khí. Điều này có nghĩa là những hoạt động như ho, hắt hơi hay thậm chí là nói chuyện cũng sẽ làm gia tăng mức độ truyền nhiễm bệnh trong một không gian đông đúc như là khách sạn. Những người bị nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng vẫn có thể lây lan cho những người khác qua các cử chỉ tiếp xúc gần gũi.

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng và nhân viên của mình thì việc các khách sạn cao cấp trang bị thêm một lớp bảo vệ không khí là điều vô cùng cần thiết. Cùng với những hoạt động tuân thủ nghiêm ngặt theo biện pháp để phòng chống dịch và trang bị thêm một máy lọc không khí ozone sẽ có khả năng loại bỏ các hạt siêu mịn. Điều này giúp giảm thiểu sự lây lan của các virus bay trong không khí.

Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch
Máy lọc ozone giúp ngăn ngừa sự lây truyền của virus trong không khí

Máy khử mùi ozone giúp loại bỏ bụi có trong không gian

Bụi cũng là một vấn đề vô cùng phổ biến bên trong không gian khách sạn. Bụi có thể bắt nguồn từ phấn hoa, môi trường ô nhiễm ở bên ngoài hay thậm chí là bụi bẩn được tích tụ trên giày của nhiều người khi ra vào.

Bụi cũng có thể bay khắp bầu không khí bên trong nhà hàng nếu không có những hệ thống hay giải pháp vệ sinh đúng đắn, thích hợp để làm sạch thường xuyên. Điều này cũng có thể tạo ra nguy cơ mắc bệnh ngắn hạn hoặc dài hạn khi những hạt siêu mịn nguy hiểm xâm nhập vào phổi không chỉ của nhân viên mà còn của thượng khách nữa. Với số lượng khách hàng lớn phải phục vụ hàng ngày, điều quan trọng nhất của các khách sạn cao cấp đó là loại bỏ các loại bụi, bụi siêu mịn một cách triệt để.

may-khu-mui-ozone-G10-min
Máy khử mùi ozone G10 của Smartscent

Máy khử mùi ozone xử lý mùi hiệu quả

Máy khử mùi ozone của Smartscent, xử lý hiệu quả từ các mùi cứng đầu nhất như khói thuốc lá, đồ ăn hay khói bụi. Ozone với khả năng oxy hoá cực kỳ mạnh và nó xâm nhập vào các phân tử mùi để phá vỡ cấu trúc của nó. Điều đó giúp xử lý mùi triệt để.

Tổng kết

Trên đây là những công dụng của máy khử mùi ozone ở trong khách sạn. Sản phẩm được sử dụng bởi các nguyên lý hóa học để triệt tiêu tận gốc mùi hôi. Ngoài ra, máy khử mùi ozone còn có công dụng diệt khuẩn và lọc không khí. Đây cũng là giải pháp được đánh giá là an toàn và mang tới hiệu quả hơn gấp nhiều lần các giải pháp khử mùi truyền thống khác.

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon