0936382389

5 tác dụng không thể phủ nhận của tinh dầu đối với sức khỏe

Hiện nay, nhiều người lựa chọn sử dụng tinh dầu trong không gian sống của mình. Bởi chúng mang tới nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Tinh dầu là sản phẩm được chưng cất từ lá cây, hoa, thân cây, vỏ cây hoặc rễ cây. Tinh dầu khuếch tán có tác dụng đến hệ thống sinh lý trong cơ thể một cách gián tiếp hoặc trực tiếp. Chúng có nhiều tác động tốt đối với sức khỏe con người. Hãy cùng tham khảo một số lợi ích của tinh dầu ngay dưới đây nhé!

Lợi ích của tinh dầu đối với sức khỏe

Lợi ích của tinh dầu đối với sức khỏe con người

 

Tinh dầu Giúp thư giãn và giảm stress

Bạn chỉ cần sử dụng một vài giọt tinh dầu trong không gian sống cũng giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hít một chút tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà…cũng sẽ giúp mang tới sự thư giãn cho đầu óc và trí não.

Tinh dầu oải hương có tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng

Tác dụng phổ biến của tinh dầu mà bạn có thể nhận thấy đó là tác dụng thư giãn và giải tỏa những căng thẳng, chống mất ngủ hiệu quả. Tinh dầu oải hương là một trong những sự lựa chọn phố biến nhất hiện nay. Bởi theo nghiên cứu của bệnh viện Memorial Sloan – Kettering ở New York cho thấy loại tinh dầu này có thể cải thiện cảm giác hạnh phúc khi được trị liệu bằng phương pháp tinh dầu oải hương. Ngoài ra, còn có một số loại tinh dầu giúp tinh táo, mùi hương đuổi muỗi…cũng đang được nhiều người lựa chọn.

 

Tinh dầu Giúp giảm đau và ngủ ngon hơn

Một số loại tinh dầu được công bố trên tạp chí Holistic Nurse Practice số tháng 3/2008 cho thấy nhiều loại tinh dầu có khả năng cải thiện tâm trạng căng thẳng ở mức độ thấp đó là tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa cúc, tinh dầu hoa cam…

Tinh dầu hoa cúc giúp giảm đau và ngủ ngon hơn

Ngoài ra, để có thể cải thiện giấc ngủ dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo các loại tinh dầu cao cấp dưới đây:

Tinh dầu Giúp tăng khả năng miễn dịch

Tinh dầu còn có chắc năng tăng cường tính miễn dịch bởi tinh dầu khuếch tán vào không khí có thể làm sạch, khử độc không khí một cách tự nhiên giúp mang tới không gian sống trong lành hơn. Sự khuếch tán tinh dầu còn có thể làm giảm số lượng tác nhân gây bệnh trong không khí, giúp bạn có thể hạn chế được một số bệnh thường gặp.

Tinh dầu khuếch tán trong không khí giúp tăng khả năng miễn dịch

Tinh dầu Có khả năng tăng cường sức đề kháng

Có nhiều loại tinh dầu giúp thư giãn và giảm căng thẳng thì có một số loại còn có khả năng tăng sức đề kháng, giúp cơ thể cải thiện cách thức đáp lại những tác nhân gây bệnh mà chúng ta gặp phải.

Tinh dầu chanh có khả năng tăng sức đề kháng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra hiệu quả kháng virut của những loại tinh fầu có được là nhờ vào sự cải thiện khả năng của tế bào Lympho giúp chống lại các tác nhân xâm nhập bằng cách thay đổi màng tế bào, giúp cơ thể chúng ta ngăn chặn virut gây bệnh xâm nhận. Một số loại tinh dầu có tác dụng này như: tinh dầu chanh, tinh dầu quế…

Tinh dầu giúp giảm viêm và đau

Tinh dầu cùng thường xuyên sử dụng vào việc điều trị những cơn đau. Có một số loại tinh dầu sử dụng để giảm viên, dùng để gây tê, giảm có thắt hoặc tạo cảm giác mát lạnh hoặc ấm nóng.

Ví dụ điển hình trong việc điều trị cơn đau đó là sử dụng tinh dầu khi mang thai và quá trình sinh con. Từ lâu người ta đã sử dụng tinh dầu để giảm sản phụ chống lại những cơn co thắt. Trong đó, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng bồn tắm hoa oải hương trước khi sinh giúp cho bà bầu sinh nở thuận lợi và có thể giảm được nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau.

Tinh dầu gỗ đàn hương có tác dụng giảm đau

Trên tạp chí International Journal of Aromatherapy cũng có đăng một nghiên cứu cho thấy rằng: có nhiều loại tinh dầu massage trị liệu ở những bài tập cho sản phụ bị suy thai giúp tim thai trở lại bình thường. Đối với những bệnh như: đau mãn tính, đau cấp tính không liên quan đến thai kỳ cũng có thể giảm được nếu bạn sử dụng tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, kinh giới ngọt, gỗ đàn hương, cỏ Vetiver.

Sử dụng tinh dầu là một trong những liệu pháp tự nhiên mang lại hiệu quả cao trong việc giảm căng thẳng, chống mất ngủ, giảm đau, chống nhiễm trùng…Khi sử dụng tinh dầu cho mục đích nào đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ những tác dụng và đặc tính của mỗi loại. Ngoài ra, bạn đừng quên tìm hiểu thêm những thông tin về chống chỉ định liên quan tới loại tinh dầu đó.

Những lợi ích của tinh dầu đối với sức khỏe của con người chỉ một trong nhiều lợi ích của sản phẩm này. Ngoài ra, hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp còn sử dụng tinh dầu như một cách marketing hiệu quả để khách hàng nhớ đến thương hiệu của họ thông qua mùi hương, có tác động tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

SmartScent cung cấp tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu cao cấp

Quý vị muốn sở hữu những sản phẩm tinh dầu nhập khẩu chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được đảm bảo 100% về chất lượng, đơn vị cung với máy khuếch tán tinh dầu bằng điện có phạm vi khuếch tán rộng lớn hãy đến với SmartScent (https://smartscentvn.com/)– là thương hiệu đi đầu của Công ty TNHH Giải pháp mùi hương ECO LIFE VIỆT NAM. Đến với chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn mùi hương phù hợp với mục đích sử dụng của quý vị.

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon