0936382389

Cách sử dụng tinh dầu

Tinh dầu nguyên chất là những chiết xuất tự nhiên rất đậm đặc được lấy từ lá, hoa và thân cây. Cách sử dụng tinh dầu phổ biến nhất là hít thở chúng. Không chỉ vì hương thơm tuyệt vời mà còn vì tính chất điều trị của chúng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị phát tán tinh dầu và máy tạo ẩm. Cũng như được pha loãng với dầu mang và bôi lên da.

Tinh dầu nguyên chất có rất nhiều tính chất dược và điều trị. Tính chất kháng nấm, kháng khuẩn và kháng virus của chúng làm cho chúng trở thành một sản phẩm hữu ích trong tủ thuốc của bạn. Chúng cũng được chứng minh là giúp ngủ ngon, giảm đau đầu và giảm đau. Ngoài ra, tinh dầu thiết yếu còn có thể cải thiện tình trạng da, giúp điều trị cảm lạnh thông thường và kích thích tiêu hóa khỏe mạnh.

Ở dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra một số cách bạn có thể sử dụng tinh dầu, cùng với các lợi ích và lời khuyên để sử dụng chúng một cách an toàn.

Làm thế nào để sử dụng tinh dầu với thiết bị phát tán tinh dầu

Thiết bị khuếch tán tinh dầu là một thiết bị phân tán tinh dầu vào không khí. Có một số loại thiết bị khuếch tán tinh dầu khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho điều này. Vì lý do an toàn, hãy tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất.

Các loại phổ biến của thiết bị khuếch tán tinh dầu bao gồm:

  • Thiết bị khuếch tán tinh dầu bằng sứ
  • Thiết bị khuếch tán tinh dầu điện
  • Nến khuếch tán tinh dầu
  • Vòng đèn khuếch tán tinh dầu
  • Thiết bị khuếch tán tinh dầu bằng que tre
  • Thiết bị khuếch tán tinh dầu siêu âm

Để sử dụng thiết bị khuếch tán tinh dầu, hãy đổ một vài giọt tinh dầu vào thiết bị hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó, kích hoạt thiết bị để khuếch tán tinh dầu vào không khí. Các thiết bị khác nhau có thể có các cài đặt và tính năng khác nhau. Vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Hít thở trực tiếp

Phương pháp hít thở đơn giản nhất là mở một lọ tinh dầu nguyên chất và hít thở sâu vài lần. Nhưng đừng để tinh dầu chưa pha loãng tiếp xúc trực tiếp với da của bạn.

cách sử dụng tinh dầu hiệu quả
Aromatherapy Essential Oil Smell Therapy Herbal Treatment

Đối với phương pháp hít thở hơi nước, bạn cần một bát nước nóng và một chiếc khăn. Đặt bát trên một cái bàn và thêm vài giọt tinh dầu thiết yếu vào. Đặt khăn trên đầu và bát. Nhắm mắt và hít thở hơi nước sôi sâu trong vài phút. Lặp lại vài lần trong ngày.

Khi bạn phân tán tinh dầu thiết yếu vào không khí, hãy cân nhắc đến phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, trẻ em hoặc thú cưng trong môi trường của bạn. Một số loại tinh dầu thiết yếu có thể gây nguy hiểm.

Phương pháp bay hơi khô

Phương pháp này chỉ đòi hỏi một loại vật liệu khô như bông cotton hoặc vải.

Thêm vài giọt tinh dầu thiết yếu vào vật liệu. Giữ vật liệu này gần mũi và hít thở hoặc để mùi thơm tự phân tán.

Bạn có thể đặt vật liệu vào các lỗ thông gió trong xe hơi của bạn, cổ áo sơ mi hoặc vỏ gối của bạn.

Cách sử dụng tinh dầu trên da của bạn

Bạn có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất cho chăm sóc da và mát xa bằng nhiều cách khác nhau. Pha loãng tinh dầu thiết yếu với dầu mang và áp dụng hỗn hợp lên da của bạn. Theo một công thức hoặc trực giác của bạn để tạo ra một hỗn hợp để bạn có được sự kết hợp yêu thích của mình trong tay.

Tập trung vào các khu vực đau cơ, căng thẳng và căng thẳng. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng xoa dầu vào các điểm áp lực như thái dương, cổ tay và trán. Bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu để mát xa chân và đặt vài giọt quanh mũi của bạn.

Một lựa chọn khác là thêm tinh dầu thiết yếu vào các sản phẩm mỹ phẩm yêu thích của bạn, chẳng hạn như toner, serum và kem xoa bóp cơ. Nhưng luôn luôn chú ý để pha loãng tinh dầu thiết yếu trong dầu mang trước.

Cách sử dụng tinh dầu trong bồn tắm hoặc vòi sen

Mặc dù tốt nhất là lưu trữ tinh dầu nguyên chất bên ngoài phòng tắm do nhiệt độ và độ ẩm. Thêm vài giọt tinh dầu thiết yếu vào dầu gội đầu, dầu xả và sữa tắm của bạn.

cách sử dụng tinh dầu cho nhà tắm
Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bồn tắm giúp lưu hương lâu

Để hít thở tinh dầu thiết yếu trong khi bạn tắm, thêm vài giọt vào tường phòng tắm và hít thở sâu khi bạn tắm. Hoặc thêm vài giọt tinh dầu thiết yếu đã pha loãng vào một miếng vải ấm để hít thở và nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên cơ thể của bạn.

Pha loãng vài giọt tinh dầu với dầu mang trước khi thêm vào nước tắm của bạn. Hoặc sử dụng một sản phẩm tinh dầu muối tắm hoặc bọt tắm chứa tinh dầu.

Sử dụng tinh dầu trong máy tạo ẩm

Nếu bạn quyết định thêm tinh dầu vào máy tạo ẩm của mình, hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất. Một số nhà sản xuất máy tạo ẩm siêu âm không khuyến khích sử dụng tinh dầu.

Để sử dụng tinh dầu trong máy tạo ẩm, thêm vài giọt vào bình nước. Dầu sẽ tự động bay hơi trong toàn bộ phòng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, sử dụng phun sương mát và vệ sinh máy tạo ẩm của bạn thường xuyên.

Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng tinh dầu

Độ mạnh và nguy cơ tiềm tàng của tinh dầu nguyên chất đòi hỏi bạn phải sử dụng chúng cẩn thận. Những người không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất mà không có lời khuyên của bác sĩ bao gồm:

  • Người cao tuổi
  • Trẻ em dưới 12 tuổi
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

Hãy đảm bảo cân nhắc đến thú cưng trong môi trường. Một số loại tinh dầu nguyên chất có thể nguy hiểm cho thú cưng.

Nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Bao gồm huyết áp cao, độ miễn dịch thấp hoặc bệnh động kinh. Nói chuyện với một chuyên gia tinh dầu được chứng nhận nếu bạn muốn biết thêm thông tin về kế hoạch điều trị cá nhân. Bạn có thể tìm kiếm một chuyên gia tinh dầu với cơ sở dữ liệu trực tuyến của Hiệp hội Tinh dầu Thiên nhiên Toàn diện.

Tổng kết

Tinh dầu nguyên chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ chăm sóc da đến giảm căng thẳng. Cách sử dụng tinh dầu phổ biến nhất là hít thở chúng, trực tiếp từ lọ hoặc sử dụng máy phun tinh dầu hoặc máy tạo ẩm.

Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu với dầu mang và áp dụng trực tiếp lên da. Hoặc bạn có thể sáng tạo và thêm hỗn hợp này vào sữa tắm, dầu gội đầu hoặc nước tắm.

Hãy luôn cẩn trọng khi sử dụng tinh dầu, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu thử nghiệm chúng. Hãy chú ý đến bất kỳ phản ứng phụ nào và cẩn thận với độ mạnh của tinh dầu.

No block ID is set


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon