0936382389

6 lợi ích của tinh dầu đem đến cho doanh nghiệp của bạn

Hãy tưởng tượng về những mùi hương khác nhau mà bạn cảm nhận được khi đi dạo quanh trung tâm thương mại. Bạn có bị lôi cuốn để mua một chiếc bánh cuộn quyện mùi cinnamon ngọt ngào hay một cái bánh bánh mì mềm nhuyễn và béo ngậy ở khu ẩm thực không? Bạn có nghĩ đến mùi nước hoa khi đi qua khu vực của quần áo nam trong cửa hàng bách hóa lớn? Bạn có thèm muốn cảm giác hồi hộp của một cuốn sách mới trong tay khi đọc từng trang và hít thở mùi giấy và cảm giác được chúng không?

Như bạn có thể thấy qua những ví dụ này, các lợi ích của scent marketing nói lên chính nó.

Ngay cả ý tưởng tạo mùi thơm cho một cửa hàng, một món ăn hoặc một vật phẩm có thể kích hoạt ký ức hoặc cảm xúc tạo ra cảm giác mong muốn. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, hãy lưu ý khứu giác của khách hàng. Hãy xem sáu lợi ích của tinh dầu cho thương hiệu của bạn trong bài viết sau.

Lợi ích của tinh dầu #1: Thúc đẩy hành vi khách hàng

lợi ích của tinh dầu
Mùi hương tác động đáng kể đến hành vi khách hàng.

Mùi hương từ tinh dầu có thể thay đổi cảm xúc và tương tác của khách hàng với sản phẩm xung quanh một cách đáng kinh ngạc. Nó có thể tạo ra một không gian ấm áp, tạo cảm giác thoải mái và thúc đẩy khách hàng trở nên tốt bụng hơn với nhân viên cũng như với nhau. Khi khách hàng hài lòng với mùi hương xung quanh cũng sẽ có xu hướng mở rộng tầm mắt và quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ bổ sung.

Ví dụ điển hình cho sức mạnh của mùi hương là các quán cà phê và trà. Ngay cả khi không phải là người yêu thích cà phê, nhiều người vẫn bị cuốn hút bởi mùi hương của hạt cà phê rang. Việc sử dụng mùi hương tốt của cà phê rang có thể thuyết phục khách hàng mua thêm một chiếc bánh ngọt hoặc một loại thức uống không có cà phê, đặc biệt là vào những tháng đông lạnh giá, nơi một tách thức uống ấm áp và thơm ngon trên tay sẽ làm cho bất kỳ ai cũng cảm thấy hứng thú.

Nghiên cứu cho thấy mùi hương tốt có thể khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn. Khách hàng có xu hướng mua hàng theo cảm hứng và sẵn sàng trả giá cao hơn, tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp để tăng doanh số bán hàng. Thậm chí, một sòng bạc đã có thể khiến khách hàng chi tiêu tăng lên đến 45% chỉ bằng cách thay đổi hồ sơ mùi hương trong tòa nhà. Đó là một tác động đáng kể mà chỉ có mùi hương mới có thể đạt được.

Lợi ích của tinh dầu #2: Giữ chân khách hàng 

lợi ích của tinh dầu
Khách hàng có xu hướng đánh giá ít khắt khe hơn tại những cửa hàng có mùi hương làm họ dễ chịu/

Một chỗ có mùi thơm đủ để khiến con người cảm thấy thích ở lại. Các nhà địa ốc đã sử dụng scent marketing để tạo ra cảm giác ấm cúng và thoải mái giống như ở nhà, nhằm giữ chân khách hàng. Và mùi hương càng thơm, khách hàng tiềm năng cũng sẽ ở lại càng lâu.

Thời gian khách hàng ở lại cửa hàng càng lâu, khả năng họ mua sản phẩm của bạn càng cao. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ giới thiệu các lợi ích của sản phẩm và đội ngũ nhân viên bán hàng có đủ thời gian để tư vấn khách hàng về các sản phẩm khác nhau.

Có thể bạn đã từng chứng kiến điều này với khách hàng trước đây. Họ đến cửa hàng với bạn bè mà không có ý định mua bất kỳ sản phẩm nào. Nhưng sau một thời gian quan sát, họ bắt đầu quan tâm đến các sản phẩm cụ thể hoặc kiểm tra giá cả. Thời gian ở lại cửa hàng của bạn càng lâu, bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi khách hàng ở lại cửa hàng của bạn lâu hơn so với trung bình, bạn sẽ bắt đầu nhận ra mối tương quan giữa scent marketing và doanh số bán hàng. Thật đơn giản, chỉ cần một mùi hương thơm ngát đã đủ để tạo ra hiệu ứng này.


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

Lợi ích của tinh dầu #3: Nâng cấp trải nghiệm khách hàng

lợi ích của tinh dầu
Trải nghiệm đa giác quan dần trở thành định hướng bền vững trong chiến lược tiếp thị.

Scent marketing là một chiến lược tuyệt vời giúp các chủ cửa hàng tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng và tạo ra trải nghiệm mua sắm đáng nhớ. Williams-Sonoma là một ví dụ xuất sắc về các công ty sử dụng mùi hương để kết nối với marketing trải nghiệm. Ngay cả khi bạn không ở gần cửa hàng và đã lâu không đến đó, bạn vẫn có thể tưởng tượng được mùi hương đầy ấn tượng khi bước vào cửa.

Dù chủ yếu bán các sản phẩm đồ dùng nấu nướng và trang trí bàn ăn, Williams-Sonoma lại gợi lên mùi thơm của những loại thảo mộc, chanh và dầu ô liu đậm đà. Để tạo ra một quá trình mua sắm đầy tính trải nghiệm, các cửa hàng thường đặt các bộ trồng thảo mộc và gói gia vị khác quanh cửa hàng để khách hàng có thể mua và cảm nhận hương vị của những sản phẩm này. Với những cảm xúc và hương vị đặc trưng của cửa hàng, khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút và quyết định mua sắm nhiều hơn.

Hãy suy nghĩ về hành trình mua sắm của khách hàng và cách bạn có thể tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả năm giác quan của họ. Chỉ cần một chút scent marketing đơn giản cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc thu hút và giữ chân khách hàng của bạn.

Lợi ích của tinh dầu #4: Lưu giữ ký ức lâu dài

Trong những bài đăng trước đây, chúng ta đã đề cập đến sức mạnh của scent marketing và ký ức. Những mùi hương có thể ở lại với khách hàng trong nhiều năm sau khi họ rời khỏi cửa hàng và người ta thường trải qua một loạt ký ức khi gặp lại một mùi hương từ tuổi thơ hoặc từ một thời điểm đáng nhớ trong cuộc đời.

Scent marketing có thể là một phần không thể thiếu trong chiến lược branding của bạn. Đó là cách để thương hiệu của bạn luôn gắn liền với khách hàng, ngay cả khi họ không nghĩ đến sản phẩm của bạn. Nếu thương hiệu của bạn luôn được gợi nhớ trong tâm trí khách hàng, họ sẽ càng có khả năng quay trở lại cửa hàng của bạn để mua sắm và trải nghiệm lại những hương thơm đặc trưng mà chỉ có ở thương hiệu của bạn.

Lợi ích của tinh dầu #5: Tăng năng suất nhân viên

lợi ích của tinh dầu
Củng cố sức mạnh nội tại từ nhân lực cũng là một lợi ích của tinh dầu mang lại.

Hương thơm từ tinh dầu không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn, mà còn cho nhân viên làm việc trong môi trường đó. Những nhân viên này sẽ tỉnh táo và năng suất hiệu quả hơn, giảm thiểu lỗi lầm và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Sự vui vẻ của khách hàng tạo nền tảng cho một tâm lý thoải mái của nhân viên. Vì khi khách hàng hạnh phúc, nhân viên sẽ ít gặp phải khách hàng cộc cằn hoặc hung dữ gây ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

Điều này đồng nghĩa với việc có nhân viên năng suất và tận tình sẽ đem lại lợi ích khá lớn cho doanh nghiệp của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn với các nhân viên họ gặp và sẽ muốn quay lại cửa hàng của bạn. Đồng thời, họ sẵn sàng chia sẻ với bạn bè của họ về trải nghiệm tuyệt vời tại doanh nghiệp của bạn.
Lợi ích của tinh dầu #6: Sự khác biệt 

Doanh nghiệp của bạn có khả năng đang mang một mùi hương đặc trưng, được tạo nên từ sự pha trộn các mùi hương mà sản phẩm của bạn phát ra, cùng với mùi hương của cửa hàng và các vật dụng lưu trữ và khu vực khác.

Nếu không sử dụng mùi hương từ tinh dầu, những mùi hương này có thể áp đảo khách hàng và tạo ra những ký ức mà bạn không muốn khách hàng của mình có. Bằng cách kiểm soát mùi hương trong doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ quyết định được những mùi hương nào được khách hàng cảm nhận và trải nghiệm, tạo ra một trải nghiệm khách hàng đặc biệt và không thể nhầm lẫn với bất kỳ doanh nghiệp nào khác.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon