0936382389

Cách làm cho ngôi nhà của bạn luôn thơm tho

Mỗi người có định nghĩa khác nhau về mùi hương “thơm tho”. Nó có thể là hương vị cay, mùi hoa, sự tươi mát của bạc hà hoặc mùi kháng khuẩn của thuốc. Một điều mà chúng ta đều đồng ý là mùi hôi không thể gây thiện cảm cho bất kỳ ai. Theo Trung tâm Khoa học Hóa học Monell tại Đại học Umea, Thụy Điển, những mùi hôi như rác thối, chó ướt hôi hoặc tất bẩn có thể gây ra căng thẳng tâm lý và sinh lý. Vì vậy, làm cho ngôi nhà của chúng ta thơm ngon là có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Chúng tôi đã tổng hợp một số cách bạn có thể thêm hương thơm yêu thích của mình vào ngôi nhà. Tuy nhiên, việc vệ sinh cơ bản thường xuyên là điều cần thiết để giảm thiểu các mùi không dễ chịu. Vệ sinh đúng cách, sửa chữa để ngăn chặn rò rỉ, kiểm soát sâu bọ và loại bỏ rác và đồ dùng vô dụng thường xuyên sẽ giúp ngôi nhà của bạn thơm ngon. Thêm hương thơm có thể che giấu các vấn đề tạm thời nhưng không giải quyết nguyên nhân của mùi hôi.

Làm mát không khí tự nhiên

Dù bạn đang cố gắng loại bỏ mùi hôi từ sơn tươi, khói thuốc hoặc động vật cưng, các sản phẩm tự nhiên từ tủ bếp của bạn có thể làm điều kỳ diệu.

  • Giấm: Bạn có thể không thích mùi của giấm nhưng đặt một bát giấm táo hoặc giấm trắng trong một góc sẽ giúp tránh mùi hôi từ món ăn và khói thuốc.
  • Than hoạt tính: Than hoạt tính sẽ không thêm mùi hương vào không khí nhưng nó sẽ hấp thụ mùi hôi.
  • Baking soda: Giống như baking soda hoạt động để hấp thụ mùi trong tủ lạnh. Đặt một bát baking soda trong phòng cũng sẽ hấp thụ mùi hôi.
  • Nước chanh: Nước hấp thụ mùi hôi và thêm vài lát chanh tươi sẽ tạo ra một mùi hương thơm mát.
  • Cà phê bột: Bột cà phê tươi sẽ tạo ra một mùi hương trong không khí và cũng hấp thụ mùi hôi khi đặt trong một bát mở.
  • Chiết xuất vani hoặc bạc hà: Thấm vài bông bông gòn với chiết xuất và đặt chúng trên đĩa nhỏ xung quanh phòng. Chúng cũng hoạt động tốt khi đặt trong túi hút bụi hoặc hộp chứa bụi để thêm một chút hương thơm khi bạn lau dọn.

Nồi nhỏ lửa cách để nhà bạn thơm tự nhiên

Các nhà môi giới bất động sản biết tác dụng của những hương thơm dễ chịu trong việc giúp bán được một căn nhà, vì vậy họ nướng bánh quy hoặc đun các loại gia vị trong nước trên bếp. Bạn cũng có thể làm điều tương tự tại nhà với các loại thảo mộc và gia vị yêu thích của mình.

cách tạo thơm cho ngôi nhà của bạn
Nồi đun các nguyên liệu giúp ngôi nhà của bạn thơm một cạc tự nhiên

Chỉ cần đổ nước vào một cái nồi nhỏ và đun sôi. Thêm các thành phần bạn đã chọn và cho chúng sôi trong ba phút. Giảm độ lửa xuống và để nước sôi nhẹ nhàng. Kiểm tra mức nước mỗi 30 phút và thêm nước khi cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng máy nấu chậm để tạo ra một nồi nước sôi nhẹ.

Tinh dầu que sậy

Các que thơm phát tán tạo thêm một lớp hương thơm chậm dần khi dung dịch thơm được hút lên các thanh gỗ tự nhiên. Bạn có thể mua các thiết bị phát tán hương phòng với vô số hương thơm hoặc bạn có thể tự tay làm với các đồ dùng yêu thích của mình như một chiếc bình, các que tre, dầu tinh dầu, dầu em bé và cồn.

Tinh dầu que sậy tạo thơm cho không gian một cách nhẹ nhàng

Xem thêm các sản phẩm tinh dầu que sậy TẠI ĐÂY

Nến thơm

Nến thơm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong các nghi lễ để cung cấp những suy nghĩ yên bình và chữa trị bệnh. Ngày nay, chúng ta sử dụng chúng như là trung tâm trang trí, liệu pháp hương liệu và tạo không khí.

Bạn có thể tự tay làm nến của mình hoặc chọn từ hàng chục loại hương thơm. Khi lựa chọn, nên chọn các loại nến được làm từ sáp ong, thực vật hoặc đậu nành và các loại không có đốt trục chứa kim loại. Các loại nến dựa trên paraffin được làm từ dầu mỏ giải phóng hydrocarbon hoặc VOC vào không khí.

Nến thơm quà tặng cho doanh nghiệp
Nến thơm vừa giúp tạo thơm cho không khí mà còn giúp cho tinh thần thêm thoải mái

Bộ khuếch tán tinh dầu

Bạn có thể mua các thiết bị phát tán tinh dầu thương mại với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau để dễ dàng tìm thấy một chiếc phù hợp với trang trí nhà của bạn. Hầu hết hoạt động với một tấm siêu âm phân hủy dầu thành các phân tử cơ bản và sử dụng nước như một phương pháp truyền tải để phân tán tinh dầu vào không khí dưới dạng sương mịn cực kỳ.

Hoa khô và gói thảo mộc

Túi hương thơm thường được giấu đi trong tủ quần áo, giày và ngăn kéo tủ đựng quần áo để giữ cho quần áo luôn thơm mát và có thể đuổi các loài côn trùng gây hại. Bạn có thể dễ dàng tự tay làm túi hương thơm của mình bằng cách sấy khô hoa và thảo mộc từ khu vườn của bạn hoặc mua sẵn hỗn hợp tạo hương thơm.

cách tạo thơm cho nhà

Máy làm mát không khí

Các loại tẩy thơm không khí thương mại được bán dưới dạng phun sương, phun bơm, gel, nến và thiết bị cắm. Chúng được công thức hóa với các công nghệ loại bỏ mùi khác nhau để thay đổi pH của phân tử mùi hoặc sử dụng các công nghệ giữ mùi để thay đổi cách chúng ta cảm nhận mùi. Một số sản phẩm cũng chứa dầu thơm thiết yếu và hương liệu tự nhiên để cung cấp cho không gian mùi thơm dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số tẩy thơm không khí thương mại có thể chứa các hương liệu tổng hợp, hóa chất và các thành phần khác có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng không khí trong nhà và có thể gây hại cho sức khỏe con người. Như một phương án thay thế, các tẩy thơm không khí tự nhiên như thiết bị phát tán tinh dầu, nồi sôi và túi thơm có thể cung cấp một cách thức tự nhiên và an toàn hơn để làm mới không gian bên trong.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon