0936382389

Scent Marketing là gì ? Những lợi ích của chúng trong kinh doanh.

Marketing hiện diện ở khắp nơi, chúng làm ồn ào để thu hút sự chú ý của bạn thông qua ánh sáng và âm thanh của chúng. Trong khi marketing truyền thống hướng về sự thu hút từ mắt và tai của bạn, có một ngành công nghiệp khác được gọi là Scent Marketing đang lặng lẽ chiến đấu để thu hút sự chú ý của bạn – và họ đang làm điều đó thông qua khứu giác của bạn.

Scent Marketing là gì?

Chính xác thì Scent Marketing là những hoạt động tiếp thị như thế nào? Scent marketing được hình thành từ ý tưởng sử dụng mùi hương và tích hợp chúng vào tất cả các điểm tiếp xúc của trải nghiệm khách hàng. Ví dụ, một tiệm cà phê luôn nỗ lực để khuếch đại hương cà phê rang để tạo khí vị cho không gian. Như vậy, kể cả khi khách hàng chỉ đi ngang qua cũng bị thu hút và ghi nhớ một cách vô thức mà không hề đem lại cảm giác chèo kéo.

Scent marketing là yếu tố trong tổng thể các chiến lược marketing, dù không thể so sánh với bất cứ yếu tố nào khác vì chúng không thể nhìn thấy, nhưng điểm quan trọng nhất lại nằm ở sức mạnh vô thức của nó.

Scent Marketing
Kể cả khi khách hàng chỉ đi ngang qua cũng bị thu hút và ghi nhớ mùi hương một cách vô thức mà không hề đem lại cảm giác chèo kéo.

Scent Marketing giúp bạn đạt được những mục đích cụ thể bằng cách khuếch tán hương thơm vào trong không gian. Cho dù mục đích đó là để củng cố danh tiếng thương hiệu của bạn hay để kích thích mọi người. Khi bạn đưa nhóm mục tiêu của mình tiếp xúc với mùi hương đúng cách, điều này sẽ có tác động đáng kể.

Tuy vậy, mùi hương, hay nói cách khác là khứu giác lại là giác quan dễ bị bỏ quên trong các chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp.

Những lợi ích của Scent Marketing

Scent marketing, hay còn gọi là marketing mùi hương, là một phương pháp quảng cáo mới mẻ mà các nhà tiếp thị đang sử dụng để tạo ra sự ấn tượng và tăng sức mạnh thương hiệu của mình. Đây là một phương pháp được chứng minh khoa học giúp tăng cường trải nghiệm của khách hàng và cải thiện hiệu suất hoạt động của nhân viên. Sau đây là 5 lợi ích của scent marketing:

Tăng cường tương tác khách hàng

Sử dụng mùi hương để tạo ra một môi trường thú vị và thoải mái giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm của bạn, từ đó tăng khả năng tương tác và tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Tăng cường nhận thức thương hiệu

Mùi hương có thể được sử dụng để tạo ra một bộ nhớ tốt về thương hiệu của bạn. Khi khách hàng gặp lại mùi hương đó, họ sẽ tự động liên tưởng đến thương hiệu của bạn, tăng cường nhận thức và độ nhớ về thương hiệu.

Tăng doanh số bán hàng

Scent marketing
Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của tiếp thị mùi hương: tăng doanh số.

Mùi hương có thể tạo ra một trải nghiệm mua sắm tốt hơn, dẫn đến tăng doanh số bán hàng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, khi mùi hương được sử dụng một cách chính xác, khách hàng có thể mua sắm nhiều hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, mùi hương có thể giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Một môi trường làm việc thoải mái và dễ chịu sẽ giúp nhân viên làm việc tốt hơn và tăng năng suất công việc của họ.

Tạo ra sự khác biệt

Sử dụng mùi hương độc đáo và đặc trưng của thương hiệu của bạn có thể giúp tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Sử dụng mùi hương để tăng cường sự khác biệt của thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý và tạo ra ấn tượng với khách hàng.


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

Tại sao phải áp dụng Scent Marketing?

Scent marketing
Dẫn đầu xu hướng marketing bằng mùi hương ngay tại Việt Nam.

Liệu bạn có đang sử dụng scent marketing chưa? Nếu câu trả lời là có. Chúc mừng! Bạn chính là người chủ biết nắm bắt cơ hội. Những cơ hội mà nhiều công ty khác không thể bắt kịp. Scent marketing là một yếu tố không thể thiếu trong tổng thể chiến lược marketing, nhưng, không may, thường bị bỏ qua. Chúng ta thường thấy các công ty đã chọn và điều chỉnh các yếu tố thương hiệu của mình, chẳng hạn như thiết kế, âm nhạc và đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, mùi hương thường bị bỏ qua trong quá trình này. Với nhiều lợi ích của việc sử dụng scent marketing, đó là một cơ hội bị bỏ lỡ! Liệu bạn có vượt lên trên đối thủ của mình chưa?

Scent Marketing hoạt động như thế nào?

Khoa học đã chứng minh rằng scent marketing giúp đạt được mục tiêu. Nhưng tại sao lại như vậy? Bởi vì khứu giác là giác quan duy nhất gắn liền với hệ thống Limbic của não bộ chúng ta. Phần não bộ liên quan đến cảm xúc, động lực, niềm vui và trí nhớ cảm xúc. Do đó, mùi hương có khả năng kích thích cảm xúc, tạo cảm giác, kích hoạt con người, làm dịu họ và hình thành ký ức sâu. Có thể bạn sẽ bất ngờ, nhưng cảm xúc của chúng ta được quyết định 75% bởi mùi hương! Và chúng ta đưa ra hầu hết các quyết định một cách vô thức, dựa trên những cảm xúc này.

Ví dụ, bạn có ngửi được một mùi hương dễ chịu không? Sau đó, não bộ của bạn tập trung vào các khía cạnh tích cực của môi trường xung quanh bạn. Với các khía cạnh tiêu cực, bạn sẽ trở nên mù quáng. Vì vậy, không phải môi trường thay đổi, mà trải nghiệm của bạn thay đổi. Ví dụ, một mùi hương dễ chịu có thể biến một cửa hàng quần áo thông thường thành một boutique sang trọng trong suy nghĩ của một người. Nơi mà các sản phẩm, giá cả, dịch vụ và người mua sắm khác đều được đánh giá cao hơn. Và sự đánh giá đó trả lại giá trị thực sự. Điểm cần nhấn mạnh là: scent marketing đích thực là một công cụ không thể đánh giá thấp!
Scent Marketing trong doanh nghiệp

Scent marketing
Đội ngũ nhân viên SmartScent đang tư vấn cho một khách sạn tại hà nội.

Các công ty sử dụng scent marketing nhận ra rằng sức mạnh của mùi hương giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Cho dù đó là mục tiêu nội bộ (tăng sự tập trung và sự hài lòng của nhân viên) hoặc mục tiêu bên ngoài (phân biệt với đối thủ cạnh tranh và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng). Với nhiều công ty, SmartScent giúp đỡ họ về scent marketing; chúng tôi cung cấp gói đầy đủ: từ thiết bị phát hương trực tuyến và tinh dầu cao cấp đến bảo trì và hỗ trợ. Tuy nhiên, scent marketing không đơn thuần chỉ bằng cách phát tán mùi hương là có thể đạt được thành công. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ luôn ở đây để giúp bạn!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon