0936382389

Tiếp thị mùi hương cho nhà hàng đem đến lợi ích gì?

tiep-thi-mui-huong-cho-nha-hang-thumbnail
Tiếp thị mùi hương cho nhà hàng được ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới. Vậy tiếp thị mùi hương cho nhà hàng đem đến lợi ích gì? Vì sao các nhà hàng lớn lại tập trung vào trải nghiệm này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tiếp thị mùi hương cho nhà hàng là gì?

Bạn đã bao giờ ước mình có thể cô đọng một quảng cáo thành một mùi thơm? Bạn muốn thực khách ngửi thấy hương thơm từ món tráng miệng? Hay mùi hương đại diện cho nguyên liệu phổ biến nhất của nhà hàng?
Tiếp thị mùi hương có thể thực hiện điều đó bằng cách quản lý mùi hương tự nhiên và nhân tạo để thu hút khách hàng. Tiếp thị mùi hương cho nhà hàng nâng cao trải nghiệm của khách hàng và thiết lập bầu không khí xung quanh. Đây là một phương pháp tiếp thị giúp các công ty có thể tạo ra sự khác biệt với động thái tinh tế.
tiep-thi-mui-huong-cho-nha-hang-thumn
Tiếp thị mùi hương là cách khơi nguồn cảm hứng cho nhà hàng và các thương hiệu khác
Vì về cơ bản, mùi và vị có mối liên hệ chặt chẽ với nhau vì hương vị bao gồm cả hai. Mùi của thực phẩm cũng có thể xác định mức độ mà một người quyết định ăn. Nhiều ngành công nghiệp đã khai thác sức mạnh của mùi trong nhiều năm. Trong nấu ăn, hương vị của món ăn là mối quan tâm hàng đầu. Nhưng giờ đây, hương thơm cũng đang bắt đầu được chú trọng.
Tùy thuộc vào nhà hàng, có thể thu hút khách hàng bằng mùi hương theo một số cách. Các nhà hàng có thể nướng hàng hóa vào một thời điểm cụ thể trong ngày để tạo sự cồn cào cho những người đang đói. Họ cũng có thể sử dụng tinh dầu để làm không gian tràn ngập hương thơm.

Tổng quan và lợi ích cua tiếp thị mùi hương cho nhà hàng

Tiếp thị mùi hương được ứng dụng rộng rãi ra sao?

Ngành công nghiệp nhà hàng ngày càng cạnh tranh, và trong cuộc chiến để vượt lên trên phần còn lại, những ý tưởng độc đáo là cần thiết. Tập vào hình thức lẫn chất lượng món ăn không còn đủ để thu hút khách hàng. Để phát triển lâu dài, bạn cần một dấu ấn độc lạ trong không gian lẫn menu.
Mùi hương đang trở thành một công cụ chiến lược cho các nhà hàng. Bất kỳ thương hiệu nào muốn nâng cao khả năng nhận diện, sự sang trọng và doanh số bán hàng đều ứng dụng cách thức này. Tiếp thị mùi hương cho nhà hàng được ví như ma thuật vì có thể lôi cuốn thực khách và tạo nên những cảm xúc độc lạ.
Một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị hương thơm trong lĩnh vực ăn uống là thương hiệu bánh Cinnabon. Cinnabon đã đảm bảo được mùi đặc trưng trong nhiều năm và giờ đây, hương vị quế đã gắn liền với công ty. Họ đã tạo ra thương hiệu mùi hương của mình bằng cách lắp đặt lò nướng gần khách hàng hơn. Sau đó, họ giữ cho lò nướng hoạt động suốt ngày đêm để tỏa ra mùi đường quế đều đặn.
tiep-thi-mui-huong-cho-nha-hang-smartscent
Nhiều nhà hàng danh tiếng ứng dụng phương thức marketing này để thu hút khách hàng
Tiếp thị mùi hương có thể giúp tạo ra dòng tiền tốt hơn cho dịch vụ đầy đủ hoặc nhà hàng phục vụ nhanh của bạn. Hãy xem tiếp thị bằng mùi hương là gì, cách thức hoạt động này xâm nhập vào dịch vụ ăn uống và những lợi ích chính của nó.

Lợi ích của tiếp thị mùi hương cho Nhà hàng

Kiểm soát được mùi hương trong không gian

Vì mũi và vị giác phối hợp với nhau để tạo nên một bữa ăn ngon. Vì thế, thực khách cần có những trải nghiệm mùi hương mới lạ. Các nhà hàng đã tạo ra một lượng lớn mùi hương từ nhà bếp. Tuy nhiên, các mùi hương này không phải lúc nào cũng dễ chịu. Chưa kể, các chủ nhà hàng khó kiểm soát được mùi. Ứng dụng tiếp thị bằng hương thơm cho nhà hàng sẽ giải quyết tình trạng này.

Tiếp thị mùi hương cho nhà hàng giúp tăng doanh thu

Lợi nhuận là yếu tố thúc đẩy các quyết định tiếp thị cho nhà hàng. Sử dụng mùi hương có thể là một động thái tài chính sinh lợi. Mùi phù hợp có thể khuyến khích người tiêu dùng mua nhiều hơn bình thường. Vì mùi mở rộng sự thèm ăn, vượt qua ranh giới ăn uống thông thường. Điều này khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn hơn.
Một nghiên cứu gần đây cho biết 59% người tiêu dùng sẽ chi tiêu nhiều hơn nếu cửa hàng có mùi thơm. Mặc dù bạn đang trình bày đồ ăn trong bối cảnh khác với siêu thị, nhưng khái niệm này vẫn được áp dụng. Hãy ứng dụng mùi hương ngọt ngào để dẫn dụ khách hàng thưởng thức món tráng miệng.
Xem thêm:

Tạo dấu ấn thương hiệu

Một quảng cáo nhấp nháy trên màn hình không thu hút được khách hàng thời hiện đại. Vì hiện nay, đường phố và mạng xã hội đang tràn ngập hình ảnh quảng cáo và biểu trưng của thương hiệu. Nhận diện thương hiệu có nhiều mặt và khứu giác có thể là một cấp độ mới cho tầm nhìn kinh doanh của bạn.
mui-huong-tai-nha-hang
Tiếp thị mùi hương cho nhà hàng tạo ra những dấu ấn và giá trị riêng biệt
Đây cũng là cách để bạn tạo sự khác biệt và nổi trội với những nhà hàng cùng phân khúc. Khi khách hàng ngửi thấy mùi hương nào đó, họ sẽ nhớ đến nhà hàng của bạn. Từ đó, họ sẽ muốn đến để thưởng thức các món ăn.

Thúc đẩy khách hàng quay trở lại nhà hàng

Việc giữ chân khách hàng luôn là yếu tố quan trọng. Vì nhà hàng luôn cần lượng khách mới và khách quen để ổn định tình hình kinh doanh. Mùi hương có sức mạnh và lợi ích riêng. Nó có thể thiết lập bầu không khí cho nhà hàng, ảnh hưởng đến sự hài lòng của thực khách. Một mùi tinh tế có thể khiến khách hàng si mê và tò mò. Từ sự cuốn hút này, khách hàng sẽ quay lại nhà hàng nhiều lần. Khi khách hàng cũ đã yêu mến nhà hàng, họ sẽ tự động giới thiệu thực khách mới.

Loại bỏ mùi khó chịu

Không khó để ngửi thấy những mùi hương khó chịu từ căn bếp hoặc nhà vệ sinh. Những mùi này có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Bằng cách ứng dụng tiếp thị mùi hương cho nhà hàng sẽ loại bỏ được những mùi hôi khó chịu. Chưa hết, không gian sẽ trở nên thoáng mát và sạch sẽ hơn rất nhiều lần.

SmartScent – Nơi mùi hương giúp bạn thành công

SmartScent được thành lập bởi các chuyên gia Marketing và mùi hương, theo những nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng và những tác động của mùi hương đối với con người. Do đó “SmartScent định hướng trở thành thương hiệu hàng đầu quốc gia chuyên sâu về lĩnh vực kiểm soát mùi hương” vậy nên SmartScent tin tưởng rằng phương pháp Scent Marketing sẽ đem lại những lợi ích không tưởng cho việc kinh doanh nhà hàng.

Đến với Smartscent, khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế giải pháp mùi hương phù hợp với mô hình kinh doanh lẫn mong muốn. Với mùi hương, không gian nhà hàng của bạn sẽ bước sang một đẳng cấp mới: sang trọng và tinh tế hơn. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn hàng nghìn mùi hương khác nhau để bạn kể lên câu chuyện của riêng mình.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về tiếp thị mùi hương cho nhà hàng. Nếu có nhu cầu tìm kiếm giải pháp mùi hương cho mô hình kinh doanh, hãy liên hệ với Smartscent theo thông tin dưới đây:

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Văn phòng phía Bắc: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Văn phòng phía Nam: 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, Hồ Chí Minh

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon