0936382389

Sự thật độc đáo về lịch sử của tinh dầu

Trong suốt hàng ngàn năm, tinh dầu thiên nhiên đã được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Từ thời cổ đại đến hiện đại, tinh dầu đã trải qua một hành trình lịch sử đầy bất ngờ và thú vị. Tuy nhiên, có rất nhiều sự thật độc đáo về lịch sử của tinh dầu mà không phải ai cũng biết. Trên thực tế, tinh dầu đã từng được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh. Đặc biệt,nó có vai trò quan trọng trong các nghi lễ tôn giáo. Hãy cùng khám phá những sự thật độc đáo về lịch sử của tinh dầu. Tìm hiểu tại sao chúng trở thành một phần quan trọng của cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Nguồn gốc của tinh dầu

Tinh dầu đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới trong hàng thế kỷ. Các mục đích sử dụng của chúng khác nhau giữa các nền văn hóa. Từ mục đích tôn giáo đến chữa bệnh. Khó để xác định chính xác lúc nào tinh dầu trở thành một tác nhân chữa bệnh hiệu quả. Nhưng cuối cùng kiến thức về tinh dầu đã lan rộng khắp toàn cầu.

Bằng chứng sớm nhất về kiến thức của con người về các đặc tính chữa bệnh của thực vật được tìm thấy ở Lascaux, Pháp. Ở đó, các bức tranh trong hang động gợi ý việc sử dụng các thực vật trong cuộc sống hàng ngày đã có từ 18.000 năm trước Công nguyên. Đây là những chứng cứ quan trọng về lịch sử của tinh dầu. Đồng thời củng cố cho sự phát triển của ngành công nghiệp tinh dầu hiện đại.

Lịch sử của tinh dầu trên thế giới

Ai Cập

Ai Cập cổ đại là một trong những nền văn hóa sớm nhất sử dụng tinh dầu trong lịch sử. Có bằng chứng và lịch sử ghi lại rằng người Ai Cập đã sử dụng tinh dầu từ năm 4500 trước Công nguyên. Họ được biết đến với kiến thức về dược phẩm, dầu thơm và mỹ phẩm.

Những sản phẩm của họ bao gồm dầu thơm, nhựa cây hương, nhựa cây thơm, gia vị và giấm trong cuộc sống hàng ngày. Tinh dầu và bột từ các loại thực vật được chế biến thành viên nang, bột, thuốc và kem.

Tro và khói từ hạt hồi, cây tuyết tùng, hành tây, tỏi, nho và dưa hấu cũng được sử dụng. Vào thời kỳ đỉnh cao của nền văn minh Ai Cập, chỉ những linh mục mới được phép sử dụng tinh dầu thơm. Bởi vì chúng được coi là cần thiết để thống nhất với các vị thần.

Ai Cập cổ đại là một trong những nền văn hóa dùng tinh dầu sớm nhất

Mỗi vị thần đều có một hương thơm đặc biệt và tượng của họ được dùng tinh dầu thơm. Pharaoh cũng có cách pha trộn tinh dầu đặc biệt cho việc thiền, tình yêu, chiến tranh và nhiều mục đích khác. Đây là các chứng cứ quan trọng cho lịch sử của tinh dầu.

Trong quá trình bảo tồn xác ướp, người Ai Cập đã sử dụng hương thơm như thạch nam và xạ hương. Các dấu vết của chúng vẫn được tìm thấy trên các xác ướp ngày nay.

Trung Quốc

Việc sử dụng tinh dầu thơm được ghi nhận lần đầu tiên tại Trung Quốc vào khoảng thời gian từ 2697-2597 trước Công nguyên. Cuốn sách nổi tiếng “Sách Nội Khoa Hoàng đế Huyền Thoại” chứa các sử dụng của một số loại thảo dược.

Thảo dược thiên nhiên luôn là chìa khoá trong phương pháp chữa bệnh đông y ở Trung Quốc

Cuốn sách đó vẫn được coi là một tác phẩm kinh điển hữu ích cho các bác sĩ đông y ngày nay. Đây là những chứng cứ quan trọng về lịch sử của tinh dầu tại Trung Quốc. Ngày nay, việc sử dụng các dưỡng chất từ tinh dầu thơm vẫn được áp dụng trong phương pháp chữa bệnh của nhiều quốc gia.
Ấn Độ

Trong lịch sử y học truyền thống Ấn Độ, Ayur Veda đã sử dụng tinh dầu trong các bài thuốc hơn 3000 năm qua. Văn học Veda liệt kê hơn 700 loại chất, bao gồm quế, gừng, nhựa hương và đinh hương. Chúng được cho là có tác dụng chữa bệnh. Trong đợt đại dịch Bubonic, Ayur Veda đã thành công trong việc thay thế các loại kháng sinh không hiệu quả bằng các phương pháp chữa bệnh tự nhiên. Sử dụng các cây thơm và tinh dầu.

Quế, hồi, đinh hương,.. là các loại gia vị truyền thống được Ayur Veda sử dụng

Trong Ayur Veda không chỉ để chữa bệnh mà còn được coi là một phương pháp tâm linh. Với những yếu tố tự nhiên này được xem là sự thiêng liêng của tự nhiên. Đóng vai trò quan trọng trong triết lý của y học Ayurveda.

Hy Lạp

Giữa thế kỷ thứ 4-5 trước Công nguyên, người Hy Lạp đã ghi lại kiến thức về tinh dầu được học từ người Ai Cập. Các loại thuốc được làm từ nhựa Myrrh đã được sử dụng cho các chiến sĩ. Có thể giúp để chống lại các nhiễm trùng.

Bác sĩ Hy Lạp Hypocrites, được gọi là “Cha đẻ y học” đã ghi lại tác dụng của khoảng 300 loại thực vật bao gồm thyme, saffron, cumin và bạc hà. Kiến thức rộng lớn của Hypocrites về cây cối và tinh dầu đến từ Ấn Độ. Được tiếp thu trong chuyến đi với Alexander Đại đế.

Lời thề Hypocrites được tất cả các bác sĩ thề nguyện

Hypocrites viết rằng “mỗi ngày tắm thơm và massage với tinh dầu là cách để có một sức khỏe tốt”. Công trình của ông và các học trò của ông chứa đựng nguyên tắc quan trọng nhất trong y học hiện đại. Đó là “Trên hết, mục đích của bác sĩ là đánh thức năng lượng chữa lành tự nhiên trong cơ thể”. Trí tuệ của Hypocrites ảnh hưởng đến y học hiện đại đến ngày nay. Chính là “Lời thề Hippocratic” được tất cả các bác sĩ thề nguyện.

Rome

Trong lịch sử, tinh dầu đã được sử dụng rộng rãi trong y học và làm đẹp. Người La Mã được biết đến với việc sử dụng dầu thơm cho cơ thể, giường ngủ. Ngoài ra, tinh dầu cũng được sử dụng trong massage và tắm gội.

Kết luận

Tinh dầu đã được sử dụng trong y học và làm đẹp từ rất lâu đời trong lịch sử của con người. Từ Ai Cập cổ đại đến Hy Lạp cổ đại, từ Đế chế La Mã đến Trung Quốc và Ấn Độ. Tinh dầu đã được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, đến thế kỷ 20, nó mới trở thành một lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu. Và được coi là một phương pháp điều trị bổ ích cho nhiều bệnh lý. Tinh dầu còn là một nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng tinh dầu một cách bền vững và đúng đắn, người ta cần phải có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết.


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

 
f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon