0936382389

Mùi hương – thứ vô hình tác động mạnh mẽ đến cảm xúc bên trong mỗi con người

Nói đến mùi hương, ai trong số chúng ta cũng đều có ấn tượng nhất định. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, mùi hương là thứ giúp ta du hành ngược thời gian. Theo đó, khi ngửi thấy một mùi hương “quen thuộc”, bộ não của bạn sẽ bị kích thích để gợi lại những kỷ niệm xưa cũ, gắn liền với mùi đó. Thậm chí, có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, ký ức gắn liền với nó sẽ được lưu trữ trong bộ não lâu hơn hẳn ký ức hình ảnh. Mùi hương cũng có tác động không nhỏ đến cảm xúc của con người.

Đây chính là nguyên do khiến bạn đột nhiên trở nên lo lâu hay tức giận khi ngửi thấy một mùi mà mình ghét. Ngược lại, với một hương thơm dễ chịu, tinh thần của chúng ta sẽ được cải thiện đáng kể.

Những câu chuyện về mùi hương 

Một ngày đẹp trời, bạn đang đi dạo trên phố. Bạn bất chợt cảm nhận được mùi hương quen thuộc của người mình từng yêu thương. Hay bỗng dưng đi qua 1 cánh đồng lúa, những kỉ niệm một vùng quê mộc mạc, thanh bình chan chứa biết bao kí ức đẹp đẽ lại ùa về.

Hay đôi khi, trong lúc công việc đang căng thẳng, bạn tình cờ ngửi thấy 1 mùi hương nào đó đập tan ngay những stress mà bạn vừa phải chịu đựng. Đó chính là sự kì diệu của mùi hương. Nó sẽ không đi theo chúng ta như hình với bóng, đôi lúc chúng ta đã đặt nó vào dĩ vãng. Rồi tình cờ 1 ngày, nó lại ùa về. Những cảm xúc, những kí ức ngày đó lại hiện ra trước mặt bạn.

máy khử mùi
Kí ức ùa về chỉ sau một cái chạm

Tôi có một anh bạn. Trong một buổi đi dạo giữa 2 người ở công viên, tình cờ anh bạn đó nói với tôi rằng, cái mùi cây cỏ này khiến anh nhớ lại khoảng thời gian với mối tình đầu của anh ấy. Anh cùng người yêu đã đi dạo, đã trải qua biết bao những kỉ niệm đẹp đẽ của mối tình đầu, để rồi kết thúc dang dở như là quy luật.

Mùi hương đến từ những điều giản đơn

Hay đơn giản hơn. Đối với một người Hà Nội, khi ngửi thấy thoang thoảng mùi hoa sữa, đó chính là dấu hiệu để ta nhận ra, mùa thu đang đến.

Còn đối với bà tôi. Khi về quê hay đi qua 1 cánh đồng nào đó. Bà thường đứng lại rất lâu, rất lâu. Bà kể rằng, những lúc như vậy, bà hồi tưởng lại thời thanh xuân của mình. Thuở đó, đất nước còn nghèo, còn chiến tranh. Bà phải ra đồng làm phụ giúp các cụ. Những kỉ niệm thời thanh xuân ấy khiến bà không thể nào quên được.

Mùi hương
Ai cũng có một phần ký ức muốn giữ chặt

Tất nhiên, là con người, ai cũng có những kỉ niệm muốn giữ thật chặt. Và ngược lại. Cũng có những kí ức mà chúng ta chỉ muốn cất nó đi mãi mãi.

Mùi hương là kí ức của tuổi thơ của tôi

Chị ruột tôi cũng vậy. Chị cũng đã trải qua 1 thời tuổi trẻ sôi nổi. Với những ước mơ và hoài bão riêng. Ngày ấy, 2 chị em tôi thường đi thể dục trên con đường Đinh Tiên Hoàng quen thuộc. Chị kể rằng chị khát khao trở thành cô giáo đứng trên bục giảng. Thế rồi, 1 tai nạn xe hơi ập đến. Chị mất đi đôi chân của mình, cũng gần như mất đi cơ hội trở thành 1 nhà giáo. Sau này, mỗi khi đưa nhau qua khu nào có nhiều hoa sấu, nước mắt chị lại trực tuôn ra. Chị không nói, nhưng tôi hiểu. Chị muốn quên đi thời gian đó lắm. Không ai muốn nhớ lại những kỉ niệm với những ước mơ không thành cả.                                                                                                                                                              

Còn đối với bản thân tôi – 1 người sinh ra trong thời kì đất nước đang hòa nhập, phát triển và thay đổi từng ngày.

Mùi hương
Mùi hương luôn gắn liền với ký ức

Tôi luôn khao khát được trở về tuổi thơ. Trở về với vòng tay của bà, với những câu hát ru của mẹ. Tôi nhớ mùi của đất bốc lên sau những cơn mưa giải nhiệt mùa hạ. Tôi nhớ hương thơm của mùi cỏ gà khi chúng tôi cùng nhau đánh trận giả ngoài đồng. Hay đơn giản hơn. Đó là mùi cơm khê, cơm cháy. Mùi hương đáng nhớ này gắn liền với những đứa bạn và cả những trận đòn roi của mẹ nữa. Bạn nào ở nông thôn, chắc hẳn sẽ nhớ như in mùi đốt đồng những ngày hè oi ả.

Mùi hương đã gắn liền với con người từ xa xưa

Tôi đã từng đọc được một câu chuyện như này. Ngày xưa, khi tuyển cung nữ vào trong cung. Hoàng thái hậu sẽ triệu tập tất cả các cô gái lại 1 chỗ, rồi bắt họ chạy vòng quanh kinh thành. Sau khi đổ mồ hôi, ai vẫn còn giữ được hương thơm tự nhiên trên cơ thể sẽ được chọn. Thêm nữa, nếu không đặc biệt, làm sao mùi hương có thể đi vào văn học dân gian 1 cách tự nhiên như thế:

Bỗng nhận ra hương ổi
Phả vào trong gió se
Sương chùng chình qua ngõ
Hình như thu đã về

(trích Sang thu- Hữu Thỉnh )

hay

           Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

            Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An

( ca dao, tục ngữ Việt Nam )

Trong văn học Việt Nam thời kháng chiến oanh liệt, cũng có nhưng câu văn ám ảnh cả 1 thế hệ người dân ta như: ” Không khí vẩn lên mùi ẩm mốc của rác rưởi và mùi gây của xác người”- trích Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân.

Mùi hương
Gắn liền với những điều bình dị

Dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, dù những thứ phù phiếm ngoài kia có thể cuốn ta theo và đi rất xa cái hạnh phúc nhỏ bé của mình, nhưng đến một lúc nào đó trong cuộc đời, một mùi hương quen thuộc sẽ đánh thức mọi giác quan, mọi ước mơ giản dị nhất trong con người. Bạn sẽ cảm thấy thèm được sống lại những ký ức đẹp đẽ, muốn được bình tâm và chẳng chút lo toan trong cái hạnh phúc êm đềm giản dị. muốn được ôm chầm lấy mẹ, lấy chị, những người thân yêu để hít hà mùi thơm mà “thơm” hoài không chán.

Marketing mùi hương là gì

Smartscent – chúng tôi tạo ra những trải nghiệm khác biệt và duy nhất.

Tìm hiểu khử mùi triệt để cho văn phòng Tại đây:

 

Marketing mùi hương là gì
Khách hàng đã sử dụng dịch vụ của SmartScent

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@localhost

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN


f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon