0936382389

Máy khử mùi ozone có an toàn không và ứng dụng trong thực tế

top-5-loai-may-khu-mui-ozone-danh-rieng-cho-nha-bep-2

Máy khử mùi Ozone có an toàn không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng trước khi mua máy sử dụng. Vậy, cùng tìm hiểu về những ứng dụng và lợi ích của máy khử mùi Ozone có trong bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi rằng máy khử mùi ozone có an toàn không nhé.

Máy khử mùi Ozone có an toàn không

Công dụng của máy khử mùi Ozone chỉ có tác dụng đó là tiêu diệt vi khuẩn. Cơ chế hoạt động của máy đó là thu khí ni tơ từ bên ngoài vào để giúp sản sinh ra Oxi ni tơ. Hợp chất này có khả năng làm ức chế các vi khuẩn gây hại. Trong một vài trường hợp thì quá trình sản xinh ra khí ni tơ còn có thể gây hại cho đường hô hấp. Hơn thế nữa thì hợp chất này còn được xem là một chất khí thải. Do đó, cần ứng dụng một cách hợp lý để có thể khai thác tốt những hiệu quả mà chúng đem lại.

Máy tạo ozon không có thiết bị khử ẩm nên sẽ rất nguy hại đến sức khỏe người dùng. Vì sở dĩ hàm lượng ozone cụ thể được đưa ra không khí không thể đo lường được. Hơn nữa, nếu hàm lượng ôxít nitơ tăng lên sẽ gây độc tới đường hô hấp. Trường hợp lượng ozon dư thừa sẽ gây hại cho các tế bào của đường hô hấp. Còn nếu lượng ozon thấp thì sẽ không có tác dụng diệt khuẩn hay khử độc.

top-5-loai-may-khu-mui-ozone-danh-rieng-cho-nha-bep-2
Máy khử mùi zone liệu có an toàn không?

Ứng dụng thực tế của máy khử mùi Ozone Smartscent

 • Quán bar, coffee, club
 • Quán hát karaoke
 • Quán ăn, nhà hàng. Cửa tiệm
 • Nhà nghỉ, khách sạn, Resort khu nghỉ dưỡng
 • Thẩm mỹ viện, spa. tiệm nail, Salon tóc
 • Bệnh viện, phòng xét nghiệm, phòng khám tư, phòng mổ
 • Nhà vệ sinh công ty, gia đình, khu công cộng
 • Phòng ăn tập thể, nhà bếp, Căngtin
 • Nhà ra khu chung cư, nhà kho
 • Phòng họp, thử viện, phòng làm việc, hành lang
 • Khu chế biến, sản xuất của các công xưởng, nhà máy
 • Kho ấp trứng, khu chuồng trại chăn nuôi
 • Khu tiệt trùng, phòng thí nghiệm hay các trung tâm nuôi cấy giống
 • Gia đình (nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà chứa đồ, tủ lạnh, phòng ngủ …)
 • Các dòng máy khử mùi Ozone của Smartscent là sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu cao cấp, giúp khử mùi nhanh, hiệu quả và có tính ứng dụng cao.
may-khu-mui-ozone-la-gi-3
Máy khử mùi ozone giúp làm sạch không khí

Tại sao nên sử dụng máy khử mùi ozone

Hiện tại sử dụng Ozone là phương pháp hiệu quả nhất trong các phương pháp để xử lý không khí. Khi sử dụng máy khử mùi Ozone của Smartscent khách hàng nhận được những lợi ích sau:

Loại bỏ và khử sạch mọi loại mùi chỉ với tốc độ nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 5 -15 phút. Đánh bay 95% các loại mùi cứng đầu như: mùi điều hòa, mùi khói thuốc lá, mùi rác, mùi thú cưng, mùi khai nhà vệ sinh hay mùi dầu mỡ…

Tiệt trùng, khử khuẩn, xử lý nấm mốc và ngăn chặn sự hình thành màng sinh học, giúp loại bỏ bào tử, ngăn ngừa các vi khuẩn virus (bacteria kể cả endospores), nội bào tử… Gây bệnh qua được hô hấp.

may-khu-mui-ozone-la-gi-4
Máy khử mùi ozone giúp ngăn các bệnh về đường hô hấp

Có khả năng phân hủy tất cả các chất hữu cơ dễ bay hơi như H2S, NH3, VOC, axit béo (VFA), Formaldehyde, Methyl Mercaptan, Toluene ở nồng độ Ozone nhỏ từ 0,002-0,12ppm.

Ozone kém bền nên sẽ tự phân hủy thành Oxy. Vì vậy Ozone có thể vừa tái tạo không khí cũng như vừa cấp thêm nhiều phân tử Oxy.

Vì không có phản ứng thứ cấp nên đây là chất khử mùi diệt khuẩn cực kỳ thân thiên với môi trường.
Cấu tạo của máy khử mùi Ozone Smartscent

Máy được thiết kế thông minh với quai cầm tiện lợi, trọng lượng nhẹ cùng độ bền cao. Với chỉ 1 máy là bạn đã hoàn toàn có thể xách đi  nhiều phòng và nhiều khu vực khác nhau để khử sạch toàn bộ mùi hôi khó chịu.

Ozone có độc không?
Trên thực tế, bản thân ozone đã là chất có tính oxy hoá khử mạnh và có mùi hắc đặc trưng nên khi con người tiếp xúc ở nồng độ cao thì sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định. Tuy vậy thì trong các ngành công nghiệp, dân dụng, có nhiều chất khí độc hại vẫn được sử dụng để khử mùi như Foocmon, lưu huỳnh hay Clo và các hợp chất của Clo.

may-khu-mui-ozone-G10-min
Máy khử mùi G10

Tại nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Anh, Mỹ, Nga, Nhật Bản .. . Ozone vẫn được đánh giá là một trong những phương pháp hoàn hảo cho việc khử mùi thay thế phương pháp truyền thống. Với ngưỡng nồng độ cho phép đó là <0.1ppm trong thời gian tiếp xúc ít hơn 8 tiếng/ ngày. Do đó, khuyến cáo hàng đầu đối với người sử dụng đó là tuân thủ đúng hướng dẫn khi sử dụng. Hạn chế tối đa việc sử dụng máy khi có người, động vật hay bất kỳ sự sống nào trong phòng. Sau khi máy ngưng hoạt động thì mở cửa phòng và quay trở lại sau 30 phút. Trong thời gian đó thì lượng ozone dư thừa sẽ được phân rã hoàn toàn trở thành oxy.

Lưu ý:

Thời gian xử lý mùi hiệu quả hay không sẽ tùy thuộc vào không gian diện tích khử mùi. Tuỳ vào mức độ nặng nhẹ của mùi, tình chất loại mùi hay công xuất của máy khử mùi Ozone. Hãy liên hệ ngay với Smartscent để được kỹ thuật viên tư vấn cách dùng tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây là giải đáp về câu hỏi máy khử mùi ozone có an toàn không? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhé.

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon