0936382389

10 lĩnh vực Marketing mùi hương rất hiệu quả

Marketing mùi hương hay còn gọi tiếp thị mùi hương ứng dụng để gợi nhớ ký ức và khắc sâu hình ảnh thương hiệu vào tiềm thức khách hàng.

Sử dụng Marketing mùi hương cần chuyên môn sâu và sự hiểu biết đa dạng tâm lý khách hàng. Hiện tại Marketing mùi hương đang được sử dụng rất phổ biến trong 10 lĩnh vực như sau:

1. Ngân hàng

Ngân hàng là môi trường giao dịch có áp lực rất lớn cả về khách hàng và giao dịch viên. Lĩnh vực này cũng mang lại lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư. Việc khách hàng ở lại lâu hơn trong phòng giao dịch và có nhiều sự gắn kết gần gũi hơn với các giao dịch viên mang lại nguồn lợi trông thấy.

Hiện tại ở Việt nam, một số ngân hàng quốc doanh đã ứng dụng rất thành công tiếp thị mùi hương để lôi cuốn khách hàng như BIDV, Vietcombank…Máy khuếch tán tinh dầu luôn được đặt trong các vị trí khuất và âm thầm mang lại hiệu quả cho phòng giao dịch.

2. Showroom xe hơi

Thị trường xe hơi ở Việt Nam cạnh tranh khá gay gắt giữa các thương hiệu và vấn đề tìm ra USP của mỗi thương hiệu là vấn đề luôn làm các marketer đau đầu. Một số showroom ô tô hạng sang như BMW, Lexus đã ứng dụng rất tốt để giữ chân khách hàng và làm showroom trở nên khác biệt trong tâm trí người tiêu dùng.

Với các showroom xe hơi, ứng dụng mùi hương xả kết hợp 1 chút mùi hương của biển mang đến cảm giác sang trọng tuyệt vời.
3. Giải trí

Những địa điểm giải trí như bar, nightclub… đều muốn tạo một môi trường vui vẻ và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, với các không gian như vậy, khách hàng luôn cảm thấy khó chịu với các mùi lạ như mùi thức ăn, thuốc lá…và lợi nhuận thu được gần như tỉ lệ thuận với thời gian khách hàng lưu trú tại trung tâm giải trí.

Marketing mùi hương ứng dụng tuyệt vời khử sạch toàn bộ mùi khó chịu và mang đến mùi và cảm giác thu giãn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khách hàng có xu hướng ở lại lâu hơn 124% khi được ứng dụng marketing mùi hương.

Tnh dầu bạc hà, khuynh diệp luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để khách hàng ở lại lâu hơn. Mang laaij cảm giác thư giãn, tái tạo năng lượng vui chơi liên tục tại trung tâm giải trí.

5. Ngành thực phẩm

Ngành thực phẩm chi tiêu rất nhiều để tạo  ra các mùi hương như mùi bánh, socola, cafe…Khách hàng có xu hướng mua nhiều hơn, sử dụng nhiều hơn khi bước vào không gian tràn ngập mùi bánh.

Hiện tại, smartscent đang có 1 số mùi hương tuyệt vời, nhập khẩu từ Singapore cho các không gian bán hàng có nhu cầu như vậy.

Với các quán ăn tạo ra các mùi khó chịu và khách hàng không mong muốn có như quán lẩu, nướng, buffet. Giải pháp khử các mùi này luôn làm các chủ khách sạn đau đầu.

Giải pháp thông thường các khách sạn hay sử dụng là dùng máy hút mùi công suất lớn. tuy nhiên, hiện nay, giải pháp này đã không còn hiệu quả. Mùi khó chịu vẫn còn và khách hàng chỉ thấy rằng các cỗ máy này thực sự ồn ào.

Marketing mùi hương sử dụng mùi trung hòa hoàn toàn mùi khó chịu và mang đến mùi hấp dẫn tự nhiên, kích thích người dùng ăn uống và sử dụng dịch vụ nhiều hơn. Hiện tại, list sản phẩm đang có sẵn tại kho hàng của SmartScent

6. Khách sạn

Một số khách sạn nổi tiếng như Sheraton, JW Marriot…việc tao dấu ấn thương hiệu bằng mùi hương gần như là một phần trong chiến dịch Marketing của các chủ khách sạn.

Thông thường với các khách sạn này luôn sử dụng các mùi hương được thiết kế riêng biệt để tạo kết nối và khơi gợi cảm xúc khách hàng.

7. Y tế

Bệnh nhân đến phòng khám luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Đặc biệt, trong các giai đoạn nhạy cảm như chờ kết quả, chờ bác sĩ. Tâm lý người bệnh và người nhà bệnh nhân luôn cần đặc biệt quan tâm.

Ứng dụng khéo léo mùi hương khơi gợi cảm xúc thư giãn nghỉ ngơi như khuynh diệp, sả, hương nhu làm khách hàng thay vì cảm thấy đang khám bệnh thì lại đang cảm giác dường như đang đi nghỉ dưỡng.

 

8. Văn phòng

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nhân viên làm trong không gian được ứng dụng khuếch tán mùi hương và tinh dầu có tỷ lệ đánh máy sai sót thấp hơn và có tỉ lệ tức giận, stress giảm xuống gần như 70%.

Mùi hương có tác dụng tuyệt vời để kích thích tinh thần làm việc và làm xoa dịu các stress. Liệu bạn đã thấy ai bước vào một vườn hoa vời khuôn mặt cau có chưa?

9. Cửa hàng bán lẻ

Các hãng thời trang lớn như thời trang Nem, Canifa, Ellise…là một trong các chuyên gia về ứng dụng mùi hương. Tất cả các showroom đều đồng nhất mùi hương và là một dấu ấn đặc biệt để khách hàng phân biệt giữa 2 showroom có thiết kế giống nhau.

Đặc biệt, ứng dụng khuếch tán các loại tinh dầu có mùi cam, chanh, bưởi có thể giữ chân khách hàng trong showroom đến 93% và làm tăng doanh số 23% so với khách hàng không ở trong không gian có khuếch tán tinh dầu.

10. Giao thông

Giống như trong bệnh viện, các khách hàng trong nhà ga, nhờ chờ giao thông có tâm lý bồn chồn không kém. Một số khu vực như sân bay, ngoài việc giải tỏa tâm lý bồn chồn của khách hàng, marketer còn phải giúp khách hàng thấy như đang được thư giãn.

Tiếp thị mùi hương cũng được ứng dụng rất thành công tại ga điện ngầm ở Singapore và các sân bay như Sân bay nội bài…

Hiện tại, ngành marketng mùi hương (hay còn gọi scent marketing) còn khá non trẻ, việc tìm kiếm một chuyên gia tiếp thị đủ năng lực tư vấn không phải dễ dàng.

SmartScent chuyên sâu về tư vấn, định vị. SmartScent luôn cung cấp khách hàng trải nghiệm thử để thấy rõ thành công khi ứng dụng mùi hương.

SmartScent logo website

 

SmartScent Building

194 Thanh Đàm, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline:  094 255 8571
E-mail: info@localhost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon