0936382389

Cách khử mùi thảm trong 5 bước đơn giản

cách khử mùi hôi thảm

Sử dụng các nguyên liệu trong tủ bếp để khử mùi hôi khó chịu của thảm

Giơ tay lên nếu bạn từng mơ ước làm sạch thảm của mình để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Không? Tất nhiên rồi, bạn chẳng bao giờ mơ tới việc lau sạch bồn cầu một cách mạnh mẽ hay leo lên cái thang nguy hiểm để rút lá khỏi ống thoát nước. Nhưng đến khi trưởng thành, bạn phải tự lo các việc này. Bố sẽ không dọn ống thoát nước cho bạn mãi được, dù cho bạn vẫn đang sử dụng kế hoạch gia đình cho điện thoại của mình. May thay, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu trong tủ bếp để loại bỏ mùi hôi khó chịu dưới đôi chân của mình.

cách khử mùi hôi thảm
Thảm cũng là một nguyên nhân khiến nhà bạn có mùi hôi khó chịu

Mặc dù việc làm sạch thảm của bạn không phải là công việc quyến rũ nhất mà bạn sẽ thực hiện trong tuần này, nhưng nó có thể là công việc mang lại hiệu quả lớn nhất. Hãy tưởng tượng mời bạn bè đến chơi mà không lo sợ bị xa lánh vì mùi hôi khó chịu từ thảm. Bạn có thể đổ lỗi cho mèo, hoặc tự xử lý vấn đề.

Vì vậy, cho dù đó là mùi nước tiểu chó khi bạn mở cửa phòng ngủ hoặc mùi mồ hôi khó chịu phát ra từ khu vực trước màn hình TV (nhưng, hãy tôn trọng bản thân vì đã tập thể dục tại nhà!), chúng tôi ở đây để giúp bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẹo để khử mùi cho bảy hương thơm khó chịu nhất trên thảm sử dụng những nguyên liệu mà bạn có thể đã sở hữu.

Làm thế nào để khử mùi cho thảm trong 5 bước đơn giản (hoặc ít hơn!)

Điều đầu tiên là xác định ai hoặc cái gì gây ra mùi hôi trên thảm của bạn. Tìm hiểu một chút để xác định tại sao thảm của bạn có mùi hôi, sau đó làm theo các mẹo của chúng tôi để loại bỏ mùi hôi.

Cách khử mùi hôi thuốc lá

Những ngôi nhà có mùi như một quán bar hay phòng tập bowling thật khó chịu. Nếu bạn vô tình thừa kế một ngôi nhà như vậy, đừng lo lắng. Có một giải pháp đơn giản để khử mùi khói thuốc lá từ thảm của bạn mà không cần phải phá tan nơi đó.

 • Rắc muối nở lên lên các khu vực bị ảnh hưởng trên thảm. Muối nở lên là chất hấp thụ tự nhiên, vì vậy nó sẽ hấp thụ mùi khói thuốc lá một cách hiệu quả.
 • Đi bộ trên mặt muối nở (không chân trần!) để có một lớp phủ đều và được nhấn chặt vào thảm.
 • Để muối nở trên thảm của bạn trong khoảng ba mươi phút. Muối nở sẽ thấm sâu vào đáy thảm nếu bạn để nó nằm đó đủ lâu.
 • Hút bụi muối nở để có một bắt đầu mới tươi.
 • Nếu bạn vẫn còn thấy mùi khói thuốc lá, lặp lại quá trình này nếu cần.

Cách khử mùi hôi mốc

Ồ, mốc. Nếu đó là vấn đề của bạn, bạn có thể đã biết tình hình rồi nếu bạn đã phải chịu đựng những vấn đề về hô hấp kỳ lạ. Nếu bạn sống ở một nơi có độ ẩm cao, bạn không xa lạ gì với “mốc”. Hãy biến “mốc” thành “Không mốc”.

 • Nếu bạn có nước trên thảm, hãy hút nó bằng một máy tạo độ ẩm hoặc một vài quạt hướng xuống.
 • Sau khi khu vực đã khô, hãy trộn 2 tách nước ấm với 1 tách giấm trắng và phun nhẹ lên thảm. Độ axit mạnh trong giấm sẽ đẩy các hợp chất gây mùi và tiêu diệt chúng mãi mãi (hoặc cho đến lần tiếp theo bạn để cửa sổ mở trong một trận mưa to).
 • Lưu ý: Nếu bạn làm ướt thảm quá nhiều trong quá trình xử lý, bạn sẽ tạo ra một loại vấn đề mốc mới. (Và đó liệu có phải là số phận đầy mỉa mai nhất không?)
 • Khi thảm khô, mùi giấm sẽ biến mất, để lại cho bạn một không gian thoáng mát.

Cách khử mùi vi khuẩn + mốc

Đối với những mùi khó chịu như vi khuẩn và mốc, chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn một chút rượu vodka. (Không phải cho bạn, mà cho thảm!) Cồn sẽ phá vỡ các hợp chất gây mùi.

 • Đổ một chút vodka (vodka trong suốt, không mùi vị) vào một chai phun và phun nhẹ lên các khu vực có mùi khó chịu thực sự.
 • Để cồn ngồi trong 15 phút.
 • Lau khô bằng một miếng vải.
 • Sử dụng một ít muối nở nếu còn lại mùi khó chịu.
 • Để muối nở trong 30 phút, sau đó hút bụi.
khử mùi thảm bằng baking soda
Baking soda giúp khử mùi hôi hiệu quả

Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong tầng hầm:

Bạn biết chúng tôi đang nói về cái mùi ngầm phát ra từ tầng hầm, khiến bạn phải sợ hãi khi phải lấy hộp dụng cụ hoặc xuống để giặt đồ. May mắn thay, có cách khắc phục với hành tây. Vậy đúng rồi. Khi mùi của hành tây tươi ngon hơn cả tầng hầm của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề.

 • Bóc vỏ hành tây, cắt thành nửa và đặt lên một đĩa trong tầng hầm qua đêm.
 • Vào buổi sáng kiểm tra lại. Hành tây sẽ hút hết độ ẩm thừa trong không khí, mang theo mùi hôi cũng bị loại bỏ.
 • Lặp lại quá trình này trong vài ngày cho đến khi mùi hết hoàn toàn. Chỉ đừng có nghĩ đến việc ăn phần còn lại của hành tây.

Cách khử mùi tiểu vật nuôi:

Kịch bản 1

Chúng tôi không muốn phán xét về mùi trong thảm của bạn, chúng tôi cũng rất quen với những lần chó con đi tiểu đằng sau ghế.

 • Hút sạch tiểu bằng khăn khô càng tốt càng tốt. Và, hãy nhanh lên! Càng tiểu thấm vào thảm, càng khó khử mùi hôi.
 • Pha trộn 2 tách nước ấm, 2 tách giấm trắng và (thêm từ từ) 4 muỗng canh bột nở. Đổ hỗn hợp vào chai xịt và phun lên khu vực bị vấy bẩn.
 • Để hỗn hợp ngâm trong 5 phút.
 • Lau khô bằng khăn mềm.
cách khử mùi thảm
Thú cưng cũng là nguyên nhân khiến mùi hôi khó chịu hơn

Kịch bản 2

Không có bột nở ở gần? Nếu bạn có thể hành động nhanh, nước soda có ga là một giải pháp tuyệt vời vì hàm lượng carbonat hóa của nó giúp nâng các vết bẩn lên và loại bỏ chúng khỏi sợi thảm.

 • Đổ nước soda có ga lên vết bẩn và để cho nó ngồi trong vài phút.
 • Mở cửa sổ trong phòng để thảm khô nhanh hơn, hoặc bật quạt gần đó và nhắm vào vết bẩn.
 • Lau khô và lặp lại quá trình cho đến khi mùi hôi biến mất.
 • Nếu bạn gặp vấn đề lớn, hãy tham khảo thêm các cách khử mùi tiểu chó và khử mùi tiểu mèo.

Cách khử mùi mồ hôi

Chúng tôi đã học được một cách khó khăn. Thảm cũng có thể ám mùi mồ hôi của chủ nhân và thú cưng của chúng — đặc biệt là ở những khu vực tiếp khách yêu thích như trước tivi và dưới chân cửa sổ lồi tuyệt vời đó.

 • Một bình xịt Febreze Fabric sẽ làm được điều đó , đánh bay những mùi khó chịu và thay thế chúng bằng những mùi hương hấp dẫn hơn nhiều, như hoa cà và hoa tím.
 • Thảm vẫn bốc mùi như phòng tập thể dục? Đùa thôi, một phòng tập thể dục thực sự sẽ không bao giờ có thảm. Hãy thử thủ thuật baking soda tiện dụng. Rắc nó lên, để qua đêm và hút bụi vào buổi sáng.
 • Nếu thảm của bạn vẫn bốc mùi mồ hôi , hãy làm theo các mẹo của chúng tôi để xử lý nấm mốc, nấm mốc và vi khuẩn. Chỉ cần thêm vodka!

Lưu ý: Nếu bạn hoàn toàn không hiểu tại sao thảm của mình có mùi , thì baking soda là một phương pháp chữa bách bệnh thông thường. Làm theo hướng dẫn về “Cách khử mùi khói thuốc” và/hoặc “Cách khử mùi vi khuẩn + nấm mốc” và mặc thử để biết kích cỡ. Một ít muối nở (hoặc rượu vodka!) sẽ giúp ích rất nhiều trong hành trình khử mùi hôi của bạn. (Ngay cả khi bạn say đến mức nhận thấy mùi, chúng tôi sẽ gọi đó là một chiến thắng. Nhưng hãy cố gắng làm đổ một ít rượu vodka trên thảm)

Làm thế nào để ngăn chặn một tấm thảm có mùi

Khi bạn đã khử mùi xong, hãy làm theo các quy tắc chung sau đây để giữ cho thảm luôn thơm tho để bạn không rơi vào tình trạng bốc mùi khác:

Hút bụi thường xuyên.

Vâng, nó không thú vị bằng việc xem các chương trình hẹn hò say sưa, nhưng đó là một công việc vặt sẽ được đền đáp về lâu dài. Hãy kiểm tra lại thảm của bạn ít nhất một lần một tuần để khử mùi hôi và mang lại cho bạn những đường nét cực kỳ ưng ý trên thảm.

Mở cửa sổ của bạn bất cứ khi nào có thể.

Cảm hứng đằng sau tất cả những ngọn nến thơm mà bạn đã chất đống trên bàn? Đúng vậy: đó là mùi cỏ mới cắt, hoa và cây cối thoang thoảng trong nhà bạn để chào đón bạn. Rốt cuộc, thảm thỉnh thoảng cần được thở.

Cởi giày bên trong

Bạn có thể coi đây là giải pháp của mẹ mình, nhưng việc chấp nhận lối sống không đi giày có thể là tiếng gọi mới của bạn. Đầu tư vào dép đi trong nhà hoặc giày đi trong nhà. (Bởi vì mua sắm giày dép cũng thú vị.) Thật khó để tưởng tượng rằng, với tư cách là một xã hội, chúng ta nhìn chung đều ổn khi cùng một đôi giày đi qua bãi đậu xe, lối đi trong cửa hàng tạp hóa, vào và ra khỏi nhà hàng VÀ qua các hành lang của cửa hàng của chúng ta. nhà riêng. Xác định các khu vực cấm đi giày giúp loại bỏ bụi bẩn và vi trùng bên ngoài không bị lặp đi lặp lại trong nhà của bạn.

Sử dụng máy hút ẩm

Độ ẩm không chỉ làm xoăn tóc của bạn thành một quả bóng xoăn nhỏ và làm cho cây của bạn vui vẻ. Khi bị mắc kẹt trong thảm của bạn, nó có thể có mùi ẩm ướt và không hấp dẫn. Máy hút ẩm là một cách tuyệt vời để loại bỏ độ ẩm trong không khí và giữ cho thảm của bạn thơm tho 100% — hoặc tốt hơn nữa là không có mùi gì cả.

Bây giờ bạn đã biết cách xử lý những kẻ thù tồi tệ nhất trên tấm thảm của mình, hãy bắt đầu nào. Từ muối nở đến soda câu lạc bộ và tất cả các thành phần ở giữa, những mùi thảm khó chịu đó đã là dĩ vãng.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon