0936382389

Cách khử mùi nhà: Tấn công nguyên nhân gốc rễ trước khi bán nhà của bạn.

Bạn có cảm thấy ngôi nhà của mình có mùi giống như một chuồng trại hoặc một chiếc hộp đựng tro của Don Draper? Mũi của bạn đã quen với mùi hôi đến mức một người khác phải nói cho bạn biết rằng điều này không thể bán được trong tình trạng này?

Hãy rời xa những loại tinh dầu, nến thơm và chai Febreze, quý vị chủ nhà thân mến. Đã đến lúc học cách khử mùi nhà bằng cách tấn công nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Che giấu vấn đề bằng các hương thơm quá mạnh có thể khiến người mua nhà cảm thấy buồn nôn.

“Nếu bạn không sẵn lòng làm điều đó, tôi có thể không lấy danh sách bán nhà của bạn vì khó khăn để bán được một ngôi nhà có mùi hôi xấu.”

Đối với mỗi mùi hôi khác nhau, có một liệu pháp khác nhau, vì vậy hãy cùng đi qua cách làm thế nào để khử mùi những tình huống xấu nhất, bao gồm:

  • Nhà bẩn hoặc lộn xộn
  • Tường bị ngấm khói thuốc lá
  • Mùi hôi thú cưng thấm vào thảm và đồ nội thất
  • Phòng tắm ẩm, nấm mốc hoặc không khí kín

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về những loại mùi hương bạn nên thêm vào một ngôi nhà để thu hút đến đối tượng mua rộng nhất.

Một số lời khuyên và mẹo chung để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ.

Ngay cả khi bạn tuân theo các cảnh báo của CDC trong 50 năm qua và không hút thuốc lá, và bạn chưa bao giờ nuôi thú cưng trong cuộc đời của mình, vẫn có khả năng nhà của bạn có vấn đề về mùi. Trong mọi trường hợp, nhà của bạn luôn có thể thơm ngát hơn cho các buổi xem nhà.

Để bắt đầu, hãy cuộn tay áo, chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh và thực hiện quá trình vệ sinh sâu cho ngôi nhà của bạn.

Sau đó, hãy tuân thủ những lời khuyên và mẹo sau để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho để từ đầu ngăn chặn bất kỳ mùi hôi khó chịu nào.

Không để quần áo bẩn bị rải rác

Đống quần áo đầy các giỏ giặt trong suốt ngôi nhà có thể tạo ra mùi hôi xấu, đặc biệt là nếu bạn có quần áo thể thao đầy mồ hôi trong túi tập thể dục hoặc khăn ướt thu gom nấm mốc. Không để quần áo bẩn lâu – nó có thể là nguyên nhân của mùi hôi mà bạn không thể xác định được. Vì vậy, hãy giặt quần áo và chăn ga của bạn ngay lập tức.

cách khử mùi cho nhà bạn
Quần áo bẩn để lâu ngày sẽ gây mùi khó chịu

Giặt chăn ga và mền

Trong khi chúng ta mơ đến những công chúa trong truyện đêm khuya, giường của chúng ta lại tích tụ vi khuẩn, nấm và tế bào da chết một cách khá bẩn thỉu. Vì thế bạn nên giặt tất cả các chăn ga của mình ít nhất một lần một tuần. Loại bỏ mùi hôi khó chịu trong chăn và mền của bạn bằng cách thêm một vài tách giấm trắng vào máy giặt.

Vứt bỏ thực phẩm hết hạn

Thịt, cải bó xôi, khoai tây, sữa – khi bị hỏng, những thực phẩm này sẽ tỏa ra mùi hôi khó chịu nhất. Hãy kiểm tra tủ lạnh của bạn và vứt bỏ bất kỳ thực phẩm hết hạn nào và đảm bảo rằng không có mùi hôi nào khi bạn mở cửa tủ lạnh.

Thực hiện chính sách “không mang giày vào nhà”

… ít nhất khi ngôi nhà của bạn đang được bày bán. Giày mang vào nhà sẽ đưa bụi bẩn và bẩn thỉu, và khiến cho việc giữ cho sàn nhà của bạn luôn thơm tho trở nên khó khăn hơn.

Vui lòng rửa chén đĩa

Không để chén đĩa “ngâm” hoặc quyết định để rửa chén đĩa của bữa tối vào sáng hôm sau, đặc biệt là nếu bạn vừa nấu một bữa ăn có mùi thơm đặc biệt. Lau chùi vết tràn trên bếp (và nơi khác) ngay lập tức.

Lắp đặt các bẫy mùi khắp ngôi nhà

Để hấp thụ mùi hôi như ma thuật, hãy để các tô baking soda hoặc giấm lên đây đó trong ngôi nhà. Hoặc tạo các túi lọc cà phê riêng của bạn, được lấp đầy baking soda để đặt trên kệ hoặc trong ngăn kéo. Giữ tủ quần áo và tủ đồ của bạn luôn thơm tho với các tờ giấy tắm khô được giấu đi hoặc bỏ vào túi quần áo.

Loại bỏ mùi hôi khó chịu của thuốc lá

Khói là một trong những mùi khó chịu dai dẳng và xâm nhập, dễ dàng bám vào tường, trần nhà, thảm, nội thất và quần áo của bạn. Được gọi là khói bám theo sau, mùi hôi dai dẳng không chỉ khó chịu mà còn có thể gây ra vấn đề về sức khỏe.

Nhiệm vụ đầu tiên, theo Bowling, là loại bỏ nguyên nhân. Không hút thuốc lá trong nhà nữa, ngay cả trong một phòng duy nhất. Khói tiếp cận mọi thứ, sử dụng hệ thống thông gió để lan truyền khắp ngôi nhà của bạn.

cách khử mùi nhà bạn hiệu quả
Mùi thuốc lá ám rất lâu trong không khí gây mùi hôi khó chịu

Sau khi bạn hoặc người hút thuốc trong gia đình của bạn đã chính thức đưa thói quen của mình ra khỏi nhà, đến lúc phải kiểm soát hậu quả.

Tập hợp bất kỳ món đồ nào được làm bằng vải mà bạn có thể nâng được

Hãy nhớ quần áo và tóc của bạn có mùi như thế nào sau một đêm đi chơi ở quán bar đầy khói? Giờ đây, mùi hôi thối đó tỏa ra từ tất cả màn cửa, thảm, đồ nội thất, khăn trải giường và tất cả đồ đạc trong tủ quần áo của bạn — và mỗi món đồ sẽ cần phải được vứt bỏ, cất vào kho hoặc đem đi giặt.

Cho những món đồ mềm của bạn vào máy giặt

Bất kỳ vật dụng nào bạn để trong nhà nên được giặt bằng nước lạnh có pha ít nhất hai cốc giấm vào máy giặt. Có thể phải giặt nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Mang những đồ không thể đi qua máy, chẳng hạn như đồ trang trí cửa sổ đến tiệm giặt khô và cho họ biết rằng bạn cần loại bỏ mùi khói.

Một khi các món đồ đã được làm sạch, đừng mang chúng trở lại ngôi nhà vẫn còn ám khói. Bảo vệ chúng bằng túi đựng rác và cất vào kho cho đến khi bạn hoàn thành các bước còn lại.

Rải bột soda trên thảm và đồ nội thất lớn

Dùng một cái rổ lớn, rắc bột khử mùi như bột soda lên thảm và đồ nội thất lớn. Để nó ngồi trong ít nhất 30-60 phút. Sau đó hút nó bằng máy hút bụi, sử dụng các phụ kiện máy hút bụi trên ghế sofa và ghế.

Lau chùi các bề mặt bằng giấm

Rửa tường và trần nhà mạnh mẽ bằng dung dịch nước/giấm – trần nhà có thể là nguyên nhân chính của mùi thuốc lá dai dẳng trong một ngôi nhà, vì khói thuốc lá thường di chuyển lên trên.

Tô lại sơn tường và trần nhà

Nếu mùi hôi vẫn còn đó thì bạn cần sơn lại tường và trần nhà, bắt đầu bằng một lớp sơn lót chống thấm dựa trên dung môi. Nếu dự án đó có vẻ khó khăn, bạn có thể thuê các thợ sơn chuyên nghiệp đến giúp bạn. Nhớ rằng bất kỳ công việc chăm sóc nào của bạn cũng sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không loại bỏ nguồn gốc của khói thuốc trước.

Đừng để “mùi chó ướt” làm hỏng việc bán hàng của bạn

Ôi, chúng tôi yêu những người bạn lông lá của mình biết bao. Chúng dễ thương, chúng âu yếm và chúng tôi tha thứ cho tất cả những mớ hỗn độn nhỏ của chúng!

khử mùi hôi cho nhà
Mùi của thú cưng cũng khiến ngôi nhà của bạn bốc mùi

Thật không may, những người mua nhà tiềm năng của bạn sẽ không có cùng mối quan hệ với Lola và Fido, hoặc sự rụng lông và mùi hôi mà chúng để lại. Họ sẽ chỉ thắc mắc liệu mua nhà của bạn có đồng nghĩa với việc ngửi thấy dấu vết của con chó hoặc con mèo của bạn trong suốt quãng đời còn lại của họ hay không.

May mắn thay, bạn có thể loại bỏ hầu hết các mùi hôi của vật nuôi bằng một số cách dọn dẹp cơ bản và các sản phẩm phù hợp.

Chạy máy hút bụi trên thảm và đồ nội thất

Loại bỏ lông thú cưng và lông thú cưng ra khỏi các sợi thảm và nếp gấp trên ghế của bạn bằng một lần hút chân không ban đầu. Hãy nhớ dành thêm thời gian trên cầu thang trải thảm, nơi lông thú cưng có xu hướng tích tụ ở các góc. Sau đó, bôi một lớp baking soda lên những chỗ có vấn đề. Hãy quay lại sau vài giờ nữa và hút bụi.

Lấy những chiếc giường và chăn cũi cho thú cưng trong máy giặt

Ném tất cả các loại vải mà thú cưng của bạn nằm và ngủ vào máy giặt cửa trước và vặn nước ở mức nóng, nóng, nóng .

Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi của vật nuôi, hãy giặt lại món đồ đó bằng chất tẩy rửa có chứa enzym như Rocco và Roxie hoặc MisterMax .

Xử lý các điểm rắc rối trên thảm

Nếu các phương pháp làm sạch ở trên dường như không giải quyết được vấn đề về mùi của thú cưng, thì có thể bạn đã bỏ qua một tai nạn thú cưng lớn hơn. Đèn đen là một cách tuyệt vời để xác định các khu vực đất khô.

Khi bạn đã xác định được bất kỳ khu vực rắc rối nào, hãy thuê máy giặt thảm từ cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng phần cứng gần nhà hoặc thuê dịch vụ giặt thảm để làm sạch đúng cách. Làm sạch nước tiểu của thú cưng đã đọng lại trên sàn gỗ cứng lại là một câu chuyện khác—nếu sàn nhà có thể cứu vãn được, hãy thử sử dụng chất tẩy rửa bằng enzym an toàn cho gỗ cứng để khử mùi tại chỗ.

Công cụ mạnh mẽ nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn không có mùi thú cưng? Phòng ngừa. Thường xuyên dọn dẹp giường, khay vệ sinh hoặc lồng, hút bụi thường xuyên và quản lý tai nạn kịp thời sẽ giúp ngôi nhà của bạn không bị ám mùi hôi.

Biến nấm mốc và ẩm ướt thành mùa xuân tươi mới

Phòng tắm là không gian có nhiều người qua lại và là nơi tập trung độ ẩm, khăn ẩm và luồng không khí tù đọng thường hấp thụ mùi khó chịu.

Doyle James , chủ tịch của Mr. Rooter Plumbing, một công ty ống nước được thành lập từ năm 1970, có một số mẹo sâu sắc để hít thở không khí, ánh sáng và sự trong lành vào những không gian này.

Thông gió để tăng luồng không khí trong lành

Làm thoáng phòng tắm bằng cách bật quạt và mở cửa sổ để không khí trong lành lưu thông. Điều này cũng giữ độ ẩm trong tầm kiểm soát để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc. Để cửa mở khi không sử dụng phòng tắm để giữ không khí lưu thông.

cách khiến nhà bạn luôn thơm
Không gian sống thoáng mát cũng giúp ngôi nhà của bạn giảm mùi hôi đáng kể

Treo khăn riêng

Điều này sẽ giúp chúng không bị mốc và giúp chúng khô nhanh hơn. Khi phơi khăn trên giá, đảm bảo chừa nhiều khoảng trống giữa mỗi chiếc khăn.

Thêm một vài nắp thuốc tẩy vào khăn tắm và giặt thảm của bạn

Khăn tắm và thảm tắm nên được giặt thường xuyên, tốt nhất là ít nhất một lần một tuần. Để loại bỏ mùi hôi bám trên vải ngay cả sau một chu trình giặt hoàn toàn, hãy thêm hỗn hợp nước tẩy nửa rưỡi (nước giúp ngăn ngừa bạc màu) vào máy giặt và bạn sẽ nhận thấy mọi thứ đều có mùi tươi mát và sạch sẽ.

Loại bỏ nấm mốc từ vòi hoa sen

Đảm bảo thông thoáng vòi hoa sen sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể cần làm sạch rèm tắm để ngăn nấm mốc phát triển (rèm tắm bằng vải dễ dàng làm sạch trong máy giặt bằng nước tẩy). Để làm sạch gạch và vữa của bạn, hãy bôi hỗn hợp giấm và nước và chà sạch bề mặt bằng bàn chải chà ron . Đảm bảo xả sạch vòi hoa sen của bạn sau mỗi lần sử dụng với Chất tẩy rửa vòi hoa sen hàng ngày .

Kiểm tra rò rỉ xung quanh đồ đạc trong phòng tắm của bạn

Bồn tắm, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh có thể bị rò rỉ và gây ra mùi hôi. Thay miếng đệm dưới bồn cầu dưới sàn nhà nếu bạn thường xuyên thấy có nước trên sàn nhà. Nếu nước đọng dưới bồn rửa, bạn cần kiểm tra xem có chỗ rò rỉ trong đường ống hay không— hãy liên hệ với thợ sửa ống nước để xác định nguyên nhân.

Làm sạch cống của bạn

Nếu mùi hôi phát ra từ cống, hãy thử đổ một cốc baking soda xuống cống, sau đó là một cốc giấm. Để như vậy trong ½ giờ và đổ nước nóng xuống cống.

Đừng bỏ qua mùi mốc ở những nơi tối tăm, ẩm ướt

Có một lý do khác khiến bạn không muốn có mùi mốc và ẩm ướt trong nhà—chúng có thể chỉ ra một vấn đề lớn hơn nhiều. Mùi có thể cho bạn biết rằng nấm mốc hoặc nấm mốc đang ẩn náu.

Bowling nói: “Chúng tôi có một ngôi nhà với khu vực chứa đồ ở tầng hầm với mùi ẩm mốc. “Khi còn trong hợp đồng, chúng tôi phải nhờ một công ty sửa chữa chuyên nghiệp đến để dọn dẹp. Không có đủ hệ thống thông gió và khi chúng tôi kéo một số lớp cách nhiệt ra, chúng tôi phát hiện ra sự đổi màu cần được xử lý chuyên nghiệp, khiến người bán phải trả 1.200 đô la.”

Kiểm tra phòng tắm và tầng hầm của bạn để biết mùi, độ ẩm và thông gió thích hợp. Ngôi nhà của bạn không chỉ bán nhanh hơn khi có mùi thơm mà còn ngăn chặn những điều bất ngờ xuất hiện trong quá trình kiểm tra nhà .

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon