0936382389

Cách khử mùi hôi chó mèo hiệu quả

Sẽ không ai phát hiện bạn đang nuôi 1 bé thú cưng trong nhà nếu bạn thực hiện cách khử mùi hôi chó mèo từ đồ nội thất, sàn nhà và cả không khí trong bài viết sau. Không có gì tồi tệ hơn khi trở về nhà và phát hiện ra mùi hôi khó chịu từ… chó? Chỗ vệ sinh mèo? Chuồng chuột nhắt? Đừng lo lắng. Ở đây, chúng tôi có một hướng dẫn toàn diện để loại bỏ mùi hôi thú cưng trong nhà của bạn.

Khử mùi hôi chó mèo trên thảm và đồ nội thất

khử mùi hôi chó mèo
Thảm, sofa là những vật dụng lưu mùi hôi từ thú cưng mạnh mẽ.

Trong không gian sống của bạn, không thứ gì giữ mùi hôi thú cưng lại như chất liệu vải. Tuy nhiên, để giữ cho thảm và đồ nội thất không bị giữ mùi hôi của thú cưng, cách tốt nhất là ngăn ngừa mùi hôi xảy ra từ đầu. Sau đây là một số lời khuyên để ngăn ngừa mùi hôi thú cưng trên thảm và đồ nội thất:

 • Không để cho chú chó đang ướt của đi vào thảm hoặc đồ nội thất. Chúng rất thích được xoa dịu sau mỗi khi tắm, nhưng đừng cho phép chúng vào phòng, bước lên thảm hoặc trên ghế cho đến khi chúng hoàn toàn khô. Nếu bạn đi bộ dưới trời mưa, hãy lau khô chúng với một tấm khăn cũ tại cửa hoặc sử dụng máy sấy nếu cần thiết.
 • Mua một máy hút bụi có bộ lọc có thể giặt và giặt bộ lọc sau mỗi lần sử dụng. Hãy giữ một số lượng bộ lọc dư để bạn luôn có một bộ lọc sạch sẽ sẵn sàng. Ngoài ra, hút bụi đồ nội thất và thảm ít nhất một lần mỗi tuần. Nếu có thể, lấy các gối từ ghế sofa và hút lớp bụi ẩn mìn dưới đó cũng như lớp bụi trong tất cả các khe.
 • Sử dụng một bộ phủ bọc ghế. Nếu bạn phải để thú cưng của mình nằm trên ghế sofa hoặc chúng đã chiếm đó là của riêng mình, hãy sử dụng một bộ phủ bọc ghế có thể giặt để giữ lông và bụi bẩn khỏi đồ nội thất. Mỗi tuần, bạn nên phủ nó mạnh bên ngoài và giặt nó bằng nước nóng.

Khử mùi hôi chó mèo trên thảm

Thú cưng thường sẽ nặng mùi nhất vào hai giai đoạn: khi còn bé và khi đã già đi. Vì trong giai đoạn này, chúng sẽ mất kiểm soát ở vấn đề thải chất thải ra ngoài. Việc xảy ra tình trạng chúng đi vệ sinh lên thảm của bạn là không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này, việc loại bỏ chất thải và mùi hôi đi kèm là càng sớm càng tốt.

Sử dụng giấy vệ sinh hoặc báo để thấm nước tiểu càng nhiều càng tốt. Đặt giấy và áp lực lên để thấm nước tiểu hơn. Nếu có thể, hãy đặt một tấm khăn cũ (nhưng sạch) dưới thảm. Tuy nhiên, mùi hôi thường dễ bám vào thảm. Dưới đây là một vài cách để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Baking soda

khử mùi hôi chó mèo
Baking soda là chất khử mùi tự nhiên hữu hiệu để loại bỏ các mùi khó chịu trong gia đình thông dụng.

Baking soda là một chất khử mùi tự nhiên, giúp loại bỏ mùi hôi của thú cưng trên thảm. Rắc một lượng rộng trên khu vực bị ảnh hưởng và để qua đêm để chất này có thể hoạt động tối đa. Sau đó, hãy hút sạch bằng máy hút bụi.

Giặt khô thảm

Nếu bạn vừa chỉ mới mua một chiếc thảm mới, nhà sản xuất có thể khuyên bạn không nên sử dụng baking soda trên nó. Trong trường hợp đó, hãy xem xét sử dụng một loại chất làm sạch khô cho thảm. Sản phẩm hạt có độ nhỏ giống như bột gỗ, nó thấm vào sợi thảm để hấp thụ các vết tràn, mùi hôi và vết bẩn. Vì nó là dạng chất giặt khô, bạn không cần phải tốn thời gian chờ chúng khô. Và khi nó hoàn thành công việc của mình, bạn chỉ cần hút bụi là xong.

LƯU Ý: Bất kỳ khi nào bạn sử dụng chất làm sạch, hãy giữ khoảng cách an toàn cho thú cưng của bạn. Ngay cả baking soda, nếu sử dụng quá nhiều, cũng có thể gây độc hại cho thú cưng. Ngoài ra, đừng bao giờ sử dụng ammoniac hoặc giấm để khử mùi hôi của thú cưng vì chúng chỉ làm thú cưng trở lại vị trí cũ.


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

Xịt khử mùi

khử mùi hôi chó mèo
Xịt thơm phòng, xịt khử mùi cũng là một phương pháp khử mùi hôi chó mèo có hiệu quả tức thì.

Sau khi bạn thấm hút được nước tiểu càng nhiều càng tốt, hãy sử dụng một chất khử mùi chất lượng cao dành cho thú cưng. Một lựa chọn được đánh giá cao bạn có thể tham khảo: xịt khử mùi tức thì UltraFresh của thương hiệu SmartClean.

Khử mùi hôi chó mèo trên đồ nội thất

khử mùi hôi chó mèo
Sofa là nơi yêu thích của chó, mèo. Thường rất khó vệ sinh nếu bị vấy bẩn.

Nếu dù đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa mà bạn vẫn còn ngửi thấy mùi của “cậu vàng” trên ghế sofa, hãy làm theo các bước xóa mùi sau đây:

 1. Hút bụi kỹ càng.
 2. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, giặt sạch tất cả những vật dụng có thể giặt được, bao gồm cả những cái gối trang trí.
 3. Sử dụng một chất khử mùi dành cho thú cưng.
 4. Thông khí cho những chiếc đệm. Mang chúng ra ngoài và phơi dưới ánh nắng cho đến cuối chiều.
 5. Nếu tất cả mọi cách đều không hiệu quả, hãy để đồ nội thất của bạn được làm sạch bởi các chuyên gia.

Mẹo chuyên gia: Luôn luôn giặt vải bị ướt đọng nước tiểu với nước lạnh. Và dù bạn làm gì, tránh sử dụng hơi từ nước nóng. Tính nhiệt của nước nóng sẽ gây kết dính các mùi hôi và vết bẩn bằng cách liên kết các protein trong nước tiểu với sợi vải.

Khử mùi hôi chất thải từ động vật

Mèo có vấn đề riêng của chúng, đó là chậu cát. Nếu bạn sử dụng loại cát khử mùi tốt nhất nhưng vẫn còn ngửi thấy mùi mèo khi mở cửa, đây là một vài mẹo có thể giúp:

 1. Sàng cát hàng ngày. Loại bỏ nguồn gốc mùi hôi ít nhất mỗi ngày là cách tốt nhất để chống lưu mùi hôi.
 2. Đeo găng tay, rửa chậu cát hàng tuần bằng xà phòng và nước.
 3. Nếu chậu cát đã được rửa sạch nhưng vẫn còn mùi, hãy thay bằng một chậu mới.
 4. Thêm một lớp baking soda dưới cát.

Giữ chuồng không có mùi

Nếu bạn nuôi thú cưng trong một lồng động vật, bạn sẽ có thể gặp những tình huống đặc biệt. Sau đây là một số mẹo giúp bạn phòng ngừa mùi hôi hiệu quả nhất:

 1. Chọn một lồng động vật có đủ thông gió, như một chiếc lồng dây. Những bức tường dày, chắc của một cái hồ cá ngăn chặn luồng khí lưu thông, khiến nước tiểu không khô và có mùi hôi hơn.
 2. Sử dụng cát hấp thụ như bào tử gỗ hoặc bụi gỗ. Và đừng bao giờ tiết kiệm tiền khi sử dụng chúng. Vì lớp cát càng dày sẽ càng tốt, thú cưng sẽ được vui chơi. Đồng thời hấp thụ mùi hôi nhiều hơn.
 3. Sàng cát hàng ngày. Đúng vậy, giống như chậu cát cho mèo, việc loại bỏ cát bẩn mỗi ngày sẽ giúp lồng vật nuôi của bạn luôn sạch đẹp hơn. Vì các loài gặm nhấm thường sử dụng một hoặc hai góc của lồng, việc này không khó như bạn nghĩ.
 4. Rửa lồng và tất cả các đồ chơi hàng tuần bằng xà phòng và nước. Rửa sạch kỹ vì mùi hương của chất tẩy rửa có thể làm phiền đến các động vật nhỏ.”
Làm cách nào để giữ căn nhà bạn luôn thơm tho? – Máy khử mùi hôi chó mèo chuyên sâu

Sau khi bạn đã làm sạch các bề mặt, bạn muốn làm gì đó để giữ cho không khí bạn hít thở luôn thơm tho. Cách đơn giản nhất để làm điều đó là làm sạch không khí tươi mới. Đúng vậy, hãy mở cửa sổ và bật quạt. Nhưng nếu thời tiết không thuận lợi, đây là một vài điều khác cần cân nhắc:

khử mùi hôi chó mèo
Các dòng máy khử mùi hiện đại của thương hiệu SmartScent.
 1. Sử dụng máy lọc không khí từ thương hiệu SmartScent.
  Một máy lọc không khí với bộ lọc HEPA sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí gây mùi hôi. Khi đặt để hoạt động liên tục, chúng có thể lọc không khí trong phòng một lần mỗi giờ.
 2. Sử dụng máy khử mùi chuyên sâu từ thương hiệu SmartScent.
  Những dòng máy khử mùi của SmartScent là sản phẩm nòng cốt. Được tin dùng bởi nhiều khách hàng doanh nghiệp trên toàn lãnh thổ việt nam. Ứng dụng công nghiện ozone, biozone tiên tiến giúp bạn loại bỏ mùi hôi lập tức sau 15 phút khởi động máy.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon