0936382389

Các loại máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất hiện nay

Phân khúc tinh dầu là một trong những sản phẩm phổ biến nhất tại SmartScent. Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu là một cách dễ dàng và tiện lợi nhất để tận hưởng các lợi ích tuyệt vời của phương pháp mùi hương. Tuy nhiên, với nhiều loại máy phun tinh dầu khác nhau trên thị trường, bạn sẽ bắt đầu từ đâu để chọn được loại máy phù hợp nhất cho nhu cầu của mình? Việc chọn máy phun tinh dầu có thể là một thử thách với bạn, nhưng chúng tôi ở đây để giúp bạn! Hãy tiếp tục đọc bài viết của chúng tôi để biết chính xác cách chọn máy khuếch tán tinh dầu tốt dưới đây.

Máy khuếch tán tinh dầu là gì ? 

máy khuếch tán tinh dầu tốt
Máy khuếch tán tinh dầu thương hiệu SmartScent.

Điều đầu tiên cần biết – máy khuếch tán tinh dầu là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Máy phun tinh dầu là thiết bị giúp bạn tận hưởng trọn vẹn các tầng hương của tinh dầu một cách an toàn và tiện lợi thông qua khứu giác. Về cơ bản, máy khuếch tán hoạt động bằng cách phân tán tinh dầu thơm của bạn vào không khí xung quanh dưới dạng hơi. Chúng bay lở lửng trong không gian và sẵn sàng cho chúng ta hít thở cũng như hấp thu vào cơ thể.

Nhiều người sử dụng máy phun tinh dầu đơn giản để tạo ra một hương thơm dễ chịu trong không gian sống của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu có công dụng đặc biệt để giúp cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung!


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

Các loại máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất hiện nay

Có tổng cộng bốn loại máy phun tinh dầu khác nhau, bao gồm máy phun tinh dầu bằng: phun sương, siêu âm, nhiệt và hơi. Mỗi loại máy phun có phương pháp đưa tinh dầu vào không khí riêng để bạn có thể tận dụng các lợi ích hỗ trợ của chúng. Với bốn sự lựa chọn này, làm thế nào để bạn quyết định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn?

Để giúp bạn xác định lựa chọn, chúng tôi đã phân tích cách hoạt động của từng loại máy phun và cung cấp một số lợi và nhược điểm cho từng loại.

Máy khuếch tán tinh dầu phun sương

máy khuếch tán tinh dầu tốt
Máy khuếch tán tinh dầu phun sương.

Máy khuếch tán tinh dầu phun sương phân hủy tinh dầu thơm thành các hạt siêu nhỏ thông qua sử dụng một luồng khí áp lực cao vào đầu phun. Khi tinh dầu được phun ra từ máy, nó được phát tán vào không khí dưới dạng hơi mịn. Hơi mịn được tạo ra bởi máy khuếch tán không làm thay đổi thành phần hoá học hoặc mùi thơm – nó phát tán toàn bộ tinh dầu một lần thay vì phân phối từng giai đoạn như một số loại máy phun khác. (Một số loại máy phun phát tán các thành phần hoá học nhẹ trước và sau đó là các thành phần nặng hơn). Kích thước của các hạt siêu nhỏ đủ để dễ dàng hít thở và sử dụng cho liệu pháp hương thơm.

Nếu bạn đang muốn mua một máy khuếch tán tinh dầu phun sương thì có thể lưu ý một số điểm sau:

Lợi ích của máy phun sương: không sử dụng nhiệt hoặc nước, nhưng phát tán toàn bộ tinh dầu vào không khí để đạt được hiệu quả tối đa.

Nhược điểm của máy phun sương: thường là loại máy khuếch tán tinh dầu đắt tiền nhất. Bởi vì các máy phun này chỉ sử dụng tinh dầu thơm (không có chất khác như nước hoặc nhiệt), chúng sử dụng nhiều tinh dầu hơn so với các loại máy phun khác. Ngoài ra, một số mẫu máy tinh dầu phun sương cũng có thể gây ồn hơn so với các loại máy phun khác.

Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm

máy khuếch tán tinh dầu tốt
Sản phẩm máy khuếch tán tinh dầu SmartScent SS-50 với công nghệ siêu âm hiện đại.

Loại máy khuếch tán phổ biến này sử dụng nước và tần số điện tử để tạo ra một hơi mịn từ tinh dầu và nước. Sự rung động siêu âm được tạo ra bởi một đĩa nhỏ dưới mặt nước, gây ra sự phân tán tinh dầu thành các hạt siêu nhỏ.

Nếu bạn đang muốn mua một máy phun tinh dầu nebulizing thì có thể lưu ý một số điểm sau:

Lợi ích của máy siêu âm: Các mẫu máy siêu âm chỉ sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu thơm và không sử dụng nhiệt để tạo ra hơi mịn. Phương pháp này cũng có thể hoạt động song song như một máy phun và máy tạo độ ẩm không khí. Chúng có thể giúp tăng độ ẩm cho không khí trong những khu vực khô hạn. Dòng máy này rất yên tĩnh, không gây tiếng ồn. Thích hợp cho việc sử dụng vào ban đêm hoặc trong không gian cần yên tĩnh.

Nhược điểm của máy siêu âm: Chỉ một phần nhỏ hơi thoát ra là tinh dầu, và nó phụ thuộc vào dòng khí hiện có trong phòng để phân tán tinh dầu. Nếu bạn sống ở một khu vực có độ ẩm cao, đây có lẽ không phải là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Vì có lẽ bạn sẽ không muốn thêm nước vào không khí bằng máy phun của mình thêm nữa.
Máy khuếch tán tinh dầu nhiệt

máy khuếch tán tinh dầu tốt
Máy khuếch tán tinh dầu sử dụng nhiệt.

Như tên gọi, máy khuếch tán tinh dầu sử dụng nhiệt để giúp tinh dầu bốc hơi và bay vào không khí. Đôi khi, máy phun tinh dầu sử dụng tinh dầu pha loãng với nước. Một số máy phun tinh dầu sử dụng mức độ nhiệt rất cao để tạo ra mùi thơm mạnh hơn, tuy nhiên, các máy phun tinh dầu tốt nhất nên được sử dụng mức độ nhiệt thấp để tránh thay đổi thành phần hóa học của các loại tinh dầu đang được phân tán.

Nếu bạn đang muốn mua một máy phun tinh dầu nebulizing thì có thể lưu ý một số điểm sau:

Lợi ích của máy phun tinh dầu sử dụng nhiệt: Phân tán tinh dầu sử dụng nhiệt là một cách kinh tế, hiệu quả và yên tĩnh để phát tán mùi thơm của tinh dầu trong phòng.

Nhược điểm của máy phun tinh dầu sử dụng nhiệt: Nhiệt độ có thể thay đổi tính chất của tinh dầu ở mức phân tử. Điều này có nghĩa là lợi ích hương thơm của một số loại tinh dầu có thể giảm hoặc thay đổi hoàn toàn.

Máy khuếch tán tinh dầu bay hơi

máy khuếch tán tinh dầu tốt
Máy khuếch tán tinh dầu bay hơi.

Phương pháp phân tán bằng bay hơi sử dụng luồng không khí để phát tán hương thơm của các loại tinh dầu vào không gian. Một quạt thổi không khí có trong bộ lọc của thiết bị, chẳng hạn như một miếng giấy hoặc một miếng đệm có tinh dầu được nhỏ giọt lên trên đó. Luồng không khí di chuyển khiến dầu bay hơi nhanh chóng. Cứ như vậy, không khí cùng tinh dầu bay hơi được thổi vào trong xung quanh phòng.

Nếu bạn đang muốn mua một máy phun tinh dầu nebulizing thì có thể lưu ý một số điểm sau:

Lợi ích của máy phun tinh dầu bằng phương pháp bay hơi: Phát tán bằng gió có thể là một cách yên tĩnh để nhanh chóng phát tán hương thơm của tinh dầu trong phòng.

Nhược điểm của máy phun tinh dầu bằng phương pháp bay hơi: Nó có thể không phải là một phương pháp hiệu quả vì tất cả các thành phần của tinh dầu không được bay hơi cùng một lúc.

Kết

Hy vọng qua bài viết này, SmartScent đã cập nhật cho bạn biết 4 loại máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đây cũng là các loại máy phổ biến được rất nhiều đối tượng tin dùng: từ khách hàng doanh nghiệp đến các hộ gia đình. Chúc các bạn tìm được máy khuếch tán tinh dầu phù hợp với nhu cầu của mình! Hẹn gặp lại trong các bài viết hữu ích sau.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon