0936382389

10 cách dùng tinh dầu để làm thơm phòng hiệu quả

Khi tìm đến các phương pháp làm thơm tự nhiên trong gia đình, tinh dầu là một lựa chọn phổ biến. Phương pháp làm thơm phòng từ tự nhiên này là một người bạn đáng tin cậy để giúp loại bỏ những mùi khó chịu trong ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tìm hiểu 10 cách sử dụng tinh dầu hiệu quả trong bài viết sau.

10 Cách dùng tinh dầu hiệu quả

Dùng máy khuếch tán được làm nóng bằng điện

Đầu tiên là một thứ không thể thiếu của những người yêu thích tinh dầu, đó là máy phát hương điện. Những máy phát điện này sử dụng điện để làm nóng tinh dầu của bạn. Đồng thời, giải phóng hơi thơm vào không gian. Những thiết bị này có sẵn ở các kích thước, hình dạng và tính năng khác nhau.

Thường được lắp đặt trên ổ cắm tường, máy phát hương cắm điện là một cách dễ dàng để phòng thơm ngát tinh dầu. Trong khi một số trong những thiết bị tương tự nhưng lại là mô hình để bàn. Với đầu cắm nguồn điện trực tiếp, công nghệ mới nhất có tích hợp cổng USB. Điều này cho phép bạn sạc linh hoạt.

Que mây khuếch tán tinh dầu

Que mây là những vật dùng để khuếch tán phổ biến. Chúng không chỉ giúp không gian của bạn thơm ngát mà còn có thể thêm một chút phong cách tuyệt vời trong việc trang trí nhà của bạn.

Những vật khuếch tán này có các vân nhỏ được thiết kế để hấp thụ tinh dầu. Đồng thời, phân tán chúng vào không khí ngay khi các hạt dầu đến cuối của que.

cách dùng tinh dầu bằng khuếch tán que mây
Que mây là một vật khuếch tán mùi hương có sức lan tỏa mạnh mẽ thường được sử dụng phổ biến.

Khác với các lựa chọn khuếch tán bằng điện, que mây không được cung cấp điện. Chúng sẽ  thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí điện!. Điều này làm cho chúng tương đối linh hoạt hơn, vì bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu trong nhà.

Tuy nhiên, trước khi đặt chúng trong nhà của bạn, hãy cân nhắc đặt ở những vị trí mà chúng sẽ không dễ bị đổ.

Que mây có thể khuếch tán tinh dầu suốt cả ngày. Chúng không đòi hỏi sự điều chỉnh thường xuyên. Như là với các loại má khuếch tán hoạt động bằng điện hoặc các biến thể có tính năng nhiệt khác.

Cách dùng tinh dầu bằng nến

Khuếch tán tinh dầu bằng nến, hoạt động tương tự như các thiết bị khuếch tán bằng nhiệt điện. Chúng làm nóng tinh dầu để phát ra hương thơm ngọt ngào vào không khí. Tuy nhiên, nến và máy khuếch tán bằng điện hoạt động theo cách khác nhau một chút.

cách dùng tinh dầu bằng nến
Khuếch tán tinh dầu bằng nến đốt giúp làm nóng các phân tử hương, sau đó chúng bay khắp nơi trong không gian của bạn.

Sử dụng nến để khuếch tán yêu cầu bạn pha trộn vài giọt tinh dầu yêu thích vào một bát nước. Tiếp đến, đổ dung dịch lên chiếc chảo đặt trên nến. Sau đó, thắp nến dưới đáy để làm nóng hỗn hợp dầu-nước. Cuối cùng, chúng sẽ giải phóng hương thơm dễ chịu vào không gian của bạn.

Các chất khuếch tán nến thường có sẵn trong các vật liệu như gốm sứ và thủy tinh. Tuy nhiên, lưu ý rằng chất khuếch tán nến có chút nguy hiểm và nên được giám sát thường xuyên. Vì chúng hoạt động với ngọn lửa cháy. Hãy nhớ giữ tâm trí tỉnh táo đối với trẻ em và thú cưng khi sử dụng phương pháp này!


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

Máy khuếch tán siêu âm

Không còn nghi ngờ về việc sử dụng nhiệt để khuếch tán tinh dầu là một cách tốt và phổ biến. Tuy nhiên, tạo ra nhiệt trong bất kỳ thiết bị nào đều đi kèm với rủi ro. Như những cảnh báo như nguy cơ cháy nổ và tiêu thụ điện năng cao. May mắn thay, thiết bị khuếch tán siêu âm có thể cung cấp cùng một hiệu quả như những máy khuếch tán sử dụng nhiệt, điện mà không tạo ra bất kỳ rủi ro nào!

cách dùng tinh dầu bằng máy khuếch tán tinh dầu siêu âm
Các máy khuếch tán hương thơm siêu âm sử dụng sóng siêu âm [thay vì nhiệt] để phân tử hóa tinh dầu và nước.

Các máy khuếch tán hương thơm siêu âm sử dụng sóng siêu âm [thay vì nhiệt] để phân tử hóa tinh dầu và nước. Thiết bị sau đó phát tán các loại dầu này dưới dạng sương mù, có thể nhìn thấy khi chúng phân tán.

Một số người ủng hộ phương pháp này, vì nó không liên quan đến việc tạo nhiệt. Phương pháp nhiệt được cho là làm ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học ban đầu của tinh dầu. Và do đó, làm giảm độ tỏa hương của nó.

Cách dùng tinh dầu bằng chai phun và xịt 

Đây là một cách sử dụng tinh dầu để làm thơm không gian trong nhà ít phức tạp hơn và có thể coi là dễ nhất. Phương pháp này hoạt động bằng cách pha trộn dầu vào nước. Sau đó, đổ vào chai phun để phun xịt trong không gian của bạn. Không thể chối bỏ sự tiện lợi và thân thiện với du lịch mà phun sương mù và phun xịt đem lại. Phương pháp này không đòi hỏi bất kỳ sự làm nóng, điện năng hoặc bất kỳ thêm bớt phức tạp nào. Chỉ cần công thức (nước và dầu) và chai phun của bạn.

Cách dùng tinh dầu
Đây là một cách sử dụng tinh dầu để làm thơm không gian trong nhà ít phức tạp hơn và có thể coi là dễ nhất.

Tuy nhiên, phương pháp này còn có nhiều măt hạn chế. Vì chúng sẽ không mang đến một hương thơm không mạnh mẽ hơn nếu không được phân tử hóa. Vì vậy, nếu bạn sử dụng phun xịt, bạn không nên đặt kỳ vọng quá cao về nồng độ tỏa hương. Vì hương thơm sẽ không thể phát huy mạnh mẽ. Cũng như không thể kéo dài như các phương pháp nhiệt điện hoặc phân tử hóa.

Gỗ chưa qua xử lý sơn và lacquer

Đây là một chất khuếch tán đáng để bạn xem xét cho việc khuếch tán hương thơm của tinh dầu. Mức độ hấp thụ tương đối cao của gỗ chưa qua xử lý rất phù hợp làm vật phát tán hương ra không gian. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn sử dụng gỗ thật sự chưa qua xử lý. Nghĩa là chúng chưa bị sơn hoặc phủ lacquer.

Cách dùng tinh dầu
Mức độ hấp thụ tương đối cao của gỗ chưa qua xử lý rất phù hợp làm vật phát tán hương ra không gian.

Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu vào ghim quần áo. Sau đó, kẹp vào các vị trí khác nhau trong nhà. Bạn cũng có thể thử làm điều tương tự trên vật dụng gỗ chưa qua xử lý của bạn. Và đặt chúng ở các vị trí chủ chốt khắp nhà – giống như cách bạn làm với khuếch tán bằng que mây.

Baking Soda là cách dùng tinh dầu đơn giản nhưng hiệu quả

Bột nở có khả năng hấp thụ tuyệt vời. Đây là đặc điểm làm cho nó được xem xét phổ biến như là một chất khuếch tán tự chế. Trộn thêm vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào khoảng một nắm bột nở. Sử dụng một đĩa trang trí, đặt trên bàn hoặc quầy. Điều này sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Baking Soda là cách khuếch tán tinh dầu đơn giản nhưng hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể phun bột nở khắp nhà – nhắm vào ghế sofa, thảm và các vật dụng khác. Nhưng sau đó vài giờ, bạn phải hút bụi. Trong khi bột nở hấp thụ tạp chất và bụi bẩn, tinh dầu thơm của bạn sẽ phát huy hiệu quả hương liệu.

Dùng bìa cardboard là cách dùng tinh dầu ít tốn kém 

Có thể bạn chưa từng tưởng tượng, nhưng một số vật dụng hàng ngày trong nhà của bạn có thể làm vật khuếch tán tinh dầu cực hiệu quả. Trong trường hợp này đó chính là những vật dụng làm từ giấy cạc tông. Như hộp khăn giấy, lõi giấy vệ sinh là những trường hợp điển hình.

Dùng bìa cardboard là cách khuến tán tinh dầu ít tốn kém mang lại hiệu quả bất ngờ.

Giấy bìa mỏng có độ hút và thẩm thấu tinh dầu rất tốt. Bạn chỉ cần để vài giọt tinh dầu bên trong hộp khăn giấy hoặc ống giấy vệ sinh. Chúng có thể giữ và tỏa mùi thơm tinh dầu đủ lâu trong không gian nhà bạn.
“Bóng” Cotton

Đây là một cách tuyệt vời để giữ và phân tán hương thơm của tinh dầu mọi lúc. Bông tăm bông là chất hấp thụ và thẩm thấu khá ấn tượng. Chỉ cần đổ vài giọt tinh dầu lên quả bóng cotton và đặt chúng ở những góc nhỏ có mùi khó chịu. Hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn khử mùi và làm tươi mới không khí. Để vài quả bóng trong phòng tắm và nhà bếp cũng là một gợi ý. Thùng rác cũng là nơi tốt để bạn nhắm đến. Đâu đó xung quanh chiếc hộp cát của mèo. Hoặc bên trong giày hôi là những nơi thú vị mà bạn có thể xem xét.

“Bóng” Cotton là một phương pháp thú vị để khử các mùi hôi ở những vị trí hiểm hóc hữu hiệu.

Kết

Tinh dầu là một cách tuyệt vời để làm thơm cho không gian sống của bạn một cách hiệu quả. Các phương pháp sử dụng tinh dầu như sử dụng máy khuếch tán, sử dụng bông tăm bông, bột nở.. Đều có thể giúp bạn tận dụng tối đa các lợi ích của tinh dầu. Bên cạnh đó, không chỉ giúp cho không gian sống của bạn trở nên thơm tho và dễ chịu. Tinh dầu còn có tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Vì vậy, hãy thử áp dụng các cách sử dụng tinh dầu này. Để tạo ra một không gian sống tuyệt vời và thoải mái hơn cho mình và gia đình.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@localhost

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon