0936382389

Những tác dụng của tinh dầu trong việc điều trị COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang lại, nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến tác dụng của tinh dầu trong việc chữa trị. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chưa có bằng chứng khoa học cho thấy tinh dầu thơm có thể ngăn chặn hoặc chữa trị COVID-19. Mặc dù vậy, một số tinh dầu thơm đã được nghiên cứu và cho thấy khả năng kháng khuẩn và kháng viêm. Có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ trình bày một số tác dụng của tinh dầu trong việc điều trị COVID-19.

Giới thiệu

Tinh dầu là một loại dầu được chiết xuất từ các loại thực vật. Thường được sử dụng trong y học và spa như một phương pháp tự nhiên. Giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, tinh dầu cũng có nhiều công dụng khác nhau, trong đó có khả năng kháng viêm.

Khả năng kháng viêm của tinh dầu là do chứa các hoạt chất có tính chất kháng viêm, giúp giảm sưng tấy và đau đớn. Các hoạt chất này có thể là các hợp chất sinh học như flavonoid, alkaloid hoặc các chất gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tác dụng của tinh dầu có thể giúp giảm viêm và đau đớn. Bao gồm các bệnh viêm khớp, hen suyễn, viêm da, viêm dạ dày và viêm phổi.

Ngoài ra, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang trở lại, nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến tác dụng của tinh dầu. Nó như một phương pháp tự nhiên để giảm các triệu chứng của bệnh.

Các loại tinh dầu có tác dụng trong điều trị COVID-19

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một loại tinh dầu được chiết xuất từ lá bạc hà, thường được sử dụng trong y học và spa. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy tinh dầu bạc hà có tính kháng khuẩn và kháng viêm. Giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giảm các triệu chứng của bệnh.

Tinh dầu bạc hà có tính kháng khuẩn và kháng viêm

Trong trường hợp COVID-19, tinh dầu bạc hà có thể giúp giảm đau đầu và giảm sốt. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Herbal Medicine, tinh dầu bạc hà có khả năng làm giảm sốt và đau đầu. Đó là hai trong số các triệu chứng phổ biến của COVID-19.

Tinh dầu cam ngọt

Tinh dầu cam ngọt là một loại tinh dầu được chiết xuất từ vỏ cam ngọt. Được sử dụng như một phương pháp tự nhiên giúp giải độc và kháng khuẩn. Theo một số nghiên cứu, tinh dầu cam ngọt cũng có khả năng giúp giảm ho và giảm đau họng trong COVID-19.

Trong trường hợp COVID-19, ho và đau họng là hai trong số các triệu chứng phổ biến. Tuy chưa có nghiên cứu cụ thể về tác dụng của tinh dầu cam ngọt đối với COVID-19. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu cam ngọt có khả năng giảm ho và giảm đau họng. Đặc biệt trong các bệnh lý khác như hen suyễn và viêm mũi dị ứng.

Tinh dầu cam ngọt có khả năng làm giảm ho và giảm đau họng

Các hoạt chất có trong tinh dầu cam ngọt, như limonene và linalool, có tính chất kháng khuẩn và kháng viêm. Giúp giảm sưng tấy và đau đớn trong các bệnh lý đường hô hấp. Ngoài ra, tinh dầu cam ngọt còn có tác dụng giúp làm dịu các dây thanh quản và giảm ho.


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

Tinh dầu chanh sả 

Tinh dầu chanh sả là một loại tinh dầu có tính kháng khuẩn và kháng viêm. Giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giảm các triệu chứng của bệnh. Trong trường hợp COVID-19, tinh dầu chanh sả có thể giúp giảm đau đầu và giảm sốt. Đây là hai trong số các triệu chứng phổ biến. Ngoài ra, tinh dầu chanh sả còn có khả năng giúp giảm các triệu chứng khác của COVID-19 như ho và khó thở. Tuy nhiên, cần sử dụng tinh dầu chanh sả cẩn thận và tuân thủ đúng liều lượng.

Tinh dầu chanh sả – thần dược vàng tăng cường đề kháng

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu trong điều trị

Có thể gây kích ứng

Tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi và làm sạch không khí. Đồng thời có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.

Việc sử dụng quá nhiều tinh dầu thơm hoặc không đúng cách có thể gây kích ứng da và dị ứng. Đặc biệt, những người có da nhạy cảm hoặc bị dị ứng với một số chất. Do đó, trước khi sử dụng, cần thử nghiệm trên một khu vực nhỏ của da. Đảm bảo không gây kích ứng hoặc dị ứng.

Ngoài ra, một số loại tinh dầu có thể tương tác với thuốc hoặc gây ra các vấn đề sức khỏe khác như hô hấp và tiêu hóa. Vì vậy, cần phải có kiến thức và kinh nghiệm sử dụng tinh dầu an toàn và hiệu quả.

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn đang quan tâm đến việc sử dụng tinh dầu để điều trị, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia.

Cần lưu ý rằng tinh dầu không phải là một liệu pháp thay thế cho các biện pháp phòng ngừa và điều trị COVID-19. Việc sử dụng tinh dầu cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo hiệu quả. Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc COVID-19, hãy tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.
LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon