0942558571

SmartScent – Giải pháp Marketing mùi hương
Sapphire Building - 163 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

SCENT MARKETING

Marketing bằng mùi hương

 

Hiệu quả Scent Marketing là gì…. khách hàng hài lòng hơn, nhớ thương hiệu của bạn hơn và mua nhiều hơn.

 

Tại sao cần Scent Marketing?

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt ngày nay, tạo ra trải nghiệm mua hang đáng nhớ và kết nối cảm xúc với người tiêu dùng là cực kỳ quan trọng để thuyết phục khách hang chi tiêu và tạo lên sự trung thành tuyệt đối với thương hiệu.

 

Trong 5 giác quan con người, khứu giác gây xúc cảm mạnh nhất và nhanh nhất. Bằng cách sử dụng mùi hương, thương hiệu kết nối ngay lập tức với khách hàng tạo nên  cảm xúc sâu sắc mãnh liệt, kết quả là đưa đến trải nghiệm mua hang đáng nhớ.

 

Scent Marketing có thể thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu, nâng cao nhận thức về giá trị, nhận biết thương hiệu.

Khứu giác

 

tạo ra

 

Ký ức

Cảm nhận về mùi của chúng ta được cho là ảnh hưởng đến 75% cảm xúc hàng ngày.

 

Các tế bào cảm nhận mùi trong mũi kết nối trực tiếp vào phần não bộ chịu trách nhiệm về trí nhớ và ký ức. Đó là lý do tại sao mùi hương có khả năng gợi nhớ đến một thời điểm, địa điểm, trải nghiệm trong quá khứ.

 

Con người có thể nhận ra khoảng 10.000 mùi hương khác nhau, và điều đáng chú ý hơn là chúng ta có thể nhớ lại mùi với độ chính xác 65% sau một năm, trong khi với hình ảnh thì chúng ta chỉ có thể nhớ 50% sau ba tháng. (Viện nghiên cứu Sense of Smell).

"75% cảm xúc chúng ta tạo ra hàng ngày bị ảnh hưởng bởi mùi hương. Cùng với những gì chúng ta nhìn thấy, đó là 2 giác quan quan trọng nhất chúng ta có.. "

 

Hiệu quả

Trong cửa hàng giầy New Balance ở Bắc Kinh, một công ty tư vấn Marketing chuyên nghiệp đã giới thiệu giải pháp Marketing mùi hương dành cho Showroom.

Mùi gỗ nhè nhẹ và hương thơm hoài cổ đã được sử dụng để truyền đạt những gì thương hiệu mong muốn. Kết quả, khách hàng đã chi tiêu gấp đôi tiền so với các cửa hàng có cùng quy mô và có cách bài trí tương đương ở nơi khác. Mùi hương đã khiến họ nán lại lâu hơn và sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. "Khách hàng ở lại trong cửa hàng càng lâu, họ càng chi tiêu nhiều hơn" (Equal strategy consulting firm).

Scent Marketing đặc biệt hữu hiệu với các lĩnh vực ứng dụng như tạo mùi hương cho showroom, cho spa, cho cửa hàng thời trang, bệnh viện, phòng khám, dịch vụ bán hàng, văn phòng, phòng tập gym, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới, spa...