Khử mùi nhà vệ sinh rồi nhưng vẫn có mùi? Khách hàng quay lưng với cả thương hiệu vì không thích dùng nhà vệ sinh? Cùng SmartScent thảo luận để tìm giải pháp tốt nhất trong bài này nhé.

Các nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh

Trước tiên, bạn cần xác định các nguồn gây mùi trong nhà vệ sinh để có hướng xử lý phù hợp. Dưới đây là một số nguồn gây mùi phổ biến nhất.

Mùi hôi từ lỗ thoát sàn

Các lỗ cống thoát bên trong nhà vệ sinh là nguồn gây mùi nhiều nhất. Chúng là cửa thoát chất bẩn vào hệ thống nước thải của ngôi nhà và từ đó nối trực tiếp tới bể phốt. Mùi bể phốt theo lỗ thoát sàn sẽ tràn vào phòng vệ sinh. Loại mùi này rất nguy hiểm nhưng lại thường không được chú ý.

Mùi hôi từ rác thải

Mùi hôi từ rác gây ra ô nhiễm không khí ở mọi khu vực nếu không được che chắn cẩn thận. Đừng lưu cữu chất thải lâu quá nhé. Rác thải phân huỷ sẽ tạo ra bộ sưu tập mùi hôi bạn không muốn thưởng thức chút nào đâu. Chưa kể tới một sọt đầy rác không phải vật dụng trang trí đẹp đẽ gì.

 

Mùi hôi từ các mảng bám

Các cặn bẩn thường bám trên các bề mặt như bồn cầu, sàn phòng tắm, mặt tường. Đây là nơi cư ngụ của rất nhiều vi khuẩn và chất gây mùi cứng đầu. Các mảng bám này thường khó tẩy rửa bằng cách thông thường. Với mảng bám cứng đầu cần sử dụng các dung dịch tẩy rửa mạnh hơn. Chúng sẽ gắn kết với nhà vệ sinh của bạn trong một thời gian rất dài nếu bị bỏ quên.


Cách khử mùi nhà vệ sinh thông thường bạn có thể thử

Trước tiên hãy nói về những cách làm đơn giản và dễ tiếp cận trước. Bạn có thể thử các cách này vì chúng khá tiết kiệm nhưng bù lại sẽ tốn thời gian và công sức một chút.

Khử mùi bằng chất tẩy rửa thông thường

Sử dụng dung dịch tẩy rửa là cách đơn giản nhất. Đây là cách chúng ta thường dùng để làm sạch phòng vệ sinh. Đổ dung dịch lên vị trí cần làm sạch, kỳ cọ một chút và rửa lại với nhiều nước là xong. Cách làm khá đơn giản và hiệu quả cũng cao nữa.

Khử mùi nhà vệ sinh
Dùng chất tẩy rửa là cách phổ biến nhất

Khử mùi với giấm trắng và dầu gió

Hoà một phần giấm trắng với chút dầu gió và đặt trong không gian có mùi. Sau khoảng 30p, mùi từ giấm và dầu gió sẽ đẩy lùi các mùi khác có bên trong. Nhưng khách hàng của bạn có thích mùi giấm và dầu gió không? Tôi không khuyến khích sử dụng cách này.

Khử mùi với Baking Soda và muối trắng

Baking Soda và muối trắng là một hốn hợp có tính diệt khuẩn mạnh cũng khá phổ biến. Chỉ cần trộn baking soda và muối trắng, đổ vào lỗ thoát sàn, bồn cầu hoặc vị trí có vết bẩn. Chờ một chút và bạn có thể cọ rửa lại với nước sạch. Có vẻ sẽ mất nhiều thời gian đấy. Trong lúc đó khách hàng sẽ không thể dùng nhà vệ sinh được.

Khử mùi với nến thơm hoặc tinh dầu

Sử dụng mùi thơm để đẩy lùi mùi hôi cũng nên được cân nhắc. Khi không gian của bạn tràn ngập mùi thơm thì sẽ không còn chỗ cho mùi khác. Các mùi đang có trong phòng cũng sẽ bị trung hoà nếu mùi thơm có nồng độ đủ lớn. Khách hàng của bạn sẽ thích mùi hương dễ chịu. Nhưng nếu mùi hôi quá nồng thì tôi không chắc chắn hỗn hợp mùi sau đó sẽ dễ ngửi đâu nhé.

Nói chung, có thể liệt kê ra ưu điểm của các phương pháp trên như sau: Giá thành rẻ (Với đa số các phương pháp), nguyên liệu dễ kiếm, khả năng khử mùi ở mức ổn…

Nhưng các phương pháp này cũng không thiếu những hạn chế như: Đòi hỏi nhiều thời gian để thực hiện, khó làm với số lượng lớn khu vực cần khử mùi, không thực sự hiệu quả trong một số trường hợp và không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

Những phương pháp khử mùi mới chắc chắn sẽ có ích với bạn

Bạn có phải một chủ doanh nghiệp? Cửa hàng của bạn luôn có khách và nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh là liên tục? Vậy cách làm thủ công có thể sẽ không hiệu quả. Bạn muốn giữ khu vực vệ sinh luôn sạch và có mùi dễ chịu để khách hàng luôn hài lòng?

Sau đây sẽ là những phương pháp tối ưu hơn dành cho bạn. Chi phí bỏ ra chắc chắn sẽ tương xứng hiệu quả sử dụng. Tính tiện lợi và chi phí bình quân sẽ tốt hơn nhiều so với cách làm cũ bạn đang dùng.

SC-212 – Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh sử dụng công nghệ tiên tiến

Chúng tôi luôn ưu tiên cung cấp các sản phẩm công nghệ không sử dụng hoá chất bởi tính an toàn của chúng. Với tính năng vượt trội, sản phẩm công nghệ cho thấy sự toàn diện của mình. Sau đây là một sản phẩm tiêu biểu chúng tôi muốn giới thiệu.

Khử mùi nhà vệ sinh
Thiết bị khử mùi tiên tiến SmartClean SC-212

Nguyên lý hoạt động của SC-212

SC-212 sử dụng công nghệ tia UV cùng Nano PCO tiên tiến. Không khí đi qua thiết bị được diệt khuẩn hoàn toàn bởi tia UV. Phản ứng quang điện sẽ biến đổi phân tử nước và khí thành các Anion mang điện tích, Oxi nguyên tử và các gốc Hydroxit.

Các Anion này nặng hơn không khí và sẽ rơi xuống sau 1 khoảng thời gian. Bởi mang điện tích, Anion sẽ bắt giữ chất gây mùi, vi khuẩn và kéo chúng xuống đất. Phân tử gây mùi không lơ lửng sẽ không thể phát tán mùi hôi được nữa.

Các Oxi nguyên tử, Hydroxit có khả năng bẻ gãy phân tử gây mùi. Chúng khoan phá lớp vỏ của tế bào vi khuẩn, nấm tảo hoặc vi rút có trong không khí. Sau đó phân tử gây mùi sẽ bị phân tách thành các chất vô hại và nước. Các tế bào vi khuẩn, nấm, tảo, vi rút cũng sẽ tự vỡ ra và chết.

MỚI!!! ƯU ĐÃI CỰC LỚN MÁY KHỬ MÙI DIỆT KHUẨN SC-212: XEM NGAY

Ưu điểm vượt trội của SC-212

Tinh năng của mình cho phép SC-212 duy trì khả năng khử mùi nhà vệ sinh trong thời gian hoạt động. Các Anion, Oxy nguyên tử được sản sinh liên tục khi máy hoạt động. Phân tử gây mùi mới sẽ bị bắt giữ lập tức ngay khi xuất hiện. Dưới đây là video giới thiệu thiết bị SC-212 các bạn có thể tham khảo.

Thiết bị được cài đặt lịch trình tự động hoàn toàn. Vì vậy, bạn sẽ không cần bất kỳ thao tác can thiệp nào. Chỉ cần treo máy ở vị trí đủ cao và để SC-212 thực hiện nhiệm vụ của mình mà thôi.

Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ không nhận ra chiếc máy này đang hoạt động và cũng không cảm nhận bất kỳ mùi khó chịu nào.

Khử mùi nhà vệ sinh


Thiết bị tạo thơm – Đẩy lùi mùi hôi bằng hương thơm dễ chịu

Phương pháp này sử dụng nguyên lý tương tự với nến thơm hoặc xông tinh dầu. Tuy nhiên các thiết bị tạo thơm mang theo tính năng bổ sung thông minh và tiện lợi hơn nhiều. Hãy cùng tìm hiểu 3 mẫu thiết bị tạo thơm giúp khử mùi nhà vệ sinh chúng tôi giới thiệu sau đây.

Máy xịt phòng tự động SS-TL3380 và SS-1108B

Đây là 2 mẫu thiết bị chủ lực của dòng thiết bị tạo mùi cho không gian nhỏ do SmartScent cung cấp. Chính bởi tính nhỏ gọn, dễ sử dụng nên 2 sản phẩm này được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn.

Cả 2 mẫu thiết bị đều sử dụng bình xịt thơm thiết kế riêng. Cơ chế này cho phép mùi hương bao phủ rộng hơn trông qua khí đẩy áp suất cao. Cả hai  đều cho phép cài đặt lịch trình hoạt động cơ bản. Thay đổi tần suất sẽ cho phép điều chỉnh nồng độ mùi phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

SS-TL3380 sử dụng cảm biến ánh sáng để kích hoạt. Bạn có thể thay đổi các mức thời gian giãn cách các lần xịt theo ý mình. Máy có các mốc 5, 10, 15, 20 và 30 phút. Rất dễ sử dụng và càng tiện lợi nếu bạn chọn bản dùng pin của máy.

Khử mùi nhà vệ sinh

Khử mùi nhà vệ sinh

Một số hình ảnh thực tế của sản phẩm máy xịt phòng tự động 

Khử mùi nhà vệ sinh

Khử mùi nhà vệ sinh

khử mùi nhà vệ sinh

Khử mùi nhà vệ sinh

Máy tạo hương mini SmartScent SS-20

SS-20 có kích thước rất nhỏ gọn, trang nhã và phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Máy sử dụng tinh dầu nguyên chất để tạo thơm. Công nghệ hạt boost siêu nhỏ tạo ra các hạt tinh dầu nhẹ hơn không khí. Các hạt này có thể lơ lửng rất lâu và bay xa nếu có luồng không khí lưu động.

SS-20 cũng cho phép cài đặt lịch trình hoạt động rất thông mình. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng pin rời thay vì giắc cắm USB bởi tính tiện lợi. Thiết bị giúp khử mùi nhà vệ sinh bằng cách duy trì hương thơm liên tục trong không gian.

Khử mùi nhà vệ sinh

Tìm hiểu thêm về máy tạo thơm mini SmartScent SS-20: tại đây


Bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm hương thơm nhỏ gọn trong đường dẫn bên dưới. Chúng không chỉ thơm mà còn là vật dụng trang trí đẹp mắt.

Mùi hương khử mùi

Các sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh và tạo thơm nhỏ gọn, thân thiện

Chúng tôi cũng bổ sung vào danh mục một số sản phẩm nhỏ gọn nhưng có tính năng tuyệt vời. Đây là hai sản phẩm đặc biệt phù hợp với khu vực vệ sinh công cộng.

Tấm lưới khử mùi bồn tiểu Urinal Screens

Một tấm khử mùi nhỏ gọn với thiết kế chống giọt bắn. Đây chắc chắn là sản phẩm cần thiết nếu bạn sử dụng các bồn tiểu đứng bên trong khu vực vệ sinh nam của mình. Sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau cũng như mùi hương đa dạng lựa chọn. Quá nhiều tính năng cho một sản phẩm đơn giản dễ thay thế. Thời gian sử dụng sản phẩm lên tới 1 tháng.

Viên treo bồn cầu SmartClean POWER 5 in 1

Một viên treo nhỏ nhưng có thể giữ cho bồn cầu của bạn luôn sạch bong và thơm tho. Khả năng tẩy rửa rất tốt khi các mảng bám sẽ không có cơ hội hình thành. Chỉ cần treo tại vị trí cửa xả nước và để viên treo làm nhiệm vụ của nó. Tính khử khuẩn, khử mùi và tạo thơm là đủ làm bạn hài lòng. Nếu bạn không muốn phải cọ rửa bệ cầu thường xuyên, hãy dùng sản phẩm này.

Khử mùi nhà vệ sinh

Khử mùi nhà vệ sinh

Một số hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi

Kết

Trên đây là những giải pháp khử mùi nhà vệ sinh chúng tôi đã chọn lọc. Hy vọng bạn tìm được điều mình cần trong bài viết này. Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi toàn bộ nội dung chúng tôi gửi tới. Bạn có thể tìm hiểu thêm các nội dung khác trong website của chúng tôi. SmartScent xin cảm ơn!

Khử mùi nhà vệ sinh