0942558571

SmartScent – Giải pháp Marketing mùi hương
Sapphire Building - 163 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
13 Th8 2020

Mùi hương – thứ vô hình tác động mạnh mẽ đến cảm xúc bên trong mỗi con người

Mùi hương là gì?

Nói đến mùi hương, ai trong số chúng ta cũng đều có ấn tượng nhất định. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, mùi hương là thứ giúp ta du hành ngược thời gian. Theo đó, khi ngửi thấy một mùi hương “quen thuộc”, bộ não của bạn sẽ bị kích thích để gợi lại những kỷ niệm xưa cũ, gắn liền với mùi đó. Thậm chí, có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, ký ức gắn liền với mùi hương sẽ được lưu trữ trong bộ não lâu hơn hẳn ký ức hình ảnh. Mùi hương cũng có tác động không nhỏ đến cảm xúc của con người. Đây chính là nguyên do khiến bạn đột nhiên trở nên lo lâu hay tức giận khi ngửi thấy một mùi mà mình ghét. Ngược lại, với một hương thơm dễ chịu, tinh thần của chúng ta sẽ được cải thiện đáng kể

READ MORE

12 Th8 2020

Scent Marketing cho khách sạn – Khi mùi hương và khứu giác tạo nên thương hiệu

Trong nền kinh tế hiện nay lượng khách sạn tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể dẫn đến việc cạnh tranh giữa các khách sạn ngày càng gay gắt, ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động kinh doanh cũng như các chiến lược thu hút du khách của khách sạn.. Lúc này Scent Marketing (Tiếp thị mùi hương) nổi lên như là một cách làm cực kỳ tinh tế và hiệu quả. Nó mang đến những trải nghiệm tích cực của người tiêu dùng và giúp thương hiệu tạo nên bản sắc riêng.

Scent Marketing là gì?

Scent Marketing là nghệ thuật sử dụng mùi hương trong tiếp thị, giúp cho khách hàng thấy hài lòng hơn và nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn, lưu luyến với thương hiệu hơn.

Scent Marketing hiện nay được rất nhiều chủ khách sạn sử dụng cho công việc kinh doanh, giúp tăng doanh số, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tăng mức độ nhận thức về chất lượng của một thương hiệu.

Scent Marketing cho khách sạn – Bí quyết bắt đầu từ sức mạnh của mùi hương.

Phương pháp tiếp thị bằng hương thơm không hẳn chỉ là một sự phỏng đoán của ngành tiếp thị mà thực sự tồn tại lập luận khoa học phía sau điều này. Nghiên cứu khoa học đạt giả Nobel 2004 của Richard Axel và Linda Buck đã cho biết:

  • Chúng ta có thể nhớ lại mùi với độ chính xác 65% sau một năm, trái ngược với chỉ 50% hình ảnh sau ba tháng.
  • 75% cảm xúc hàng ngày của chúng ta là do mùi hương chi phối.
  • 40% cảm xúc được cải thiện khi xuất hiện mùi hương.

Scent Marketing cho khách sạn

Số liệu nghiên cứu của ngành khách sạn về tác động của Scent Marketing trong việc nhận diện thương hiệu và mong muốn quay trở lại của khách hành cho thấy:

  • 91% khách hàng cho biết mùi hương dễ chịu có tác động tích cực đến trải nghiệm của khách hàng.
  • 67% khách hàng cho biết rằng một mùi hương dễ chịu trong khách sạn sẽ khiến họ cảm thấy kiên nhẫn và thoải mái hơn.
  • 69% khách của khách sạn nói rằng một mùi dễ chịu trong sảnh khách sạn sẽ cải thiện nhận thức của họ về thương hiệu.

Scent Marketing – Xu hướng tiếp thị không thể bỏ qua

Nhà văn nổi tiếng người Nga Vladimir Nabokor có nói:

“Bộ nhớ có thể khôi phục lại cuộc sống mọi thứ trừ mùi, mặc dù không có gì làm sống lại quá khứ hoàn toàn như một mùi đã từng gắn liền với nó.”

Chiến lược tiếp thị mùi hương sẽ giúp khách sạn của bạn lưu lại trong ký ức của khách hàng lâu hơn, vì mọi người có thể nhớ mùi với độ chính xác 65% sau một năm. Marketing bằng mùi là lĩnh vực mới nhất trong ngành quảng cáo vốn tràn ngập các loại marketing từ âm thanh và hình ảnh. Mùi hương tùy chỉnh có giá thành khác nhau nhưng nếu bạn nghĩ về số tiền mà một thương hiệu sẽ sử dụng để tạo ra một logo, thì Scent Marketing như một phương pháp giúp khách hàng nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng với mức chi phí tối ưu hơn.

Scent Marketing cho khách sạn
READ MORE

31 Th7 2020
scent marketing cho cửa hàng thời trang

Scent Marketing Cho Cửa Hàng Thời Trang – Giải Pháp Tăng 70% Doanh Thu

Thời trang được xem là một ngành hàng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhiều nhất. Vì vậy, không gian bán hàng luôn được chú trọng. Nó được xem xét ở tất cả các yếu tố như vị trí đặt đồ, cách trang trí, ánh sáng, âm thanh,…Và hiện nay, hầu như tất cả các cửa hàng thời trang đã bắt đầu để ý và nghiên cứu về mùi hương cho không gian của cửa hàng. Do đó, Scent Marketing cho cửa hàng thời trang đang trở thành một xu hướng Marketing mới lạ và hiệu quả.

READ MORE

23 Th7 2020
TOP 7 MÙI HƯƠNG TINH DẦU THIÊN NHIÊN CHO MÙA HÈ

Hé lộ mùi hương tinh dầu cho mùa hè đem đến cảm giác sảng khoái nhất

Bạn nghĩ rằng tinh dầu chỉ sử dụng trong mùa đông lạnh giá để tạo nên cảm giác ấm áp. Tuy nhiên, thực tế trong không gian nóng bức và bí bách thì việc sử dụng các mùi hương tinh dầu cho mùa hè thực sự là giải pháp hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua để mang đến cảm giác sảng khoái và thư thái nhất. Hãy cùng các chuyên gia của SmartScent đi tìm những mùi hương tuyệt vời cho mùa hèREAD MORE