0936382389

Check list đánh giá nhà cung cấp tinh dầu

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm hương thơm ngày càng nhiều đặc biệt là các sản phẩm tinh dầu vì tính tiện dụng và thân thiện của chúng. Kéo theo đó là số lượng nhà cung cấp tinh dầu cũng ngày càng nhiều. Nguồn hàng đa dạng và nhiều mức giá khiến việc sàng lọc trở nên rất vất vả. Trong bài viết này, SmartScent sẽ đưa ra những tiêu chí giúp bạn đánh giá một nhà cung cấp tinh dầu chất lượng và uy tín.

Vấn đề

Scent Marketing càng ngày càng được ứng dụng rộng rãi và được nhiều thương hiệu sử dụng. Trước năm 2000, số lượng tổ chức sử dụng mùi hương trong không gian kinh doanh để cải thiện trải nghiệm khách hàng rất hiếm hoi. Tuy nhiên, đến năm 2020 trung bình 100 không gian kinh doanh thì có khoảng 30 không gian đã quan tâm và chú trọng đến mùi hương và trải nghiệm khách hàng.

Đi cùng với nhu cầu tăng lên thì số lượng nhà cung cấp cũng tăng lên và khó có thể phân biệt được chất lượng giữa các nhà cung cấp.

Nguồn cung tinh dầu rất nhiều và khó đánh giá
Nguồn cung tinh dầu rất nhiều và khó đánh giá

Hiệu quả tinh dầu thông thường được đánh giá qua 2 tiêu chí. Tiêu chí thứ nhất là sự an toàn của tinh dầu, đảm bảo việc sử dụng tinh dầu không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng trong thời gian dài. Tiêu chí thứ hai là hiệu quả lý tính của tinh dầu, tinh dầu có thơm và giữ mùi hương được trong thời gian dài sẽ quyết định về chất lượng tinh dầu.

Giải pháp

Về bản chất, tinh dầu là hợp chất lỏng có mùi, để đánh giá hiệu quả và ngăn ngừa sự nguy hiểm của các loại tinh dầu trôi nổi, phương pháp chính xác nhất thông thường sử dụng là thông qua các phòng thí nghiệm để phân tích sâu về thành phần hỗn hợp.

Tuy nhiên, cách thức này tiêu tốn rất nhiều chi phí của bên muốn xét nghiệm, bởi vậy, thông thường phải sử dụng đến các giải pháp gián tiếp khác.

Trong khuôn khổ bài viết này sẽ chia sẻ cách thức để lựa chọn nhà cung cấp Scent Marketing uy tín.

Check list đánh giá nhà cung cấp tinh dầu

Nhập khẩu chính ngạch

Thông thường nhà nhập khẩu tinh dầu chính ngạch sẽ chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước, cụ thể là các ban ngành như Hải quan, bộ phận kiểm hóa…Nhà nhập khẩu phải khai báo MSDS – Material safety data sheet. Tạm dịch là giấy chứng nhận an toàn thành phần của dung dịch.

SmartScent nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp uy tín
SmartScent nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp uy tín

Trong bộ tài liệu này đề cập đến tính độc hại, dễ cháy nổ của dung dịch. Bất cứ khi nào trong thành phần có chất cấm, nguy hại đến môi trường, sức khỏe người sử dụng sẽ ngay lập tức bị từ chối nhập khẩu.

Chính vì vậy, thông qua việc bắt buộc khai báo giấy tờ của cơ quan chức năng thì phần nào có thể tin tưởng vào sự an toàn của dung dịch do nhà cung cấp Scent Marketing cung cấp.

Tiêu chuẩn IFRA
IFRA là gì?

IFRA viết tắt của International of fragrance association, tạm dịch là Hiệp hội nước hoa Quốc tế.

Hiệp hội này sẽ kiểm soát chất lượng của các thành viên trong Hiệp hội. Các thành viên trong Hiệp hội là các công ty, tập đoàn cung cấp tinh dầu, nước hoa trên thế giới. Hiệp hội này yêu cầu các thành viên tuân thủ và nghiêm cấm các chất cấm được sử dụng trong dung dịch. Thông thường các dung dịch mùi hương hàng năm sẽ có thể bị điều chỉnh, ngừng sản xuất, tùy thuộc vào sự hiểu biết của con người khi phát hiện ra tác hại của các chất khác. Bất cứ khi nào hiệp hội cập nhật, liệt kê chất cấm vào trong danh sách thì các thành viên hiệp hội phải điều chỉnh sản xuất, hoặc tạm dừng sản xuất đối với các sản phẩm có chứa chất cấm.

Hiệp hội nước hoa thế giới là tổ chức lớn nhất trong ngành hương liệu toàn cầu
Hiệp hội nước hoa thế giới là tổ chức lớn nhất trong ngành hương liệu toàn cầu

Như vậy, có thể thông qua sự khắt khe của hiệp hội để làm thước đo khi lựa chọn nhà cung cấp Scent Marketing.

Hãy hỏi nhà cung cấp Marketing mùi hương của bạn, hỏi họ cung cấp chứng nhận IFRA để đảm bảo tinh dầu bạn sử dụng hoàn toàn an toàn với sứ khỏe người sử dụng.

Uy tín thương hiệu

Dựa vào bề dày, uy tín thương hiệu cũng là 1 cách để đánh giá chất lượng nhà cung cấp dịch vụ Scent Marketing. Đôi khi các dấu hiệu nhỏ trong bảng báo giá, hợp đồng…cũng là tín hiệu để phân biệt đâu lat nhà cung cấp uy tín. Mạnh dạn tù chối với các nhà cung cấp cẩu thả trong trình bày, sai chính tả…trong báo giá, hợp đồng.

Có 1 số phương pháp đánh giá gián tiếp chất lượng nhà cung cấp Scent Marketing.

Danh sách khách hàng

Dựa vào danh sách khách hàng đã thực hiện. Thông thường một đối tác uy tín sẽ có bề dày khách hàng là các khách hàng uy tín, có hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ như khách sạn Sheraton, Metropole…

Lịch sử cung cấp dịch vụ cho các thương hiệu lớn là cơ sở đánh giá chất lượng
Lịch sử cung cấp dịch vụ cho các thương hiệu lớn là cơ sở đánh giá chất lượng

Dựa vào đánh giá uy tín của khách hàng để kiển tra mức độ uy tín và chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ Marketing mùi hương.

Kiểm tra uy tín qua google

Kiểm tra ngẫu nhiên với cấu trúc “tên nhà cung cấp ” + “tin tiêu cực” để tìm kiếm các thông tin tiêu cực liên quan đến nhà cung cấp. Ví dụ, thử tìm kiếm thông tin tiêu cực đối với nhà cung cấp A có thể tìm kiếm theo cụm từ “nhà cung cấp A lừa đảo” để đánh giá.

Chia nhỏ hợp đồng

Vô cùng rủi ro khi ngay lập tức ký hợp đồng dài hạn với nhà cung cấp mà chưa kiểm tra kỹ nhà cung cấp. Thông thường thủ thuật tốt nhất là chia nhỏ thời hạn hợp đồng, tránh ký hợp đồng dài hạn hoặc 3 năm.

Nên chia nhỏ hợp đồng ra mặc dù chi phí có thể cao hơn. Thông thường tốt nhất nên làm hợp đồng theo kỳ hạn 1 tháng giai đoạn 1 , tiếp đến giải đoạn 2 là 6 tháng và giai đoạn 3 là dài hạn từ 12 tháng trở lên.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về lĩnh vực Scent Marketing vô cùng mới và tiềm năng, bạn có thể download miễn phí tài liệu theo đường link sau đây:

SCENT MARKETING LÀ GÌ?

CATALOGUE: VÉN MÀN BÍ MẬT MARKETING ĐA GIÁC QUAN TRONG NGÀNH DỊCH VỤ BÁN LẺ (DỊCH VÀ BIÊN TẬP)

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon