0936382389

Cách sử dụng tinh dầu nguyên chất trong yoga và thiền

Dù bạn là một người tập yoga có kinh nghiệm hoặc chưa, bạn đều có thể được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng tinh dầu nguyên chất trong yoga và thiền. Có rất nhiều lý do để sử dụng những loại dầu này trong thực hành của bạn. Không chỉ có thể cải thiện sức khỏe tâm lý của bạn và mang lại cảm giác bình tĩnh. Mà chúng còn có thể làm tất cả điều này trong khi bạn đang cải thiện sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể. Nếu bạn muốn đưa việc thực hành Yoga của mình lên một tầm cao mới và tận dụng tối đa từng động tác asana, thì hướng dẫn này dành cho bạn.

Cách sử dụng tinh dầu trong Yoga và thiền

Sử dụng các loại tinh dầu trong các buổi tập yoga của bạn sẽ giải phóng nhiều lợi ích mà chúng mang lại. Nó cũng sẽ biến thời gian bạn dành cho tấm thảm của mình thành một trải nghiệm hơn là chỉ tập luyện đơn giản.

Nhỏ một giọt trong lòng bàn tay của bạn

sử dụng tinh dầu
Thoa tinh dầu được pha loãng bằng dầu dẫn vào lòng bàn tay và áp vào mũi để mùi hương tinh dầu phảng phất suốt quá trình tập Yoga.

Hãy cho một giọt tinh dầu nguyên chất, được pha loãng đúng tỉ lệ với một loại dầu dung hòa hỗn hợp khác như: dầu dừa.. Lên bề mặt trong của tay bạn trước khi bắt đầu lớp học hoặc khi bạn chuẩn bị thư giãn trong tư thế Savasana.

Xoa đôi bàn tay lại với nhau để làm ấm và kích hoạt tinh dầu. Sau đó bạn nên áp đôi tay vào mặt và hít thở sâu vào mũi. Thả tay để thở ra và lặp lại quá trình này thêm ba lần nữa.

Dùng bình xịt phun sương khắp phòng

Sử dụng tinh dầu trong Yoga sẽ trở nên rất đơn giản chỉ với một bình xịt phun mà bạn có thể dễ dàng mua được ở cửa hàng. Việc đầu tiên bạn cần làm vẫn là pha loãng tinh dầu nguyên chất bằng nước với tỳ lệ phù hợp. Sau đó, cho hỗn hợp nc và tinh dầu này vào bình xịt. Đây là cách tuyệt vời để tận dụng lợi ích của chúng cho những lúc bạn thực hiện động tác downward dog.

sử dụng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu trong Yoga sẽ trở nên rất đơn giản chỉ với một bình xịt phun mà bạn có thể dễ dàng mua được ở cửa hàng.

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn mới cho lớp tập của mình bằng cách thêm một chai xịt tinh dầu lên chiếu tập yoga. Trộn các loại tinh dầu để đạt được kết quả cụ thể. Như giúp tăng năng lượng hoặc mang lại sự bình tĩnh sâu hơn. Đừng quên phun xịt lên chiếu tập của bạn trước khi bắt đầu surya namaskar nhé. Có thể nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời mà bạn chưa từng trải nghiệm đấy!

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

sử dụng tinh dầu
Sử dụng mấy khuếch tán tinh dầu là một cách hiệu quả và thông dụng để phát tán hương thơm ra toàn bộ không gian.

Một trong những cách dễ nhất để kết hợp các loại dầu vào thực hành Yoga tại nhà của bạn là đầu tư một bộ khuếch tán. Nó giúp bạn đưa hương thơm tinh dầu vào không gian. Hoàn thành công việc một cách lặng lẽ trong khi bạn tiếp thu những lợi ích của từng động tác asana hay đang củng cố các tư thế bandha của bạn.

Thêm tinh dầu vào gối mắt.

sử dụng tinh dầu
Thêm tinh dầu vào gối mắt để thư giãn và dịu cơn căng thẳng.

Mặc dù một số loại gối dành cho mắt có chứa hoa oải hương khô và chất độn như kiều mạch hoặc hạt lanh, nhưng chúng có xu hướng mất mùi sau thời gian dài sử dụng. Hãy hồi sinh chúng bằng một giọt tinh dầu oải hương, đắp chúng lên mắt và chìm đắm trong tư thế Savasana.

Sử dụng bình xịt tinh dầu để làm sạch thảm của bạn

sử dụng tinh dầu
Sử dụng bình xịt tinh dầu để làm sạch thảm của bạn cũng là một ý tưởng hay.

Để làm sạch thảm tập yoga bằng tinh dầu có tác dụng nhanh, hãy trộn các loại tinh dầu kháng khuẩn với một phần tư cốc nước cây phỉ hoặc giấm trắng rồi xịt và lau thảm của bạn sau mỗi buổi học. Đảm bảo rằng việc sử dụng tinh dầu trên thảm tập không chỉ là phương pháp an toàn. Mà còn giúp bạn tận dụng không gian sạch sẽ, giữ thảm thơm mát vào lần tới khi bạn luyện tập.

Tại sao sử dụng tinh dầu trong Yoga và thiền có thể giúp bạn thực hành sâu hơn?

Sử dụng tinh dầu trong các buổi tập yoga có thể nâng cao trải nghiệm của bạn theo nhiều cách khác nhau. Điều này mang lại lợi ích khá lớn đối với những người chuyên tập Yoga và thiền. Họ xem ý nghĩa của yoga là về việc trở nên thư giãn hơn và tăng cường kết nối giữa chính mình với thế giới xung quanh. Ngoài ra, nó còn liên quan đến việc giác ngộ sức mạnh nội tại bên trong của bạn. Nhờ đó, giúp bạn giảm lo âu và giảm căng thẳng. Điều này cũng chính là ý nghĩa của liệu pháp đưa hương thơm vào trong yoga và thiền.

sử dụng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu trong các buổi tập yoga có thể nâng cao trải nghiệm của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ, tinh dầu đàn hương giúp giảm suy nghĩ quá nhiều và tĩnh tâm giống như động tác standing forward fold. Tinh dầu hoắc hương giúp làm dịu tâm trí và cơ thể giống như điều mà động tác uttana shishosana có thể làm. Tinh dầu nhũ hương giúp thanh lọc cơ thể của bạn và chống lại sự lo lắng, trầm cảm, mất ngủ và căng thẳng.

Những hợp chất thơm này, được làm từ vỏ cây, hoa, rễ, hạt và thân của các loại cây khác nhau. Chúng có khả năng nâng cao trạng thái tinh thần và tình cảm của chúng ta giống như cách yoga làm. Chúng cũng có thể giảm đau cơ và hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta theo cùng cách mà việc tập luyện thường xuyên làm.


CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

ƯU ĐÃI & KHUYẾN MÃI

NHẬN NGAY

TRI ÂN KHÁCH HÀNG

NHẬN NGAY

SẢN PHẨM MỚI

TÌM HIỂU THÊM

Top những tinh dầu phù hợp để tập Yoga và thiền

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một số loại tinh dầu nhất định có thể đưa trải nghiệm thiền và yoga của bạn lên một tầm cao mới. Việc tập của bạn sẽ trở nên phản chiếu và sống động hơn. Cùng với đó, mỗi loại dầu sẽ bổ sung những lợi ích độc đáo của riêng nó. Cho dù nó được sử dụng riêng lẻ hay là một phần của hỗn hợp.
 
Các loại dầu sau đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc thực hành yoga trị liệu bằng tinh dầu:

Y-lang Y-lang

Tinh dầu Dedicated YLang

Ylang-ylang là một loại tinh dầu chiết xuất từ hoa hoa lan. Nốt hương trong trẻo như sương mai có khả năng thúc đẩy cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Nó có tác dụng làm dịu tâm trí và cơ thể và có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Ylang-ylang cũng có thể được sử dụng để cân bằng luân xa đám rối thần kinh mặt trời, thứ có liên quan đến sự tự tin và sức mạnh cá nhân.

Tinh dầu Dedicated YLang: Xem thêm

Lavender

Tinh dầu Lavender

Hoa oải hương là một loại dầu đa năng được sử dụng rộng rãi để thư giãn và giảm căng thẳng. Nó có tác dụng làm dịu tâm trí và cơ thể, và có thể giúp thúc đẩy cảm giác bình yên và thanh thản. Oải hương cũng có thể được sử dụng để cân bằng luân xa đỉnh đầu, luân xa liên quan đến kết nối tâm linh và ý thức cao hơn.

Tinh dầu Lavender: Xem thêm

Frankincense (Trầm hương)

Trầm hương là một loại tinh dầu thiêng liêng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong các hoạt động tâm linh. Nó có tác dụng tạo nền tảng và định tâm cho tâm trí và cơ thể. Đồng thời có thể giúp thiền định sâu hơn và tăng cường kết nối tâm linh. Trầm hương cũng có thể được sử dụng để cân bằng luân xa mắt thứ ba, luân xa có liên quan đến trực giác và sự sáng suốt.

Grapefruit (Bưởi)

Tinh dầu Pomelo Blossom

Sự hỗ trợ về cảm xúc và tinh thần mà tinh dầu bưởi mang lại là lý do tại sao rất nhiều học viên yoga yêu thích nó. Nó sẽ giúp bạn nuôi dưỡng cảm giác yêu bản thân và chấp thuận những đặc điểm bản thân. Đặc biệt là thúc đẩy cảm giác tôn vinh và yêu thương cơ thể của bạn.

Tinh dầu Pomelo Blossom: Xem thêm

Lemon (Chanh)

Tinh dầu Cintrorella

Hãy thử sử dụng tinh dầu chanh vào lần tới khi bạn tập yoga! Sau đó hãy tận hưởng tâm trạng tốt hơn, giảm mức độ lo lắng và nâng cao tinh thần mà nó thay đổi bạn. Nó cũng có thể giúp bạn giảm thiểu các triệu chứng căng thẳng.

Tinh dầu Cintrorella: Xem thêm

Peppermint (Bạc hà)

Tinh dầu Coolter

Hãy gặt hái những lợi ích cảm xúc mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà bằng cách cho một ít vào máy khuếch tán của bạn trước khi bạn thực hiện tư thế Yoga. Nó làm dịu cảm xúc, giảm cảm giác lo lắng và buồn bã, giảm bớt sự bồn chồn và làm dịu căng thẳng.

Ngoài ra, bạc hà là một loại tinh dầu sảng khoái và tiếp thêm sinh lực có thể giúp cải thiện sự tập trung và chú ý. Nó có tác dụng làm mát cơ thể và có thể giúp giảm căng thẳng, đau đầu. Bạc hà cũng có thể được sử dụng để cân bằng luân xa cổ họng, có liên quan đến việc giao tiếp và thể hiện bản thân.

Tinh dầu Coolter: Xem thêm

Sandalwood (Gỗ đàn hương)

Tinh dầu White SandalWood

Gỗ đàn hương là một loại tinh dầu thiêng liêng khác thường được sử dụng trong thiền định và thực hành tâm linh. Nó có tác dụng làm dịu và ổn định tâm trí và cơ thể. Đồng thời có thể giúp thúc đẩy cảm giác bình yên và tĩnh lặng bên trong. Gỗ đàn hương cũng có thể được sử dụng để cân bằng luân xa gốc. Luân xa này có liên quan đến nền tảng và sự ổn định. Rất phù hợp cho người thiền định và Yoga.

Bên cạnh đó, sử dụng gỗ đàn hương còn hỗ trợ vai của bạn. Mang lại nhiều lợi ích tu tâm từ khả năng cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn ổn định. Đồng thời, thúc đẩy sự thanh tịnh và minh mẫn. Cho đến chúng làm dịu tâm trí và tăng cường sự hấp dẫn từ sâu bên trong của bạn bạn.

Tinh dầu White SandalWood: Xem thêm

Những nghiên cứu đã nói gì với chúng ta?

Cộng đồng khoa học đang bắt đầu xem xét tác động của các loại tinh dầu một cách nghiêm túc hơn rất nhiều. Điều này là do nghiên cứu dựa trên bằng chứng chứng minh rằng nhiều bệnh khác nhau có thể được điều trị ở nhiều mức độ khác nhau bằng tinh dầu chất lượng cao:

Tác dụng của tinh dầu đối với huyết áp và căng thẳng

Trong một nghiên cứu năm 2012, ba nhóm thử nghiệm tham gia, trong đó một nhóm hít pha trộn tinh dầu lavender, marjoram, neroli và ylang ylang. Nhóm đối chứng hít hương liệu nhân tạo và nhóm thứ ba không được điều trị.

Sau 24 giờ, huyết áp tâm thu và tâm trương cùng với mức độ cortisol của nhóm tiếp xúc với pha trộn tinh dầu nguyên chất giảm đáng kể so với hai nhóm còn lại. Điều này cho thấy rằng mùi hương dễ chịu không chỉ có lợi cho sức khỏe sinh lý mà thành phần của tinh dầu còn giúp cung cấp hiệu quả điều trị.

Khả năng cải thiện tâm trạng của Bergamot

Trong nghiên cứu năm 2018, dầu cam bergamot mang lại nhiều tác dụng có lợi cho những người tham gia nghiên cứu. Chúng bao gồm giảm lo lắng, huyết áp, trầm cảm, nhịp tim và phản ứng căng thẳng.

Tinh dầu hoa oải hương như một giải pháp trị liệu chứng lo âu

Hoa oải hương có nhiều đặc tính đạt được yêu cầu của một chất chống lo âu (kết quả từ một cuộc nghiên cứu đã chứng minh). Danh sách này bao gồm khả năng làm dịu mà không cần dùng thuốc an thần và thực tế là không có vấn đề nào được tìm thấy trong sự phụ thuộc, hấp thụ hoặc gây nghiện. Hồ sơ tác dụng phụ của nó cũng lành tính và mức độ phát huy hiệu quả lại nhanh chóng.

Tác dụng chống lo âu của tinh dầu chanh

Một nghiên cứu năm 2022 về hiệu quả của tinh dầu chanh như một cách để xử lý lo âu. Nghiên cứu này cho thấy hít tinh dầu chanh giúp giảm lo âu trong kỳ thi của sinh viên y khoa. Nghiên cứu đã chứng minh được một số lý thuyết. Theo đó, cũng đã chứng minh rằng tinh dầu chanh làm giảm cholesterol. Hơn nữa, nó còn có tính giảm đau và kháng khuẩn, giảm buồn nôn và nôn trong thời kỳ mang thai. Đồng thời, có tác dụng chống căng thẳng và giảm lo âu.

Làm cho mỗi phút trên thảm Yoga của bạn trở nên đáng giá

Sử dụng tinh dầu nguyên chất trong yoga và thiền có thể đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Chúng là công cụ hỗ trợ tuyệt vời để thiết lập một sự kiên trì trong việc tập luyện của bạn. Ngoài ra, chúng sẽ giúp bạn tăng cường kết nối tâm thể của mình. Kết hợp tinh dầu nguyên chất với việc tập luyện thường xuyên cũng sẽ giúp bạn ổn định cảm giác thể chất trong một môi trường tích cực. Nhờ đó, truyền cảm hứng cho những suy nghĩ linh hoạt về thế giới xung quanh bạn.

sử dụng tinh dầu
Tinh dầu nguyên chất là công cụ hỗ trợ tuyệt vời để thiết lập một sự kiên trì trong việc tập luyện của bạn.

Các loại tinh dầu khác nhau mang lại những lợi ích điều trị khác nhau. Vì vậy quan trọng là bạn phải xác định mục tiêu của mình trước khi bắt đầu. Bộ dụng cụ liệu pháp hương thơm kết hợp yoga của bạn sẽ khác nhau với mỗi mục đích khác nhau. Ví dụ, khi bạn muốn giảm căng thẳng, giảm lo âu và thư giãn thì phương thức áp dụng sẽ đặc biệt khác so với khi bạn cần tăng năng lượng và đánh thức não bộ. Hoặc khi bạn muốn kiểm tra lại bản thân và tạo ra một ít yên bình tâm linh cũng sẽ không giống nhau.

Tuy nhiên, điều chắc chắn là kết hợp yoga với tinh dầu là một cách tuyệt vời để bạn đạt được mục tiêu của mình.
Kết

Sử dụng tinh dầu nguyên chất hữu cơ 100% chất lượng cao của SmartScent vào thực hành yoga của bạn là một cách tuyệt vời để giúp bạn tận dụng tối đa thời gian bạn dành trên tấm thảm của mình. Bất kể liệu bạn đang thực hiện phiên tập luyện Bikram cường độ cao, cho tới các chuỗi Vinyasa hoặc căng thẳng trong yin yoga, tinh dầu thiết yếu có thể giúp bạn làm cho mỗi hơi thở đều có ý nghĩa hơn một chút. Hãy bắt đầu nâng cao chất lượng tập luyện Yoga và Thiền của bạn ngay hôm nay!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY

Hotline: 0936 382 389

Website: www.smartscentvn.com

Address: Tòa nhà Sapphire, 163 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: info@smartscentvn.com

Youtube: http://bit.ly/2X6c190

Facebook: https://www.facebook.com/SmartScentVN

f391d95d40372d6072c217ab608aa0614bedb7bd
icons8-exercise-96 chat-active-icon